Nên mua máy giặt cửa trước hay máy giặt cửa trên

Nên mua máy giặt cửa trước hay máy giặt cửa trên là câu hỏi mà khá nhiều bạn phân vân khi chọn mua máy giặt. Thực tế, việc đưa ra quyết định không khó tuy nhiên bạn cần phải biết về ưu nhược điểm của các dòng máy giặt này. Mỗi dòng máy giặt sẽ có ưu nhược điểm riêng và bạn hãy căn cứ vào đó để xem đâu là dòng máy giặt phù hợp nhất với gia đình mình.

Nên mua máy giặt cửa trước hay máy giặt cửa trên
Nên mua máy giặt cửa trước hay máy giặt cửa trên

So sánh máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên

Về khả năng giặt sạch

Một trong những yếu tố quan trọng để các bạn cân nhắc nên mua máy giặt cửa trước hay máy giặt cửa trên đó chính là khả năng giặt sạch. So sánh về khả năng giặt sạch thì máy giặt cửa trước cho khả năng giặt sạch hơn tới 60% so với máy giặt cửa trên. Sỡ dĩ có sự khác biệt này là do kiểu lồng giặt ngang giặt sạch tốt hơn kiểu lồng giặt đứng.

Về khả năng tiết kiệm nước

Máy giặt cửa trước có khả năng tiết kiệm nước nhiều hơn đến 50% so với máy giặt cửa trên. Chỉ với một lượng nước tương đối ít nhưng máy giặt cửa trước vẫn có thể hoạt động trong khi máy giặt cửa trên thường phải xả ngập nước mới có thể giặt được.

Về khả năng vắt khô

Máy giặt cửa trên có tốc độ vắt khoảng 700 vòng/phút trong khi máy giặt cửa trước có tốc độ vắt khoảng 1400 vòng/phút. Như vậy, có thể thấy rằng máy giặt cửa trước có khả năng vắt kho tốt hơn hẳn so với máy giặt cửa trên.

Về tiếng ồn khi giặt

Máy giặt cửa trước thường được thiết kế động cơ liền trục nên khi quay sẽ truyền lực trực tiếp ít phát ra tiếng ồn. Máy giặt cửa trên thường động cơ là loại truyền lực gián tiếp qua dây curoa và lồng giặt thường bị rung lắc gây ra tiếng ồn lớn nhất là khi vắt. Vì thế, máy giặt cửa trước hoạt động êm ái hơn nhiều so với máy giặt cửa trên.

Các tính năng tiện ích 

Máy giặt cửa trước thường được trang bị hầu hết các tính năng cao cấp như giặt nước nóng, giặt chăn mền, giặt ngâm, … trong khi máy giặt cửa trên thường chỉ các các chế độ giặt cơ bản mà thôi. Dù sao máy giặt cửa trước cũng là dòng sản phẩm cao cấp nên được trang bị nhiều tính năng hơn cũng không có gì lạ.

Về kích thước của máy

Lồng giặt của máy giặt cửa trước được đặt ngang nên máy chiếm nhiều diện tích hơn hẳn so với máy giặt cửa trên. Vì thế khi mua bạn nên cân nhắc nơi đặt máy giặt tránh trường hợp mua về để không vừa.

Về giá thành

Máy giặt cửa trên có giá chỉ từ 4 triệu đồng trở lên trong khi máy giặt cửa trước có giá từ 6 – 7 triệu đồng trở lên. Nếu so sánh chung thì có thể thấy rằng giá của máy giặt cửa trước thường gấp 2 đến 3 lần so với giá của máy giặt cửa trên. 

Nên mua máy giặt cửa trước hay máy giặt cửa trên
Nên mua máy giặt cửa trước hay máy giặt cửa trên

Nên mua máy giặt cửa trước hay máy giặt cửa trên

Với những ưu nhược điểm của hai kiểu máy giặt cửa trước và cửa trên chắc các bạn đã có thể quyết định nên mua máy giặt cửa trước hay máy giặt cửa trên rồi phải không. Mặc dù, máy giặt cửa trước vượt trội về mọi mặt nhưng giá thành lại cao. Máy giặt cửa trên dù tiếng ồn lớn và giặt quần áo không tốt bằng máy giặt cửa trước nhưng lại có giá rẻ mà vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Do vậy, nếu bạn có điều kiện tài chính thì nên mua máy giặt cửa trước sẽ tốt hơn máy giặt cửa trên. Tuy nhiên, máy giặt cửa trên cũng có nhiều ưu điểm và phù hợp với những gia đình có diện tích chật hẹp. Vì thế, trước khi quyết định mua máy giặt loại nào, các bạn hãy căn cứ vào điều kiện tài chính, không gian phòng và nhu cầu giặt của gia đình mình để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118