Máy sấy quần áo loại ngưng tụ là gì?

Gần đây, máy sấy quần áo loại ngưng tụ đang được rất nhiều gia đình quan tâm vì những ưu điểm mà nó mang lại vượt trội hơn so với máy sấy quần áo loại thông hơi truyền thống. Vậy máy sấy quần áo loại ngưng tụ là gì và nó có những đặc điểm cũng như ưu điểm như thế nào chúng ta cùng homecare24h tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Máy sấy ngưng tụ là gì
Máy sấy ngưng tụ là gì

Máy sấy quần áo loại ngưng tụ là gì

Máy sấy quần áo loại ngưng tụ là loại máy sấy quần áo sử dụng công nghệ ngưng tụ trong quá trình sấy. Công nghệ này có tác dụng giữ lại hơi nước trong quá trình sấy và ngưng tụ thành nước bên trong buồng ngưng (khoang ngưng). Nước sau khi được ngưng tụ sẽ chảy xuống thùng chứa nước ngưng ở bên dưới. Chính nhờ công nghệ này nên máy sấy loại ngưng tụ sẽ không cần lắp ống thoát khí như các loại máy sấy thông thường vừa đảm bảo an toàn lại có thể lắp đặt ở bất kỳ nơi nào trong nhà cũng được.

Máy sấy ngưng tụ Electrolux
Máy sấy ngưng tụ Electrolux

Đặc điểm của máy sấy quần áo ngưng tụ

Như giải thích bên trên, máy sấy quần áo loại ngưng tụ sử dụng công nghệ ngưng tụ trong quá trình sấy. Chính vì thế loại máy sấy này có một vài đặc điểm rất đặc trưng sau:

  • Không cần ống thoát khí
  • Có thùng chứa nước ngưng đặt bên trong máy
  • Không có hơi nước bay ra bên ngoài máy nên rất an toàn khi sử dụng
  • Thiết kế nhỏ gọn có thể lắp đặt dễ dàng ở mọi vị trí trong phòng

Bên cạnh những đặc điểm trên, máy sấy ngưng tụ còn có một đặc điểm đó là giá thành tương đối cao so với loại máy sấy thông thường. Nếu so sánh cùng tính năng cũng như thương hiệu thì hầu như các dòng máy sấy ngưng tụ đều đắt hơn dòng máy sấy thông thường từ 2 – 5 triệu đồng.

Mấy sấy ngưng tụ Bosch
Mấy sấy ngưng tụ Bosch

Ưu điểm của máy sấy áo quần kiểu ngưng tụ

Lắp đặt dễ dàng: do máy sấy quần áo loại ngưng tụ không có hơi nóng thoát trực tiếp ra bên ngoài nên không cần lắp ống dẫn hơi nước như các loại máy sấy quần áo thông hơi. Chính vì thế việc lắp đặt máy sấy ngưng tụ đơn giản hơn loại máy sấy thông hơi rất nhiều và có thể lắp đặt ở mọi vị trí trong nhà mà không cần lo đến đường thoát khí.

An toàn khi sử dụng: vì loại máy sấy ngưng tụ không có hơi nóng thoát trực tiếp ra bên ngoài nên hạn chế tối đa được các rủi ro bị bỏng do hơi nóng của máy sấy thoát ra. Do vậy, những gia đình có trẻ nhỏ nên sử dụng loại máy sấy ngưng tụ này sẽ an toàn hơn và hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra khi trẻ tới gần lúc máy sấy đang hoạt động.

Phù hợp với mọi gia đình: máy sấy ngưng tụ do không cần thoát hơi nước trực tiếp ra bên ngoài nên yêu cầu về không gian lắp đặt không quá khắt khe. Do vậy, máy sấy ngưng tụ phù hợp với mọi gia đình nhất là những gia đình có không gian chật hẹp.

Qua giải thích trên, hi vọng các bạn đã hiểu máy sấy quần áo loại ngưng tụ là gì và những đặc điểm của loại máy sấy quần áo này. Nếu vẫn còn điều gì chưa hiểu, hãy để lại comment bên dưới bài viết để được homecare24h giải đáp sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (4)

    • Xin chào, máy sấy ngưng tụ có ưu điểm là nhiệt độ sấy thấp, quần áo không ảnh hưởng bởi nhiệt độ và mức tiêu thụ điện cũng thấp. Máy sấy thông hơi thường sử dụng nhiệt nóng để làm khô quần áo, chính vì vậy mức tiêu thụ điện sẽ cao hơn.

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118