Điều hòa không làm lạnh, giữa mùa hè nóng bức bạn xử lý thế nào

Giữa mùa hè nóng bức mà điều hòa không làm lạnh được, Bạn sẽ xử lý thế nào ? Không phải lúc nào cũng có thể gọi thợ ngay lập tức bởi vào những lúc cao điểm sử dụng điều hòa, thời tiết nắng nóng gay gắt, thợ sửa điều hòa luôn bận rộn. Vậy nên Homecare24h sẽ phân tích các nguyên nhân và hướng dẫn người dùng có thể tự kiểm tra xử lý các vấn đề cơ bản.

Điều hòa không làm lạnh có nghĩa là điều hòa đang hoạt động nhưng không thể làm lạnh không khí trong phòng, như vậy chúng ta sẽ thấy rằng cục lạnh vẫn thổi gió và cục nóng vẫn đang chạy, vẫn có tiếng kêu ù ù phát ra từ cục nóng như mọi khi. Tôi đang giới hạn chủ đề để chúng ta có thể tập trung vào nguyên nhân chính của tình trạng này.

Theo kinh nghiệm nhiều năm của Homecare, nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng điều hòa không làm lạnh được là do quá bẩn, bụi bẩn bám dày đặc trên tấm lọc bụi, trên dàn lạnh và trên cánh quạt dàn lạnh, ở cục nóng lượng bụi bẩn còn nhiều hơn do cục nóng để ngoài trời, chính vấn đề này đã làm cho điều hòa không làm lạnh được. 

Nếu bạn cần hiểu sâu hơn, trong phần nguyên lý hoạt động của điều hòa Homecare đã phân tích rõ ràng về sự trao đổi nhiệt giữa môi chất lạnh và không khí bên ngoài. Do vậy khi môi chất lạnh không thể trao đổi nhiệt với không khí đi qua dàn lạnh và dàn nóng sẽ làm cho điều hòa không thể làm lạnh. Biện pháp xử lý nhanh chóng là tiến hành vệ sinh điều hòa để làm sạch tất cả bụi bẩn bám bên trong cục lạnh và cục nóng.

Một vài nguyên nhân nữa cần tiến hành kiểm tra như điều hòa thiếu gas, kiểm tra lốc điều hòa xem có hoạt động bình thường không, hay đường ống bảo ôn có bị rách, bị chuột cắn dẫn tới hở ống đồng hay không…Còn một trường hợp nữa người dùng cần kiểm tra đó là vị trí lắp cục nóng điều hòa có tản nhiệt được hay không, nếu không tản nhiệt được do quẩn gió, do không khí xung quanh quá nóng…sẽ làm cho điều hòa không thể làm lạnh sâu.

Hãy liên hệ các trung tâm sửa điều hòa uy tín đến tiến hành xử lý sớm tình trạng này, nếu thời gian không làm lạnh kéo dài sẽ làm cho điều hòa nhanh hỏng, nhất là bộ phận máy nén phải làm việc liên tục. Độc giả còn thắc mắc hãy để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp đến Homecare24h, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118