Máy giặt không xả nước, nguyên nhân tại đâu, hướng dẫn cách xử lý

Máy giặt nhà bạn có hiện tượng không xả nước hoặc xả nước chậm hơn trước khá nhiều, dẫn tới quá trình giặt bị gián đoạn hoặc thời gian giặt tăng thêm khá nhiều. Một số nguyên nhân dẫn tới máy giặt không xả và cách kiểm tra Homecare đã tổng hợp dưới đây, các bạn có thể tham khảo để xử lý.

Máy giặt không xả chắc chắn chỉ liên quan tới bộ phận xả nước thải của máy giặt như phần mạch điều khiển, bơm xả, đường ống. Do vậy chúng ta sẽ tập trung kiểm tra phần này, tuy nhiên kiểm tra bộ phận nào trước để xử lý nhanh chóng thì chúng ta cần xem hướng dẫn cụ thể. 

Trước tiên người sử dụng cần kiểm tra xem ống nước xả có chảy nước hay không, hầu hết các trường hợp liên quan tới bơm xả đều là xả chậm, ít khi hoàn toàn không xả, do vậy chúng ta kiểm tra phần lưới lọc bơm xả trước. Lưới lọc bơm xả được sử dụng để ngăn các loại rác, vật dụng nhỏ rơi ra từ quần áo giặt đi vào bơm xả gây tắc, hỏng bơm xả, do vậy sau thời gian sử dụng tấm lọc thường chứa nhiều rác dẫn tới tắc đường xả. 

Vị trí kiểm tra lưới lọc bơm xả
  • Tháo lưới lọc để kiểm tra rác bên trong, thông thường ở góc bên dưới máy giặt có vị trí tháo lưới lọc, như hình trên, kiểm tra và làm sạch lưới lọc. Nếu thấy lưới lọc bị tắc nhiều, chúng ta chỉ cần làm sạch, lắp lại như cũ và bật máy giặt để kiểm tra chế độ xả nước.
  • Sau khi tháo lưới lọc để kiểm tra mà vẫn chưa xử lý được vấn đề máy giặt không xả, hãy tiến hành kiểm tra cánh quạt bơm xả, có nhiều trường hợp sợi vải, tóc, rác nhỏ bị quấn nhiều vào cánh quạt bơm xả làm bơm bị kẹt. Tháo cánh bơm xả để kiểm tra, phần này hơi khó chút nhưng người dùng có thể tự làm được.
Rác quấn chặt vào cánh quạt bơm xả dẫn tới kẹt bơm, máy giặt không xả
  • Sau khi đã tháo bơm xả để kiểm tra, chúng ta kiểm tra luôn cả phần motor bơm xả xem có vấn đề gì liên quan tới nguồn điện hay không. Phần motor bơm xả có 2 dây nguồn cấp điện sử dụng điện 220V (tùy loại máy giặt dùng điện 220v hay 110v với hàng nhập), chúng ta có thể cấp điện trực tiếp cho motor bơm xả để kiểm tra. Nếu motor không quay, hãy mua loại motor mới để thay thế. 
  • Sau khi đã kiểm tra các phần trên mà vẫn chưa khắc phục được vấn đề máy giặt không xả, nguyên nhân lúc này có thể nằm ở phần bảng mạch điện tử, hãy liên hệ trực tiếp đến các trung tâm sửa máy giặt để được xử lý nhanh chóng. 

Trên đây là các nguyên nhân và các bước kiểm tra mà người sử dụng máy giặt có thể tự tiến hành kiểm tra để xử lý tình trạng máy giặt không xả nước, mọi câu hỏi thắc mắc hãy để lại trong phần bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ Homecare24h để được sửa chữa tận nhà. Hy vọng nội dung này giúp người dùng dễ dàng thực hiện.

Ý kiến bạn đọc (7)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118