Máy giặt lồng ngang, lồng đứng, lồng nghiêng, cửa trước, cửa trên là gì

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy giặt. Các loại máy giặt được phân loại theo nhiều cách khác nhau giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu và chọn lựa khi mua máy. Một trong những cách phân loại đơn giản và phổ biến nhất chính là phân loại theo lồng giặt và cửa máy giặt.

Máy giặt cửa trước, cửa trên là gì?
Máy giặt cửa trước, cửa trên là gì?

Máy giặt lồng ngang là gì?

Máy giặt lồng ngang là dòng máy giặt có thiết kế lồng giặt được đặt nằm ngang vuông góc với máy giặt. Máy giặt lồng ngang thường là dòng máy giặt cao cấp được thiết kế với nhiều tính năng hiện đại và thiết kế sang trọng.

Máy giặt lồng đứng là gì?

Máy giặt lồng đứng là loại máy giặt có lồng giặt được đặt theo chiều dọc hướng thẳng lên trên. Máy giặt lồng đứng thường là loại máy giặt có thiết kế đơn giản, rẻ tiền và ít được tích hợp những tính năng hiện đại.

Máy giặt lồng nghiêng là gì?

Máy giặt lồng nghiêng là dòng máy giặt có lồng giặt được đặt nghiêng một góc khoảng 10o so với máy giặt. Vì được đặt nghiêng chỉ khoảng 10o nên cửa của máy giặt lồng nghiêng cũng được thiết kế hướng lên trên không khác nhiều so với máy giặt lồng đứng. Nếu nhìn từ bên ngoài chúng ta sẽ khó có thể phân biệt được máy giặt lồng nghiêng và lồng đứng.

Máy giặt lồng nghiêng
Máy giặt lồng nghiêng

Máy giặt cửa trên là gì?

Máy giặt cửa trên là loại máy giặt có thiết kế cửa giặt ở phía trên. Loại máy giặt cửa trên này có thể là loại máy giặt lồng nghiêng hoặc máy giặt lồng đứng vì cả hai loại này đều có cửa giặt ở phía trên. Ngày nay, máy giặt lồng nghiêng gần như không còn xuất hiện trên thị trường nữa nên thường khi nói về máy giặt cửa trên người ta sẽ hiểu đó là máy giặt lồng đứng.

Máy giặt cửa trên
Máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trước là gì?

Máy giặt cửa trước là dòng máy giặt có cửa giặt được đặt phía trước. Do cách thiết kế này nên máy giặt cửa trước cũng có thể gọi là máy giặt lồng ngang vì chỉ có loại máy giặt lồng ngang mới có cửa ở phía trước mà thôi.

Máy giặt cửa trước
Máy giặt cửa trước

Nhận biết máy giặt lồng đứng và lồng nghiêng

Để nhận biết các loại máy giặt theo phân loại lồng ngang, lồng đứng, cửa trước, cửa trên khá dễ dàng. Đối với cách phân loại cửa trước và cừa trên thì chỉ cần nhìn qua là chúng ta có thể xác định ngay đó là loại máy giặt cửa trước hay cửa trên. Tuy nhiên, để nhận biết máy giặt lồng đứng hay lồng nghiêng thì nhìn bên ngoài đôi khi sẽ không thể biết được. Nếu muốn nhận biết hai loại máy giặt này các bạn hãy mở nắp máy giặt và nhìn vào bên trong. Nếu lồng giặt được đặt vuông góc với mặt đất thì tức là loại lồng đứng còn nếu không vuông góc thì là loại lồng nghiêng.

Nhận biết máy giặt lồng đứng và lồng nghiêng
Nhận biết máy giặt lồng đứng và lồng nghiêng

Ngoài phân loại theo lồng giặt và vị trí của cửa giặt chúng ta cũng có thể phân loại theo khối lượng giặt hay tính năng giặt nổi bật mà dòng máy giặt đó được trang bị. Dù sao, với cách phân loại nào đi nữa, khi mua máy giặt các bạn nên chú ý tới thương hiệu và nhu cầu sử dụng của gia đình để chọn mua máy giặt cho phù hợp.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118