Các lỗi thường gặp của máy giặt mà người sử dụng cần phải biết

Bạn có thể tự sửa chữa hay bảo dưỡng máy giặt tại nhà với các lỗi thường gặp dưới đây khi tìm hiểu kỹ về những vấn đề được phân tích trong website này. Ngoài các lỗi liên quan tới mạch điều khiển thì còn lại người sử dụng đều có thể tự sửa. Liên hệ các trung tâm sửa máy giặt uy tín với chi phí hợp lý là cách nhanh nhất nếu chúng ta không muốn mệt đầu bởi vấn đề này. Hãy lưu trong điện thoại một nơi uy tín để liên hệ khi cần.

I. Vì sao nên quan tâm vấn đề này

Tại sao người sử dụng cần quan tâm vấn đề này ? lợi ích của việc khi chúng ta hiểu rõ các lỗi thường gặp của máy giặt có thể chủ động nhận biết, kiểm tra, sửa chữa hay đơn giản là thông báo đúng vấn đề tới các trung tâm sửa chữa. Ngay cả khi chúng ta biết khi nào cần bảo dưỡng máy giặt đã là một việc rất tốt bởi nó quyết định tới độ bền của thiết bị. Những dấu hiệu nhận biết như máy có mùi hôi, quần áo không sạch, tốc độ vắt chậm, rung lắc mạnh, xả nước chậm, thời gian giặt lâu hơn…đều là những dấu hiệu cảnh báo sớm, nhưng thường là người sử dụng hay bỏ qua, chỉ đến khi máy không thể sử dụng mới gọi thợ. Đây là một sai lầm mà chúng ta cần phải sửa chữa.

II. Các lỗi thường gặp của máy giặt

Máy giặt có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sử dụng bởi những yếu tố mặc định như môi trường ẩm ướt, rung lắc rất mạnh, tốc độ quay rất lớn của lồng giặt có thể làm cho các bộ phận khác bị ảnh hưởng. Dưới đây là các lỗi thường gặp của máy giặt mà chúng ta nên tìm hiểu.

Máy giặt không chạy

Thỉnh thoảng chúng ta sẽ gặp tình trạng này, có nhiều nguyên nhân dẫn tới máy giặt không hoạt động như phíc cắm lỏng, đứt dây nguồn, đứt cầu chì, khóa cửa đóng chưa hết, motor có vấn đề…rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra. Trong nội dung chuyên sâu Homecare24h sẽ phân tích rõ ràng hơn.

Máy giặt không vắt

Với tốc độ quay rất lớn của lồng máy giặt mỗi khi vắt sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các thiết bị khác trong máy mặc dù các hãng đã thiết kế tối ưu nhằm triệt tiêu rung động. Thực tế sau một thời gian sử dụng máy giặt sẽ có một số vấn đề xảy ra liên quan tới rung động và tốc độ quay lớn, các dòng máy sử dụng dây curoa đều có tình trạng này. Nguyên nhân dẫn tới máy giặt không vắt được phân tích kỹ hơn trong nội dung chi tiết.

Máy giặt bị hôi

Đây là vấn đề rất nhiều gia đình sử dụng máy giặt đã gặp phải và tình trạng ngày càng nặng. Nguyên nhân do cáu bẩn lâu ngày bám dày đặc bên trong thành của lồng giặt, hãy thực hiện việc bảo dưỡng máy giặt định kỳ hàng năm, đây là cách tốt nhất để không phải gặp tình trạng này.

Máy giặt rung lắc mạnh

Lồng máy giặt quay với tốc độ rất lớn khi vắt nước, do lượng quần áo trong lồng giặt phân bố không đều nên khi quay nhanh sẽ tạo ra lực ly tâm làm rung lắc lồng giặt. Tất cả các loại máy giặt đều như vậy chỉ khác nhau ở mức độ rung ít hay nhiều mà thôi. Nếu máy giặt đột nhiên rung lắc mạnh hơn mọi khi, chúng ta cần phải kiểm tra một số nguyên nhân cụ thể để xử lý kịp thời.

Máy giặt vắt yếu

Cũng tương tự như trường hợp máy giặt không vắt nhưng tình trạng này dễ dàng xử lý hơn bởi nguyên nhân đã rõ ràng hơn và chỉ tập trung vào một bộ phận chính, đó là bộ phận truyền động.

Máy giặt kêu to

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy giặt kêu to trong quá trình vắt, thường trong quá trình vắt tốc độ cao, như các ổ bi khô dầu, dây curoa mòn gây trượt, có bộ phận bị lỏng, giảm xóc bị hỏng, lớp gioăng cửa lồng giặt bị lão hóa…rất nhiều nguyên nhân dẫn tới vấn đề này. Hãy tìm hiểu thêm.

Máy giặt rò điện

Tình trạng rò điện khó tránh khỏi với những chiếc máy giặt đã sử dụng lâu, có nhiều nguyên nhân như ẩm ướt, chuột chui vào, thạch sùng chết, dây điện trong máy bị hở. Người sử dụng có thể kiểm tra theo hướng dẫn hoặc liên hệ trung tâm sửa chữa.

Máy giặt rò nước

Sau thời gian dài sử dụng, lồng giặt không còn kít khít như ban đầu, một số vị trí có thể gây rò rỉ nước như gioăng cửa, ổ bi, các khớp nối ống dẫn…cần khắc phục sớm theo hướng dẫn trong bài viết chi tiết.

Máy giặt giặt lâu

Thời gian giặt ngày càng tăng, thậm chí là rất lâu, gây khó chịu và tốn điện cho người sử dụng. Hãy kiểm tra một số nguyên nhân như nước vào chậm, nguồn nước không đủ áp, đường nước bị tắc, xả nước chậm…Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, hãy tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung phân tích chi tiết.

Máy giặt không xả nước

Hãy kiểm tra đường xả, bơm xả và lưới lọc, ít khi phần điều khiển có trục trặc này. Các loại cặn bẩn và rác thải từ quần áo sẽ làm lưới lọc bị tắc và kẹt bơm xả, hầu hết nguyên nhân nằm ở hai bộ phận này. Xem chi tiết

Máy giặt không cấp nước

Máy giặt dừng giữa chừng

III. Liên hệ sửa máy giặt ở đâu

Các lỗi thường gặp của máy giặt được liệt kê trong nội dung này sẽ giúp người sử dụng chủ động hiểu được máy giặt có thể đang gặp vấn đề gì, từ đó có thể tự sửa chữa khắc phục hay liên hệ trung tâm sửa chữa để thông báo lỗi chính xác hơn. Trung tâm homecare24h muốn người sử dụng chủ động hơn với các thiết bị điện máy trong gia đình, rất nhiều vấn đề nhỏ có thể tự xử lý tại nhà thay vì gọi thợ, vừa tiết kiệm vừa học hỏi nhiều kiến thức. Hãy luôn lưu lại một vài trung tâm sửa chữa uy tín để liên hệ khi cần gấp. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (12)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118