Máy giặt vắt không dừng, máy bị lỗi do nguyên nhân nào

Trường hợp này rất ít khi xảy ra nhưng homecare đã gặp tình trạng này, do vậy một số thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tạm thời vẫn được chia sẻ để người dùng có thể tìm hiểu khi cần. Máy giặt vắt không dừng thường do lỗi mạch điều khiển, người dùng có thể xử lý tạm thời. 

Máy giặt là thiết bị có mức độ ẩm ướt bên trong máy khá cao, nước giặt có thể rò rỉ hay chính vị trí để máy giặt thường xuyên có nước chảy dưới đế, do vậy không khí bên trong thân máy luôn có độ ẩm cao. Chính nguyên nhân này về lâu dài thường làm cho tiếp xúc điện giữa các bộ phận trong máy giặt bị ảnh hưởng, đặc biệt là bảng mạch điện tử dễ bị oxi hóa các chân linh kiện, nhiều linh kiện có thể bị đứt chân hàn.

Nguyên nhân máy giặt vắt không dừng hay các lỗi khác kiểu hoạt động bị loạn thường là do bảng mạch điện tử hoạt động sai, và nguyên nhân chương trình hoạt động sai là do đường mạch bị chập, nút bấm chập chờn hay chân linh kiện bị đứt. Các vấn đề thông thường khác như máy giặt không vào điện, máy giặt không cấp nước….có thể do các nguyên nhân khác ngoài mạch điều khiển, còn trường hợp chạy loạn là do mạch điện tử có vấn đề.

Để xử lý tình trạng này, nếu vấn đề ở bảng mạch là ẩm ướt gây chập điện, người dùng chỉ cần ngắt nguồn điện, tháo phần bảng mạch để kiểm tra sơ bộ, nếu không thấy hiện tượng bất thường như đứt, cháy chập, khói đen…thì chỉ cần dùng máy sấy tóc bật chế độ sấy thổi trực tiếp vào bảng mạch một lúc cho thật khô rồi bật máy giặt kiểm tra. Thường là sẽ được luôn, tuy nhiên đó chỉ là biện pháp tạm thời và xử lý nhanh, cần phải liên hệ các trung tâm sửa máy giặt để kiểm tra và xử lý tốt hơn. 

Lưu ý khi dùng máy giặt: trong quá trình sử dụng máy giặt chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau nhằm giúp máy bền ơn, ổn định hơn.

  • Đặt máy giặt chỗ thoáng gió, không ẩm ướt dưới nền, không ảnh hưởng bởi mưa nắng, mục đích là để không khí trong thân máy giặt luôn được khô.
  • Đặt máy giặt trên các tấm đế chống rung, khi máy giặt bị rung mạnh cũng làm ảnh hưởng tới các rắc cắm điện và bảng mạch trong máy giặt gây chập chờn, hoạt động sai.
  • Tránh để chuột chui vào máy giặt có thể gặm nhấm đứt các dây điện bên trong máy. 
  • Sử dụng nguồn nước đủ áp lực để máy giặt hoạt động ở chế độ tốt nhất. 
  • Loại bỏ hết các đồ vật nhỏ trong túi quần áo trước khi cho vào máy giặt để tránh làm tắc bơm xả nước thải.

Qua các thông tin trên người dùng đã biết thêm về tình trạng máy giặt vắt không dừng có nguyên nhân như nào, hãy liên hệ trực tiếp homecare để được tư vấn và xử lý nhanh chóng các vấn đề gặp phải. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118