Máy giặt 2 ngăn là gì? Máy giặt 2 ngăn có phải máy giặt lồng đôi

Máy giặt 2 ngăn là gì hiện đang là thắc mắc của nhiều bạn khi tìm hiểu về máy giặt. Thực tế, máy giặt hai ngăn là dòng máy giặt được thiết kế đặc biệt với hai lồng giặt riêng biệt. Chính vì thiết kế như vậy, nên các dòng máy giặt loại này thường được gọi là máy giặt 2 ngăn hay máy giặt lồng đôi.

Máy giặt 2 ngăn là gì?
Máy giặt 2 ngăn là gì?

Máy giặt 2 ngăn là gì?

Máy giặt hai ngăn là dòng máy giặt được thiết kế đặc biệt với hai lồng giặt riêng biệt có thể giặt đồng thời hoặc giặt riêng đều được. Thường hai lồng giặt của máy giặt 2 ngăn sẽ gồm một lồng giặt nằm ngang và một lồng giặt đứng. Chính vì thiết kế như vậy, nên các dòng máy giặt loại này thường được gọi là máy giặt 2 ngăn. Một tên gọi khác của dòng máy giặt này chính là máy giặt lồng đôi. Hiện mới chỉ có LG và Samsung phân phối dòng máy giặt này mà thôi.

Máy giặt 2 ngăn là gì?
Máy giặt 2 ngăn là gì?

Đặc điểm của máy giặt 2 ngăn

Máy giặt 2 ngăn là dòng máy giặt cao cấp thế hệ mới. Hiện nay mới chỉ có LG và Samsung giới thiệu dòng máy giặt cao cấp này với tên gọi LG TwinWash và Samsung FlexWassh. Cả hai dòng máy giặt này của LG và Samsung đều có một số đặc điểm sau:

1. Có hai lồng giặt riêng biệt

Máy giặt lồng đôi hay máy giặt 2 ngăn đều có hai lồng giặt gồm một giặt đứng và một lồng giặt ngang. Đương nhiên, lồng giặt đứng sẽ cửa giặt trên còn lồng giặt ngang sẽ có cửa giặt trước. Tuy nhiên, với thiết kế của dòng máy giặt Samsung FlexWash thì đúng là có cửa giặt trên và cửa giặt trước nhưng dòng máy giặt lồng đôi LG TwinWash lại được thiết kế khá đặc biệt nên chỉ có cửa trước mà không có cửa trên.

2. Lồng giặt ngang là lồng giặt chính, lồng giặt đứng là lồng phụ

Thường các dòng máy giặt lồng đôi đều có lồng giặt chính là lồng ngang (cửa trước) và lồng giặt phụ là lồng đứng (cửa trên). Lồng giặt chính sẽ giặt các loại đồ áo quần thông thường, đồ giặt lớn (chăn mền) và các đồ bẩn nhiều. Lồng giặt phụ sẽ chủ yếu giặt các đồ nhỏ và ít bẩn như quần áo trẻ em, đồ lót …

Máy giặt 2 ngăn là gì?
Máy giặt 2 ngăn là gì?

3. Được trang bị các công nghệ giặt mới nhất

Máy giặt hai ngăn là dòng máy giặt mới nên đều được trang bị các công nghệ giặt tiên tiến nhất hiện nay như giặt hơi nước, giặt nước nóng, giặt bằng bong bóng xà phòng, giặt kết hợp sấy khô, động cơ Inverter, … Chính vì việc trang bị những công nghệ giặt mới và tiên tiến nhất nên không thể tránh khỏi việc có giá thành khá cao.

Xem thêm:

4. Giá thành khá cao

Giá của máy giặt LG TwinWash hiện nay là vào khoảng từ 20 triệu đồng trở lên trong khi dòng máy giặt Samsung FlexWash có giá trên 40 triệu đồng. Chính vì thế, giá thành cao cũng là một đặc điểm rất đáng nói của dòng máy giặt lồng đôi này.

Như vậy, có thể nói rằng máy giặt 2 ngăn chính là dòng máy giặt lồng đôi. Hiện đây đang là dòng máy giặt mới nhất được giới thiệu trong thời gian gần đây. Tuy dòng máy giặt này có giá thành còn khá cao nhưng cũng mang lại nhiều tiện ích trong việc giặt giũ. Vì vậy, nếu bạn có điều kiện tài chính tốt cũng nên tham khảo dòng máy này nếu muốn mua máy giặt cho gia đình.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118