Máy giặt chạy quá tải, một vài lưu ý người dùng cần quan tâm

Qúa tải là tình trạng thiết bị hoạt động ở mức công suất cao nhất, cũng giống chúng ta phải làm việc quá sức vậy, nếu chỉ thỉnh thoảng thì không sao nhưng liên tục sẽ nhanh chóng làm hỏng thiết bị. Do vậy người dùng cần phải tránh trường hợp máy giặt chạy quá tải để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt hơn, bền hơn. 

Điều gì xảy ra khi máy giặt quá tải

Đối với máy giặt, khi tình trạng quá tải xảy ra sẽ làm cho lồng giặt quay chậm hơn và đồ giặt trong lồng giặt không được xáo trộn đều, do vậy quần áo không được sạch. Tình trạng quay chậm của lồng giặt là do dây đai truyền động giữa motor máy giặt với lồng giặt bị trượt, gây nhanh mòn, còn với motor truyền động trực tiếp thì làm tăng hệ số trượt dẫn tới nóng motor, lâu dài có thể gây cháy. 

Máy giặt quá tải sẽ làm cho motor điện bị nóng, tốn điện, nhanh hỏng, đồ giặt không đảm bảo sạch bởi không được nhào trộn liên tục trong khi giặt. Do vậy, khi có quá nhiều đồ thì nên chia nhỏ ra để giặt sẽ tốt hơn rất nhiều. 

Nếu tình trạng máy giặt chạy quá tải ở dạng nhẹ, máy giặt vẫn hoặt động bình thường, nhưng về lâu dài mới nhanh gặp vấn đề. Trường hợp quá tải nhiều, máy giặt sẽ dừng chạy ngay bởi với các loại máy giặt hiện đại đều có chức năng chống quá tải. Chức năng này hoạt động dựa vào cường độ dòng điện của motor điện khi hoạt động, khi tải lớn dẫn tới công suất tăng, cường độ dòng điện tăng, nếu tăng quá mức cho phép thì chương trình điều khiển sẽ dừng máy.

Cách dùng máy giặt bền bỉ nhất

Muốn sử dụng tất cả các thiết bị điện máy được bền bỉ nhất, chúng ta chỉ nên sử dụng ở mức công suất vừa phải, không quá 70% công suất tối đa của máy. Đó chính là lời khuyên của mọi nhà sản xuất, đồng thời đó cũng chính thực tế sử dụng. 

Ngoài ra, các lưu ý khác như để máy giặt chỗ thông thoáng, không quá ẩm, đặt chắc chắn trên chân đế cao su dày, làm vệ sinh lồng giặt và bơm xả định kỳ, kiểm tra đường nước vào, nên dùng bơm tăng áp để giúp máy giặt nhanh hơn. Đồ giặt không nên để bị rối, sử dụng nước giặt phù hợp, ….

Khi người dùng luôn luôn tìm hiểu những thông tin hữu ích về cách sử dụng của từng thiết bị trong gia đình, khi đó việc sử dụng sẽ luôn tốt hơn, hiệu quả hơn, bền hơn so với những người dùng một cách vô tại vạ. Đó là những thông tin cơ bản được chia sẻ từ homecare về trường hợp máy giặt chạy quá tải, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn khi cần thiết, cảm ơn các Bạn đã theo dõi thông tin trên website.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118