Cách lắp đặt cục nóng điều hòa, những lưu ý quan trọng cần tìm hiểu

Nhìn chung cách lắp đặt cục nóng điều hòa cũng không có gì phức tạp, bởi hiện nay các đội thợ chuyên lắp đặt điều hòa cũng đã được trang bị nhiều kiến thức phù hợp. Tuy nhiên, chúng ta chính là người sử dụng lâu dài, do vậy khi tiến hành lắp điều hòa chúng ta cũng nên tìm hiểu trước để có thể góp ý hay yêu cầu thợ lắp đặt tuân thủ những quy tắc chuẩn để đảm bảo hiệu quả làm lạnh tốt nhất. 

Nhân viên Homecare24h đang lắp đặt cục nóng điều hòa

Chúng ta sử dụng điều hòa không chỉ trong thời gian ngắn mà sử dụng quanh năm và nhiều năm liên tục, có thể nói rằng sẽ phải sử dụng điều hòa đến hết đời 🙂 Với thời tiết nắng nóng ngày càng khắc nghiệt thì sử dụng điều hòa là việc bắt buộc, và chúng ta dần dần trang bị thêm những kiến thức đời sống cơ bản là việc nên làm, không phải lúc nào cũng gọi được các trung tâm sửa điều hòa ngay lập tức bởi có những thời kỳ cao điểm sẽ khó gọi thợ ngay. Do vậy Homecare24h đã cố gắng xây dựng website chuyên nghiệp về sửa chữa thiết bị điện máy trong gia đình, tất nhiên chỉ ở một mức độ cơ bản nào đó, nhưng chúng tôi sẽ luôn cố gắng cung cấp ngày càng nhiều thông tin hữu ích, nội dung các lỗi thường gặp của điều hòa là một ví dụ.

Chức năng của cục nóng điều hòa

Trước khi chúng ta tìm hiểu về cách lắp đặt cục nóng điều hòa, việc tìm hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như chức năng của cục nóng điều hòa là cần thiết. Cục nóng điều hòa phải đảm bảo xả nhiệt tốt ra môi trường ngoài thì cục lạnh mới có thể hấp thụ nhiệt tốt hơn ở trong phòng, nói chung hiệu quả làm lạnh của cục lạnh tỉ lệ thuận với hiệu quả xả nhiệt của cục nóng. Do vậy nếu vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa có những yếu tố gây trở ngại cho khả năng làm mát dàn nóng sẽ dẫn tới hiệu quả làm lạnh của điều hòa kém hơn, máy nén làm việc nhiều thời gian hơn, tốn điện hơn và điều hòa nhanh hỏng hơn. Một khi vấn đề này xảy ra sẽ kéo theo nhiều vấn đề khác xuất hiện, do vậy độ bền của thiết bị sẽ giảm theo cấp số nhân chứ không phải đều đều theo thời gian.

Cách lắp đặt cục nóng điều hòa

Đây là phần nội dung chính mà Homecare muốn đề cập tới trong nội dung này, việc lắp như nào thực ra cũng không phức tạp, các chi tiết liên quan như giá đỡ, bulong nở, ống đồng, dây điện, vỏ bảo ôn …đều đã có tiêu chuẩn và có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên phần ống đồng chúng ta cần lưu ý khi lắp đặt, rất nhiều đội thợ hiện nay thường sử dụng ống đồng mỏng không đủ tiêu chuẩn, vấn đề này thường giúp người thợ dễ uốn hơn, tiết kiệm hơn nhưng về lâu dài sẽ không đảm bảo đến độ bền của đường ống. Nhất là các loại ống sử dụng vật liệu đồng kém chất lượng, nhiều tạp chất,…dễ bị oxi hóa khi gặp nước mưa, lâu ngày dẫn tới rò rỉ gas. Do vậy, khi lắp đặt chúng ta nên để ý tới phần ống đồng này.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà khi lắp đặt cục nóng điều hòa chúng ta cần lưu ý để đảm bảo cục nóng hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Cách lắp đặt cục nóng điều hòa phải đảm bảo thông thoáng, thoáng gió để không khí xung quanh luôn mát, giúp cho dàn nóng xả nhiệt tốt.
 • Khi lắp đặt cần tránh để cục nóng điều hòa chịu nắng hướng tây bởi vào thời điểm nắng nóng sẽ làm cho cục nóng không thể tản nhiệt ra môi trường.
 • Hạn chế để các cục nóng quá gần nhau, thổi gió vào nhau hoặc nhiều cục nóng để trong một không gian hẹp.
 • Cách lắp đặt cục nóng điều hòa hiệu quả nhất là không để chịu mưa nắng hoàn toàn, chúng ta nên sử dụng mái che trong những trường hợp cần thiết.
 • Không để cục nóng điều hòa ở những vị trí quá nóng vào thời điểm nắng gay gắt như ngay sát dưới mái tôn, pro, vị trí bị hấp nhiệt.
 • Điều quan trọng tiếp theo phải lưu ý khi lắp đặt cục nóng là vị trí đó phải đảm bảo dễ dàng cho việc bảo dưỡng, vệ sinh hay sửa chữa. Rất nhiều trường hợp cục nóng lắp ở vị trí rất khó thao tác nên dẫn tới chi phí dịch vụ cao, tăng nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Việc vệ sinh điều hòa cần thực hiện định kỳ hàng năm, do vậy, cục nóng càng thuận tiện cho việc bảo trì bảo dưỡng thì phí dịch vụ càng thấp.

Trên đây là những thông tin cần lưu lý trong cách lắp đặt cục nóng điều hòa, hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118