Máy sấy quần áo loại thông hơi là gì?

Máy sấy quần áo hiện nay có hai loại một là máy sấy quần áo loại ngưng tụ và hai là máy sấy quần áo loại thông hơi. Trong bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu khá kỹ về máy sấy quần áo loại ngưng tụ, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về máy sấy quần áo loại thông hơi.

Máy sấy thông hơi là gì?
Máy sấy thông hơi là gì?

Máy sấy quần áo loại thông hơi là gì?

Máy sấy quần áo thông hơi là loại máy sấy quần áo sử dụng thanh điện trở nhiệt để làm nóng không khí. Quạt gió trong máy sấy sẽ thổi qua thanh điện trở để đẩy không khí nóng vào trong buồng sấy làm nước trong quần áo bay hơi nhanh hơn. Quá trình này diễn ra liên tục và không khí nóng mang theo hơi ẩm sẽ được thoát ra bên ngoài theo lỗ thông hơi. Chính vì vậy, loại máy sấy quần áo này gọi là máy sấy quần áo loại thông hơi, máy sấy quần áo thông hơi hay máy sấy thông hơi.

Máy sấy áo quần sử dụng công nghệ thông hơi
Máy sấy áo quần sử dụng công nghệ thông hơi

Đặc điểm của máy sấy thông hơi

Máy sấy thông hơi hoạt động trên nguyên lý tương tự như máy sấy nhiệt nên loại máy sấy quần áo này khá tốn điện và cần đặt ở nơi thoáng để hơi nước thoát ra ngoài không làm ảnh hưởng đến các đồ dùng xung quanh. Nếu các bạn lắp trong nhà thường cần phải lắp thêm ống dẫn hơi nước ra bên ngoài khá bất tiện. Tuy nhiên, loại máy sấy này thường có cấu tạo tương đối đơn giản nên khi hỏng hóc chi phí sửa chữa cũng như thay thế phụ kiện sẽ rẻ hơn khá nhiều so với loại máy sấy ngưng tụ.

Ưu điểm của máy sấy quần áo loại thông hơi

 • Giá thành rẻ: giá thành của máy sấy quần áo thông hơi thường rẻ hơn loại ngưng tụ khoảng 2 – 5 triệu đồng. Nếu các bạn không có điều kiện kinh tế tốt nhưng vẫn muốn có một chiếc máy sấy quần áo trong nhà thì có thể lựa chọn loại máy sấy thông hơi này vì có giá thành khá rẻ.
 • Chi phí sửa chữa rẻ: vì có cấu tạo đơn giản nên khi máy bị hỏng hóc sẽ dễ sửa chữa hơn và chi phí sửa chữa cũng rẻ hơn khá nhiều so với các loại máy sấy ngưng tụ.
 • Dễ sử dụng: máy sấy quần áo loại thông hơi thường có ít tính năng hơn loại ngưng tụ và đương nhiên điều này giúp các bạn dễ sư dụng hơn khá nhiều. Tuy nói là ít tính năng nhưng cũng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sấy trong gia đình.

Nhược điểm của máy sấy quần áo loại thông hơi

 • Cần đặt máy nơi thoáng mát: máy sấy thông hơi trong quá trình sấy sẽ có hơi nước thoát ra bên ngoài. Do vậy, khi chọn vị trí đặt máy các bạn tốt nhất nên đặt ở nơi thoáng đãng rộng rãi tránh để gần những đồ điện tử vì hơi nước thoát ra từ máy có thể làm giảm tuổi thọ của các đồ dùng điện tử.
 • Cần vệ sinh bộ lọc thường xuyên: máy sấy quần áo thông hơi thường chỉ có một bộ lọc nên cần vệ sinh bộ lọc này thường xuyên. Nếu bộ lọc bám bụi quá nhiều có thể khiến máy không thoát được khí nóng ra bên ngoài rất nguy hiểm.
 • Cần lắp đặt ống thoát khí: trong quá trình hoạt động, khí nóng mang theo hơi nước sẽ được thoát ra bên ngoài máy qua lỗ thoát khí. Nếu bạn lắp máy sấy trong nhà thì cần phải lắp thêm ống thoát khí ra bên ngoài để đảm bảo an toàn vì hơi nóng thoát ra có thể gây bỏng rát nếu bạn vô tình đứng gần.
 • Tốn điện: do công nghệ sấy thông hơi là công nghệ sấy cũ nên hiệu suất sấy không được cao và tốn điện hơn các loại máy sấy ngưng tụ. Thực tế sử dụng thì phân chênh lệch điện năng này không quá lớn nhưng các bạn vẫn nên biết nếu sử dụng máy sấy nhiều nhất là trong mùa mưa.
Máy sấy quần áo thông hơi là gì
Máy sấy quần áo thông hơi là gì

Với những điểm vừa nêu trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về máy sấy quần áo loại thông hơi. Nếu các bạn có thắc mắc gì về nguyên lý sấy cũng như vấn đề tiêu thụ điện năng, hãy để lại comment dưới bài để homecare24h giúp các bạn giải đáp một cách nhanh nhất.

Ý kiến bạn đọc

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118