Ưu nhược điểm của máy giặt lồng ngang (máy giặt cửa trước)

Khi chọn mua máy giặt, rất nhiều gia đình phân vân khi chọn lựa giữa máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng. Thực tế, chỉ cần các bạn biết ưu nhược điểm của máy giặt lồng ngang và lồng đứng là đã có thể đưa ra quyết định mua loại nào cho phù hợp nhất với gia đình mình. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn tìm hiểu về ưu nhược điểm của máy giặt lồng ngang (máy giặt cửa trước).

Ưu nhược điểm của máy giặt lồng ngang
Ưu nhược điểm của máy giặt lồng ngang

Máy giặt lồng ngang là gì?

Máy giặt lồng ngang hay còn được gọi là máy giặt cửa trước là dòng máy giặt có thiết kế cửa ở phía trước của máy và lồng giặt được đặt nằm ngang. Máy giặt lồng ngang thường là dòng máy giặt cao cấp được thiết kế với nhiều tính năng hiện đại và thiết kế sang trọng. (xem thêm)

Ưu nhược điểm của máy giặt cửa trước
Ưu nhược điểm của máy giặt cửa trước

Ưu nhược điểm của máy giặt lồng ngang

Ưu điểm của máy giặt lồng ngang

Thiết kế đẹp, sang trọng: do máy giặt lồng ngang là dòng máy giặt cao cấp nên thiết kế của máy giặt lồng ngang cũng được các nhà sản xuất chăm chút nhiều hơn so với dòng sản phẩm giá rẻ. Chinh vì vậy, máy giặt lồng ngang thường có thiết kế đẹp và sang trọng .

Độ bền cao: là dòng sản phẩm cao cấp nên các mẫu máy giặt lồng ngang cũng được dùng các linh kiện tốt nhất và đương nhiên độ bền của máy giặt lồng ngang cũng rất tuyệt vời.

Vận hành êm ái: các dòng máy giặt lồng ngang thường được sử dụng công nghệ inverter và động cơ loại truyền lực trực tiếp nên hạn chế được tối đa ma sát giúp máy giặt giảm được đáng kể tiếng ồn so với các dòng máy giặt dùng động cơ truyền lực gián tiếp qua dây curoa.

Tiết kiệm nước: nếu các bạn để ý sẽ thấy máy giặt lồng ngang có tổng lượng nước tiêu thụ trong một lần giặt thường khá thấp so với máy giặt lồng đứng. Thường máy giặt lồng ngang chỉ tiêu tốn từ 60 – 120 lít nước ở chế độ giặt thường trong khi máy giặt lồng đứng thường cần 120 – 180 lít nước.

Khả năng vắt khô rất tốt: với tốc độ quay khoảng 1400 vòng/phút, máy giặt lồng ngang có khả năng vắt khô rất tốt giúp quần áo nhanh khô hơn nhất là vào những lúc trời mưa gió hoặc khi trời nồm có độ ẩm cao.

Nhiều tính năng và chương trình giặt hữu ích: máy giặt cửa trước là dòng máy giặt cao cấp nên thường được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại cũng như các chương trình giặt khác nhau như tính năng giặt nước nóng, chế độ giặt sấy, chế độ giặt chăn mền, chế độ giặt ngâm, chế độ giặt tay…

Ưu nhược điểm của máy giặt lồng ngang
Ưu nhược điểm của máy giặt lồng ngang

Nhược điểm của máy giặt lồng ngang

Giá thành cao: máy giặt cửa trước (máy giặt lồng ngang) là dòng sản phẩm cao cấp nên thường có giá thành cao hơn hẳn so với các dòng máy giặt truyền thống lồng đứng. Thường dòng máy giặt lồng ngang sẽ có giá cao gần gấp đôi so với loại lồng đứng.

Chiếm nhiều không gian trong phòng: do lồng giặt thường có hình trụ dài nên khi lồng giặt được đặt nằm ngang sẽ chiếm khá nhiều diện tích so với máy giặt lồng đứng. Vì thế, đây cũng là một nhược điểm đáng chú y của máy giặt lồng ngang mà các bạn cần biết trước khi chọn mua loại máy giặt này. 

Thường không thêm được quần áo khi đang giặt: máy giặt lồng ngang có thiết kế lồng giặt nằm ngang nên khi giặt nắp của máy giặt cần được thiết kế kín hoàn toàn để tránh việc rò rỉ nước ra bên ngoài. Chính vì vậy, việc cho thêm quần áo vào khi máy đang giặt gần như không thực hiện được. Ngày nay, nhiều dòng máy đã có thiết kế đặc biệt giúp người dùng có thể cho thêm quần áo vào khi đang giặt tuy nhiên hầu hết các dòng máy giặt cửa trước đều không thể cho thêm quần áo vào khi đang giặt.

Ưu nhược điểm của máy giặt lồng ngang
Ưu nhược điểm của máy giặt lồng ngang

Máy giặt lồng ngang giá bao nhiêu

Máy giặt lồng ngang là dòng máy giặt cao cấp nên thường có giá tương đối đắt so với các dòng máy giặt lông đứng. Nếu các bạn mua máy giặt lồng ngang của các thương hiệu lớn như Samsung, Electrolux, Panasonic, LG, Boss … sẽ có giá từ khoảng 8 triệu đồng trở lên. Nếu các bạn mua máy giặt cửa trước của các thương hiệu giá rẻ như Beko, Midea, … sẽ có giá từ khoảng 6 triệu đồng trở lên. 

Như vậy, với những ưu nhược điểm của máy giặt lồng ngang vừa kể trên, loại máy giặt này sẽ phù hợp với những gia đình có điều kiện tài chính tốt và không gian nhà không quá chật chội. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cân nhắc các dòng máy giặt lồng đứng nếu nhu cầu giặt không quá cao và cũng không cần nhiều chức năng hiện đại.

Ý kiến bạn đọc (5)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118