Giặt chăn mền bằng máy giặt, những lưu ý không thể bỏ qua

Giặt chăn mền bằng máy giặt là phương pháp giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí giặt khô hàng tháng cũng như hàng năm. Tuy có thể giặt chăn mền bằng máy giặt nhưng nó lại có nhiều lưu ý khác với giặt quần áo thông thường như cần lưu ý đến chất liệu của vỏ chăn mền, cuộn chăn mềm lại trước khi cho vào máy giặt hay kiểm tra xem chăn mền có bám tóc, lông thú cưng hay không …

Những lưu ý khi giặt chăn mền bằng máy giặt
Những lưu ý khi giặt chăn mền bằng máy giặt

Những lưu ý khi giặt chăn mền bằng máy giặt

1. Chú ý chất liệu vỏ chăn mền trước khi giặt

Trước khi giặt chăn mền, các bạn nên kiểm tra xem loại chăn của các bạn có thể giặt được bằng máy giặt hay không. Thường trên mác của vỏ chăn có ký hiệu giặt tay tức là có thể giặt bằng máy giặt. Một số loại vỏ chăn có chất liệu bằng lụa thì không nên giặt bằng máy giặt mà chỉ nên giặt tay. Ngoài ra, những loại chăn có thể tích lớn không thể cho vừa vào lồng giặt thì các bạn không nên giặt bằng máy giặt vì như vậy sẽ không thể giặt sạch được.

Kiểm tra chất liệu vỏ chăn trước khi giặt
Kiểm tra chất liệu vỏ chăn trước khi giặt

2. Kiểm tra chăn mền trước khi cho vào máy giặt

Khi giặt chăn mền bằng máy giặt, các bạn nên kiểm tra kỹ chăn xem có các vật lạ hay không vì các vật này có thể bị rơi ra trong quá trình giặt khiến máy giặt bị hư hỏng. Một điều cần kiểm tra nữa đó chính là các vật nhỏ bám trên chăn như tóc hay lông thú cưng. Nếu có các bạn nên làm sạch trước khi cho vào máy giặt. Một mẹo đơn giản để làm sạch tóc hay lông thú cưng nhanh đó là dùng băng dính hay con lăn dính bụi.

Dùng con lăn bụi để làm sạch tóc và lông thú cưng trên chăn
Dùng con lăn bụi để làm sạch tóc và lông thú cưng trên chăn

3. Cuộn chăn mềm lại trước khi cho vào máy giặt

Trước khi cho chăn mền vào máy giặt, các nhà sản xuất đều khuyên người dùng nên cuộn chăn mền lại. Điều này giúp chăn không bị xô lệch nhiều và tránh gây ra các lỗi của máy giặt trong quá trình vắt. Cách cuộn chăn khá đơn giản, tùy vào loại chăn các bạn hãy gấp thành 4 hay 6 theo chiều dọc sau đó cuộn lại là được.

Cuộn chăn mền trước khi cho vào máy giặt
Cuộn chăn mền trước khi cho vào máy giặt

4. Sử dụng nước giặt khi giặt chăn

Khi giặt chăn mền bằng máy giặt, lồng giặt sẽ bị chiếm gần hết diện tích khiến cho nước giặt khó hòa tan trong nước hơn. Chính vì vậy, nếu các bạn dùng các loại bột giặt khi giặt chăn sẽ làm bột giặt dễ bị bám cặn trên vỏ chăn vì bột giặt sẽ khó tan hơn trong quá trình giặt. Để hạn chế việc này, các bạn nên sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt như bột giặt nước sẽ giúp giặt chăn tốt hơn.

Kinh nghiệm giặt chăn mền bằng máy giặt
Kinh nghiệm giặt chăn mền bằng máy giặt

5. Không nên dùng chất tẩy mạnh khi giặt chăn mền

Nếu các bạn dùng các loại thuốc tẩy để giặt chăn thì không nên dùng các chất tẩy mạnh. Đây là lời khuyên từ nhiều nhà sản xuất máy giặt nhưng rất ít người dùng để ý. Sở dĩ nhà sản xuất khuyên như vậy vì khi giặt chăn, thể tích lồng giặt bị lấp đầy chất tẩy lâu bị hòa tan trong nước hơn. Nếu chất tẩy có độ tẩy mạnh mà không bị hòa tan trong thời gian dài rất có thể sẽ làm chăn bị bạc màu.

6. Sử dụng chế độ giặt chăn của máy giặt nếu có

Hiện nay, rất nhiều dòng máy giặt hiện đại đã tích hợp cả chế độ giặt chăn giúp các gia đình có thể giặt chăn mền bằng máy giặt tại nhà mà không cần phải mang ra tiệm. Nếu máy giặt của gia đình bạn có chức năng này, hãy kích hoạt chế độ này khi giặt chăn. Nếu không có chức năng này, các bạn có thể kích hoạt một số chức năng mang lại hiệu quả giặt tương tự như chức năng giặt nước nóng giúp làm mềm sợi vải, chức năng sấy gió, chức năng giặt ngâm hay chức năng vắt cực khô …

Sử dụng chế độ giặt chăn mền bằng máy giặt
Sử dụng chế độ giặt chăn mền bằng máy giặt

7. Phơi chăn mền ngay sau khi giặt xong

Cũng giống như quần áo, các bạn nên phơi chăn mền ngay sau khi giặt xong để chăn không bị nhàu. Ngoài ra, việc phơi chăn ngay còn giúp tránh được sự phát triển của các mùi khó chịu bên trong lồng giặt giúp lồng giặt luôn sạch sẽ và không có mùi hôi.

Ngoài các lưu ý khi giặt chăn mền bằng máy giặt trên, khi giặt chăn các bạn nên chú ý tời thời tiết trong ngày. Hãy giặt chăn vào những ngày nắng to và nên giặt chăn sớm vào buổi sáng để đảm bảo có thể phơi chăn khô ngay trong ngày.

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118