Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện, đây là một trong số rất nhiều thắc mắc của các gia đình khi sử dụng máy giặt. Tùy vào việc chúng ta giặt nhiều hay ít và cả công suất của máy giặt mới có thể tính được máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn có thể tự tính được tiền điện mà máy giặt tiêu tốn trong một tháng của gia đình mình.

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện
Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện

Ý nghĩa chỉ số công suất của máy giặt

Để biết được máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện trước tiên các bạn cần phải biết máy giặt nhà mình có công suất bao nhiêu. Công suất của máy giặt thường ghi ở trên máy giăt. Nếu bạn không thấy thì có thể tra công suất loại máy giặt nhà bạn theo thông tin trên internet. Ví dụ máy giặt nhà bạn là Samsung AddWash Inverter 8 kg WW80K52E0WW/SV. Bạn hãy tìm đúng loại máy giặt nhà bạn trên các trang siêu thị điện máy sau đó xem thông số kỹ thuật của máy. Trong các thông số kỹ thuật sẽ có mục công suất, với máy giặt Samsung AddWash 8kg có công suất là 26,1 Wh/kg.

Ý nghĩa chỉ số công suất của máy giặt thực ra cũng rất dễ hiểu. Lấy ví dụ như Samsung AddWash 8kg có công suất 26,1 Wh/kg tức là 1 kg quần áo máy giặt sẽ tiêu tốn điện năng là 26,1W nếu máy giặt liên tục trong 1 giờ. Nếu bạn giặt tối đa 8kg và thời gian giặt trong 1 gờ thì máy giặt tiêu tốn 26,1W x 8kg x 1h = 208,8 W ~ 0,2 số điện.

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện
Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện

Như vừa nói bên trên, tùy thuộc vào công suất của máy giặt và việc các bạn giặt nhiều hay ít mới có thể tính được máy giặt nhà bạn hết bao nhiêu tiền điện một tháng. Tiếp tục lấy ví dụ bên trên với máy giặt Samsung AddWash 8kg. Nếu gia đình bạn dùng máy giặt này và mỗi ngày giặt một lần max 8kg với chế độ giặt thường (mất khoảng 1 giờ/lần giặt) thì điện năng tiêu thụ của máy giặt là: 26,1W x 8kg x 1h x 30ngày = 6264 W ~ 6,264 số điện.

Nếu tính theo giá điện hiện tại với bảng giá 2500đ/số điện thì mỗi tháng gia đình bạn tiêu tốn khoảng 6,264 x 2500 = 15 660 vnđ tiền điện. Chắc bạn cũng không nghĩ rằng số tiền điện mà máy giặt tiêu tốn lại ít như vậy phải không. Thực tế, đúng là điện năng mà máy giặt tiêu tốn khá ít nhưng lượng nước mà máy giặt tiêu tốn lại khá nhiều. 

Như vậy, với ý nghĩa của chỉ số công suất máy giặt, các bạn chắc đã có thể tự tính được máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện rồi phải không. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gửi câu hỏi cho homecare24h trong phần comment để được giải đáp một cách sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (8)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118