Sửa máy giặt không vào điện, một số hướng dẫn người dùng tự kiểm tra

Bạn đang cần sửa máy giặt không vào điện, hãy liên hệ đến Homecare24h với dịch vụ sửa máy giặt tại nhà. Tuy nhiên trước khi liên hệ đến trung tâm, người dùng hãy nghiên cứu các nguyên nhân được phân tích trong nội dung này và có thể tự kiểm tra, xử lý tại nhà.

Máy giặt là thiết bị có thể dễ gặp trục trặc bởi môi trường làm việc ẩm ướt và rung động lớn, tuy nhiên các hãng sản xuất hiện nay đã khắc phục mức độ dao động giảm hơn trước rất nhiều nhờ cải tiến thiết bị, máy nhẹ và cân bằng hơn. Homecare24h là trang web chuyên phân tích về việc sửa chữa thiết bị điện gia dụng với những hướng dẫn từ cơ bản tới chuyên sâu, giúp người dùng có thể tự xử lý nhanh tại nhà hoặc hiểu biết thêm khi tiến hành gọi thợ sửa.

Việc sửa máy giặt không vào điện chủ yếu tập trung ở các thiết bị bảo vệ, phần nguồn vào, do vậy chúng ta có thể tự kiểm tra được. Trong phần các lỗi thường gặp của máy giặt người dùng sẽ có được kiến thức tổng thể hơn. Dưới đây là các bước kiểm tra, các nguyên nhân dẫn tới máy giặt không vào điện.

 • Kiểm tra dây nguồn

Đây là phần chúng ta phải kiểm tra đầu tiên sau khi đã bật nút nguồn vài lần mà không thấy hiện tượng gì. Kiểm tra ổ cắm xem có bị lỏng không, sử dụng bút thử điện xem có điện hay không, tiếp đến kiểm tra dây nguồn bằng cách dùng bút thử điện kiểm tra đầu dây nguồn trong máy giặt, bằng cách đảo chiều rắc cắm chúng ta sẽ kiểm tra được cả 2 dây. Rất nhiều trường hợp sửa máy giặt không vào điện phát hiện nguyên nhân nằm ở dây nguồn và rắc cắm.

 • Kiểm tra cục lọc nguồn

Đây là bộ phận được lắp ở ngay đầu dây nguồn bên trong máy giặt có tác dụng ổn định dòng điện vào bảng mạch. Trong nhiều trường hợp kiểm tra nguồn điện đi qua cục lọc vẫn có nhưng máy giặt vẫn không vào điện, chúng ta có thể cắt bỏ cục lọc để nối trực tiếp dây nguồn. Cục lọc có tác dụng lọc nhiễu, ổn định dòng điện, nhưng có thể bị lỗi.

 • Kiểm tra công tắc cửa

Một trong các bộ phận đảm bảo an toàn cho người dùng và điều kiện cần cho máy giặt cửa ngang hoạt động đó chính là công tắc cửa. Bộ phận này nối trực tiếp với mạch điện nguồn, do đó nếu công tắc cửa bị hỏng hoặc chập chờn sẽ làm cho nguồn điện bị ngắt. Khi sửa máy giặt không vào điện chúng ta hãy lưu ý tới bộ phận này. 

 • Kiểm tra cầu chì

Trên bảng mạch điện tử của máy giặt có một cầu chì nguồn, khi xảy ra tình trạng chập điện hay nguồn điện tăng cao đột ngột sẽ làm cho cầu chì bị đứt để bảo vệ các thiết bị khác trong máy giặt. Hãy mở bảng mạch để kiểm tra xem cầu chì có bị đứt không, hãy thay thế cầu chì mới khi cần thiết.

 •  Bảng mạch bị lỗi

Vấn đề này vẫn thường xảy ra khi mạch bị ẩm, mốc, oxihóa mạch, do vậy hãy liên hệ thợ sửa chuyên nghiệp để xử lý tình trạng này.

Như vậy là chúng ta đã hiểu cần kiểm tra những gì khi tiến hành sửa máy giặt không vào điện, người dùng hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Ý kiến bạn đọc (3)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118