Một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện

Chắc cũng có không ít bạn thắc mắc một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện. Để biết một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện các bạn chỉ cần biết hiệu suất sử dụng điện (công suất) của máy giặt là có thể tính được ngay. Tuy nhiên, để tính được các bạn cũng cần hiểu ý nghĩa thông số công suất của máy giặt vì mỗi loại máy đều có nhiều mức công suất khác nhau tính theo từng chế độ giặt khác nhau.

Một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện
Một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện

Ý nghĩa thông số công suất của máy giặt

Cũng giống như các loại đồ gia dụng khác, máy giặt cũng có mức công suất hay còn gọi là hiệu suất sử dụng điện năng. Thường đơn vị tính công suất máy giặt là Wh/kg tức là máy giặt sẽ tiêu hao điện năng tùy vào khối lượng quần áo được giặt và thời gian giặt.

Ví dụ, một máy giặt có công suất là 10 Wh/kg tức là nếu máy giặt hoạt động liên tục trong một giờ và giặt 1 kg quần áo trong máy thì điện năng tiêu thụ là 10W. Tuy nhiên, mức công suất này thường là mức công suất khi máy giặt hoạt động ở chế độ giặt thường. Còn khi giặt ở chế độ giặt khác thì mức tiêu thụ điện này cũng sẽ khác. Để biết chi tiết về mức công suất của máy giặt là bao nhiêu theo từng chế độ giặt, các bạn hãy xem kỹ trong hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy.  

Một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện

Quay trở lại với câu hỏi một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện, các bạn có thể căn cứ vào công suất của máy để tính được rất dễ dàng. Ví dụ máy giặt nhà bạn là loại lồng đứng 7kg có công suất là 8 Wh/kg (ở chế độ giặt thường). Mỗi lần giặt thường gia đình bạn đều giặt đầy máy (7kg) và thời gian giặt là 45 phút thì điện năng tiêu thụ sẽ được tính như sau:

Điện năng tiêu thụ = (Công suất x khối lượng quần áo) : thời gian giặt

Trong đó:

  • Điện năng tiêu thụ tính bằng W
  • Công suất tính bằng Wh/kg
  • Khối lượng quần áo tính bằng kg
  • Thời gian giặt tính bằng giờ

Từ công thức trên, chúng ta có thể tính được điện năng tiêu thụ = (8 Wh/kg x 7 kg) : 0,75 giờ = 74,6 W. Lượng điện năng tiêu thụ này khá nhỏ và gia đình bạn phải giặt 13 lần mới tốn 1 số điện. Nếu gia đình bạn dùng máy giặt lồng đứng thì mức tiêu thụ điện này chỉ vào khoảng 7 – 10 Wh/kg, nếu dùng máy giặt lồng ngang thì công suất vào khoảng 20 – 30 Wh/kg. Mặc dù máy giặt lồng ngang có mức tiêu thụ điện lớn hơn đến 3 hay 4 lần so với loại lồng đứng nhưng nếu tính ra lượng điện tiêu thụ thì có thể nói rằng máy giặt là một thiết bị điện trong gia đình tiêu tốn rất ít điện năng.

Với những giải thích trên, các bạn chắc cũng đã hiểu hơn về mức tiêu thụ điện của máy giặt. Do đó, khi chọn mua máy giặt, bạn không cần quá quan tâm đến việc máy giặt đó có tiết kiệm điện năng hay không mà hãy chú ý đến việc máy giặt đó có tiết kiệm nước hay không. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề điện năng tiêu thụ của máy giặt thì có thể để lại comment hoặc nhắn vào Zalo, Facebook để được giải đáp sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118