Công dụng của máy sấy tóc, có thể bạn sẽ bị bất ngờ

Máy sấy tóc chắc ai cũng biết và rất quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên công dụng của máy sấy tóc ngoài dùng để sấy tóc còn được nhiều bạn sáng tạo dùng để làm rất nhiều việc hữu ích khác. Sau đây là một số công dụng khác biệt của máy sấy tóc mà có thể bạn cũng không ngờ tới.

Công dụng của máy sấy tóc
Công dụng của máy sấy tóc

Công dụng của máy sấy tóc

Máy sấy tóc dùng để hong khô áo quần giầy dép: đôi khi trời mưa áo quần không khô hoặc khi bạn đang cần áo quần nhưng lại vẫn ướt mà nhà lại không có máy sấy hay máy ủi thì có thể dùng máy sấy tóc để thay thế. Tuy việc sấy quần áo giầy dép bằng máy sấy tóc mất khá nhiều thời gian nhưng ít nhất cũng giúp các “chữa cháy” được những lúc cần kíp.

Máy sấy tóc dùng để ..thổi bụi: rất nhiều lúc các bạn muốn vệ sinh các đồ điện tử và khi tháo ra sẽ thấy chúng phủ đầy bụi bên trong. Lúc này một chiếc máy thổi sẽ thứ bạn mà bạn cần nhưng nếu không có thì cũng có thể dùng máy sấy tóc để thay thế. Tuy nhiên, chú ý khi dùng để thổi các bạn phải dùng ở chế độ sấy mát vì nếu sấy nóng có thể làm hỏng bảng mạch hay các sò bán dẫn do bị nóng trong quá trình thổi bụi.

Sấy …lông: ngoài sấy tóc cho người thì bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc để sấy lông cho thú cưng. Điều này hầu như bạn nào có thú cưng trong nhà đều biết và từng áp dụng. Tuy nhiên vì không phải là sấy tóc mà là sấy lông nên mình vẫn nêu ra cho cá bạn nào chưa biết.

Công dụng của máy sấy tóc
Công dụng của máy sấy tóc

Máy sấy tóc dùng để rã đông tủ lạnh: các loại tủ lạnh hiện nay ít có tình trạng bị đông đá tuy nhiên các dòng tủ lạnh cũ hay tủ lạnh mini thường xuyên bị dông đá và cần rã đông định kỳ. Nếu bạn không muốn chờ lâu, hãy dùng máy sấy tốc để quá trình rã đông diễn ra một cách nhanh chóng.

Máy sấy tóc dùng để vệ sinh nhà cửa: một số vết bẩn có liên quan đến keo hay sáp đều có thể dùng máy sấy tóc để làm sạch một cách dễ dàng. Ví dụ như các sticker mà con bạn dính lên bàn rất khó để bóc ra thì bạn có thể dùng máy sấy để làm nóng lớp keo và bóc chúng ra một cách dễ dàng mà không để lại dấu vết. Những vết sáp màu vẽ trên bàn hay trên tường bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc để làm nóng sau đó lau đi là sạch.

Cứu hộ điện thoại: công dụng này chắc rất nhiều bạn đã từng biết và cũng đã làm qua rồi phải không. Việc làm rớt điện thoại là chuyện thường nhưng làm rớt xuống nước lại là cả một thảm họa. Khi đó, chiếc máy sấy tóc sẽ là phao cứu sinh giúp bạn có tỉ lệ cao cứu được chiếc điện thoại bị ngâm nước.

Công dụng của máy sấy tóc
Công dụng của máy sấy tóc

Hồi sinh những chiếc bánh bị ỉu: những chiếc bánh quy nếu không được gói kỹ sẽ rất dễ bị ỉu làm mất đi vị giòn của bánh. Trong trường hợp đó hầu hết mọi người sẽ bỏ những chiếc bánh bị ỉu đi chứ không nghĩ sẽ làm thế nào để nó giòn trở lại. Thực tế, nếu bạn có máy sấy tóc thì có thể làm những chiếc bánh giòn trở lại chỉ mất vài phút. Hãy dùng máy sấy tóc để sấy những chiếc bánh bị ỉu cho thật khô và chúng sẽ giòn trở lại như lúc ban đầu.

Sưởi ấm: vào mùa đông thường cơ thể mặc nhiều áo sẽ khá ấm nhưng tay và chân thường rất lạnh. Đặc biệt là những lúc bạn cần phải tiếp xúc với nước sẽ khiến tay, chân lạnh và rất lâu mới ấm trở lại được. Những lúc này bạn có thể dùng máy sấy tóc để làm ấm tay, chân rất nhanh và hiệu quả. 

Công dụng của máy sấy tócCông dụng của máy sấy tóc
Công dụng của máy sấy tóc

Ngoài những công dụng của máy sấy tóc vừa kể trên, vẫn còn rất nhiều công dụng khác được nhiều bạn áp dụng như làm khô kính, giảm đau nhức cơ do lạnh, làm phẳng áo quần, chỉnh kích cỡ gọng kính, làm khô những chiếc lọ cao miệng nhỏ … Nếu bạn có mẹo gì khác dùng máy sấy tóc, hãy chia sẽ ở phần comment để mọi người cùng thảo luận.

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118