Vì sao nên sử dụng mái che cục nóng điều hòa khi lắp ngoài trời

Làm mái che cục nóng điều hòa có thể nói là việc rất đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao cho việc sử dụng điều hòa từ năm này qua năm khác. Nếu cục nóng điều hòa nhà bạn phải lắp đặt ở vị trí ngoài trời chịu mưa nắng thì bạn nên làm mái che đơn giản cho nó, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền mà không phải lo lắng về tuổi thọ của thiết bị.

Chỉ cần làm mái che đơn giản sẽ giúp cục nóng điều hòa làm việc hiệu quả hơn

Cục nóng điều hòa là bộ phận bắt buộc phải lắp đặt ở môi trường bên ngoài bởi chức năng của nó là giải phóng nhiệt đã hấp thụ trong nhà ra bên ngoài môi trường. Do vậy một yêu cầu bắt buộc là vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa phải đảm bảo khả năng tản nhiệt tốt nhất. Cục nóng điều hòa ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng làm mát ở cục lạnh bởi mấu chốt của hoạt động làm lạnh là môi chất lạnh hấp thụ nhiệt trong phòng để xả nhiệt ra môi trường ngoài thông qua cục nóng, do vậy khi cục nóng không tản nhiệt được sẽ làm cho cục lạnh không thể hấp thụ nhiệt tốt. Nhiều người dùng thường nhận xét rằng dùng điều hòa rất tốn điện nhưng lại không tìm hiểu nguyên nhân và cách làm cho điều hòa tiết kiệm điện hơn, thực tế nguyên nhân chính là do vị trí lắp cục nóng chưa phù hợp.

Cục nóng điều hòa nên có mái che khi lắp ngoài trời

Trên hình số 2 là các trường hợp lắp đặt cục nóng thông dụng hiện nay, việc này dẫn tới khả năng tản nhiệt của điều hòa trở nên kém hơn do nhiệt độ không khí trên mặt mái tôn là khá cao. Môi chất bên trong dàn nóng đang có nhiệt độ cao sau khi nén mà lại được quạt dàn nóng thổi khí nóng qua thì sẽ rất khó làm nguội môi chất, chính vì thế nhiệt độ môi chất ở dàn lạnh không đủ thấp để làm lạnh phòng. Mái che cục nóng điều hòa là rất cần thiết, nó làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh, che mưa nắng để bảo vệ cục nóng, đường dây…Việc làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh cục nóng sẽ giúp cho khả năng tản nhiệt tốt hơn, điều hòa làm lạnh hiệu quả hơn, máy nén làm việc ít hơn, tốn ít điện hơn…Bạn có thể tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan trong một số nội dung tiêu biểu như điều hòa không đủ lạnh hay điều hòa không mát khi trời quá nóng, chúng ta sẽ hiểu cặn kẽ hơn vấn đề này.

Như vậy là chúng ta đã biết những lợi ích khi làm mái che cục nóng điều hòa, để được tư vấn chi tiết hơn về những vấn đề liên quan, hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (4)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118