Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy giặt sấy là gì? 2 trong 1 có phải giải pháp hoàn hảo, ưu nhược điểm

Máy giặt sấy là gì? Đúng theo tên gọi đây là loại máy giặt có cả chức năng sấy khô. Loại máy giặt sấy này có khả năng sấy khô gần như 100%. Thậm chí có nhà sản xuất đã khẳng định có thể sấy khô 100% quần áo tức là sau khi giặt sấy xong không cần phải phơi lại. Tuy có nhiều ưu điểm nhưng máy giặt sấy vẫn có nhiều khuyết điểm như tiêu tốn khá nhiều điện năng, giá thành đắt và phải vệ sinh máy thường xuyên. 

Máy giặt sấy là gì?
Máy giặt sấy là gì?

Máy giặt sấy là gì?

Máy giặt sấy là loại máy giặt được các nhà sản xuất tích hợp tính năng sấy khô quần áo. Với việc tích hợp chức năng sấy khô vào máy giặt sẽ giúp các gia đình có thể bớt được diện tích vì không cần máy sấy quần áo nữa. Tuy việc tích hợp này mang lại rất nhiều điều thú vị và hữu ích nhưng nó cũng có một vài nhược điểm không thể bỏ qua.

Công nghệ sấy bơm nhiệt trên máy giặt sấy

Nói qua chút về công nghệ sấy bơm nhiệt, đây là công nghệ sấy hiện đại được ứng dụng trong nhiều thiết bị trong thực tế như máy giặt sấy, máy sấy lạnh, máy sấy bơm nhiệt….với ưu điểm sấy khô nhanh, sấy khô ở nhiệt thấp từ 20-45oC giúp cho sản phẩm sấy không chịu tác động xấu từ nhiệt độ. Sấy bơm nhiệt là làm khô không khí sau đó cấp nhiệt cho luồng khí trước khi đi vào lồng giặt để làm khô quần áo. Không khí trong lồng giặt mang nhiều hơi ẩm sẽ được hút vào hệ thống tách nước để làm khô và được đưa trở lại buồng sấy, nước ngưng tụ được đưa ra ngoài qua đường ống thải. Chu trình này diễn ra liên tục, quần áo sẽ được sấy khô gần như hoàn toàn. Để tìm hiểu kỹ hơn về nguyên lý này, các Bạn có thể ghé qua trang web về máy sấy lạnh để hiểu rõ hơn.

Ưu điểm của máy giặt sấy

Trước khi đi vào những nhược điểm, chúng ta sẽ xem những ưu điểm của máy giặt sấy là gì để xem nó có vượt trội hơn so với các loại máy giặt thông thường hay không. Một số ưu điểm của máy giặt sấy có thể kể ra như: 

Tiết kiệm không gian trong gia đình: việc tích hợp 2 trong 1 sẽ giúp các bạn không mất thêm khoảng không gian để máy sấy quần áo nữa mà chỉ cần một chiếc máy giặt duy nhất. Đối với những gia đình có diện tích chật hẹp thì loại máy giặt sấy này là lựa chọn rất tốt.

Tiết kiệm thời gian: việc giặt sấy sẽ giúp quần áo khô nhanh hơn so với việc chỉ vắt như thông thường. Điều này rất hữu ích nhất là vào những ngày trời mưa gió hay trời nồm có độ ẩm không khí cao. Không chỉ thế, sấy khô quần áo trong máy giặt sẽ giúp vải được mềm hơn và giảm được đáng kể thời gian là quần áo.

Giúp áo quần bền hơn: việc phơi áo quần dưới ánh nắng mặt trời không chỉ giúp áo quần mau khô mà còn tránh được những tác nhân gây  mùi giúp áo quần có “vị nắng”. Mặc dù tốt nhưng tia UV trong ánh nắng sẽ khiến quần áo bị mất màu và nếu phơi quá lâu sẽ làm sợi vải bị cứng. Nếu các bạn dùng máy giặt sấy thì sẽ không cần phải phơi hoặc phơi rất ít giúp áo quần được bền hơn.

Máy giặt sấy là gì?
Máy giặt sấy là gì?

Nhược điểm của máy giặt sấy

Với những ưu điểm của máy giặt sấy thì nó cũng tồn tại những nhược điểm nhất định không thể bỏ qua. Một số nhược điểm và hạn chế của máy giặt sấy có thể kể ra như:

Tốn điện: máy giặt sấy thực tế tiêu tốn điện năng khá nhiều. Nếu so sánh ở chế độ sấy, lượng điện năng tiêu thụ của máy giặt tương đương với lượng điện năng tiêu thụ của máy sấy quần áo. Vì thế nếu tiền điện cuối tháng nhà bạn tăng cao thì cũng đừng quá ngạc nhiên.

Thời gian giặt sấy lâu: thông thường máy giặt trung bình chỉ cần khoảng 1 – 1,5 giờ cho một lần giặt. Còn máy giặt sấy sẽ cần khoảng 2 – 3 giờ cho một lần giặt sấy. Thời gian giặt sấy khá lâu không kém gì so với với dùng máy giặt và máy sấy quần áo nên các bạn hãy chú ý điểm này khi mua máy.

Giá thành cao: một chiếc máy giặt sấy thông thường có giá trên 13 triệu đồng. Mức giá này khá cao và bạn hoàn toàn có thể mua riêng máy giặt và máy sấy quần áo với mức giá rẻ hơn nhiều.

Quần áo thường không khô được 100%: các hãng sản xuất máy giặt sấy đều khuyên người dùng nên phơi quần áo sau khi giặt sấy khoảng 30 phút ngoài trời sẽ giúp quần áo không bị nhăn và khô hẳn. Điều này chứng tỏ máy giặt sấy không thể sấy khô được 100% mà chỉ sấy khô được tới khoảng 90% mà thôi. Hiện nay chỉ có Samsung tự tin khẳng định máy giặt sấy của mình có thể sấy khô được 100% bằng công nghệ sấy mới. Dù vậy, các bạn vẫn nên phơi qua trước khi cất vào trong tủ sẽ tốt hơn.

Phải vệ sinh lồng giặt thường xuyên: việc sấy khô quần áo trong lồng giặt sẽ không tránh khỏi việc quần áo có những sợi vải hay bông rơi ra bên ngoài lồng giặt. Bên cạnh đó, quần áo sấy khô trong lồng giặt kín nên không thể tránh khỏi có mùi hôi. Chính vì thế, sau khi giặt sấy xong, các bạn cần phải vệ sinh qua lồng giặt để tránh máy gặp phải những sự cố không đáng có sau này.

2 trong 1 liệu có phải giải pháp hoàn hảo

Với giải thích máy giặt sấy là gì và những ưu và nhược điểm vừa kể trên, có thể nói rằng máy giặt sấy hiện vẫn chưa phải là giải pháp hoàn hảo để thay thế cho máy sấy quần áo. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt và muốn tiết kiệm không gian trong nhà thì có thể mua máy giặt sấy thay vì máy giặt và máy sấy tách rời.

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118