Phích nước cắm điện là gì? Phích nước điện có phải bình thủy điện không

Có khá nhiều bạn thắc mắc phích nước cắm điện là gì hay bình giữ nhiệt cắm điện là gì. Thực ra đây chỉ là tên gọi khác nhau của cùng một loại đồ gia dụng. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này và bị nhầm lẫn giữa các tên gọi của loại phích nước cắm điện này thì hãy cùng homecare24h giải đáp ngay trong bài viết này.

Phích nước điện là gì
Phích nước điện là gì

Phích nước cắm điện là gì

Phích nước cắm điện là tên gọi khác của bình thủy điện. Đây là một loại đồ gia dụng kết hợp giữa ấm đun siêu tốc và bình giữ nhiệt. Phích nước cắm điện hay phích điện có chức năng cơ bản không khác gì một cây nước nóng lạnh nhưng không có phần làm lạnh mà chỉ có phần nóng. Ngoài tên gọi chính là bình thủy điện, còn có khá nhiều người gọi với những cái tên khác nhau như bình giữ nhiệt cắm điện, phích nước nóng cắm điện, phích nước điện, bình đun nước giữ nhiệt, bình thủy giữ nhiệt, … Các bạn chú ý những tên gọi này và cả phích nước cắm điện đều là tên gọi không chính thức. Tên gọi đúng của loại đồ gia dụng này là bình thủy điện.

Như vậy, có thể kết luận rằng, phích nước cắm điện hay bình giữ nhiệt cắm điện, phích nước nóng cắm điện, phích nước điện, bình đun nước giữ nhiệt, bình thủy giữ nhiệt, … đều là tên gọi khác của bình thủy điện. 

Bình đun nước giữ nhiệt
Bình đun nước giữ nhiệt

Tại sao bình thủy điện lại có nhiều tên gọi khác nhau

Lý do bình thủy điện có các tên gọi khác nhau là vì loại đồ gia dụng này dù xuất hiện cách đây khá lâu nhưng tới nay vẫn chưa được phổ biến cho lắm. Thời gian gần đây, đời sống người dân dần trở nên khá hơn và cũng có nhiều nhu cầu mua bình thủy điện hơn. Với những đặc tính được giới thiệu là sự kết hợp giữa bình giữ nhiệt và bình đun siêu tốc nên nhiều người nghĩ ngay đến cái tên phích điện hay phích nước nóng cắm điện. Một số tên gọi khác cũng bắt nguồn từ tính năng giữ nhiệt của bình thủy điện nên gọi là bình thủy giữ nhiệt, bình giữ nhiệt cắm điện, bình đun nước giữ nhiệt.

Như vậy, qua phần giải thích trên, các bạn chắc đã không còn thắc mắc về câu hỏi phích nước điện là gì rồi phải không. Nếu các bạn còn thắc mắc các vấn đề liên quan đến bình thủy điện hay phích nước điện thì hãy để lại comment ở cuối bài để homecare24h giúp các bạn giải đáp sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118