Máy sấy quần áo là gì? Máy sấy quần áo khác gì tủ sấy quần áo?

Máy sấy quần áo là đồ gia dụng được khá nhiều gia đình quan tâm nhất là vào mùa đông. Tuy nhiên, nhiều bạn thường hay nhầm lẫn giữa hai khái niệm máy sấy quần áo và tủ sấy quần áo. Do vậy, trong bài viết này homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn máy sấy quần áo là gì và máy sấy quần áo khác gì tủ sấy quần áo.

Máy sấy quần áo là gì
Máy sấy quần áo là gì

Máy sấy quần áo là gì

Máy sấy quần áo là loại máy sấy được thiết kế chuyên dụng để sấy khô áo quần. Máy thường có thiết kế giống với hình dáng của máy giặt lồng ngang nhưng phần lồng sấy thường có dung tích lớn để sấy quần áo. Sau khi sấy xong, áo quần sẽ khô hoàn toàn và có thể dùng mặc được ngay. Máy sấy quần áo hiện nay có hai loại chính là máy sấy quần áo loại thông hơimáy sấy quần áo loại ngưng tụ.

Máy sấy quần áo là gì
Máy sấy quần áo là gì

Máy sấy quần áo khác gì tủ sấy quần áo

Có khá nhiều bạn thường hay nhầm lẫn giữa khái niệm máy sấy quần áo và tủ sấy quần áo vì đôi khi tủ sấy quần áo cũng được gọi là máy sấy quần áo. Tuy nhiên, theo cấu tạo cũng như tên gọi thì tủ sấy quần áo hoàn toàn khác so với máy sấy quần áo.

 Máy sấy quần áoTủ sấy quần áo
Cấu tạoMáy sấy quần áo có thiết kế chắc chắn nhìn bề ngoài giống như một chiếc máy giặt lồng ngang.Tủ sấy quần áo có cấu tạo gồm buồng sấy bằng vải và bầu sấy (động cơ).
Chế độ sấyMáy sấy quần áo có nhiều chế độ sấy khác nhau dành riêng cho từng loại vải thậm chí có chế độ sấy nhanh.Chỉ có một chế độ sấy khô duy nhất. 
Công nghệ sấyCó hai công nghệ sấy là sấy thông hơi và sấy ngưng tụ. Sấy thông hơi dùng thanh điện trở nhiệt để làm nóng không khí. Sây ngưng tụ áp dụng nguyên lý sấy như kiểu sấy bơm nhiệt hiện đại hơn.Chỉ có một công nghệ sấy dùng thanh điện trở nhiệt để làm nóng không khí và sấy khô.
Giá thànhMáy sấy quần áo có giá thành khá đắt từ khoảng 7 triệu đồng trở lên. Một số loại máy sấy thậm chí có giá lên đến gần 20 triệu đồng.Tủ sấy quần áo có giá từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. Một số thương hiệu giá rẻ thậm chí có giá chỉ khoảng 700 – 800 ngàn đồng.
Tủ sấy quần áo
Tủ sấy quần áo

Như so sánh bên trên, chúng ta có thể thấy rằng tủ sấy quần áo có khá nhiều điểm khác so với máy sấy quần áo. Tuy nhiên, tủ sấy quần áo cũng dùng thanh điện trở nhiệt để sấy nên thực tế gọi tủ sấy quần áo là một loại máy sấy cũng không sai. Điều quan trọng là các bạn hiểu được máy sấy quần áo là gì và tủ sấy khác gì máy sấy, từ đó các bạn có thể căn cứ vào nhu cầu của gia đình để chọn mua một thiết bị sấy phù hợp.

 

Ý kiến bạn đọc (22)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118