Bình thủy điện là gì? Một số lưu ý khi chọn mua bình thủy điện

Bình thủy điện là đồ dùng được khá nhiều người biết đến nhưng đối với rất nhiều người lại khá lạ lẫm. Nguyên nhân một phần vì bình thủy điện có giá thành khá cao, một phần cũng vì nó chỉ dành cho những gia đình khá giả. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng ngày càng lớn, bình thủy điện là một đồ gia định rất hữu ích trong gia đình nhất là trong mùa đông ở miền bắc.

Bình thủy điện là gì
Bình thủy điện là gì

Bình thủy điện là gì

Bình thủy điện là thiết bị kết hợp giữa bình đun siêu tốc và bình giữ nhiệt. Nước sau khi được cho vào trong bình sẽ được đun nóng và giữ ấm được trong thời gian dài. Khi nhiệt độ của nước trong bình nguội đi bình sẽ tự động đun lại cho nước nóng lên. Nhờ vậy, các bạn luôn có nước nóng để dùng khi sử dụng bình thủy điện. Ngoài tên gọi là bình thủy điện, nhiều người còn gọi loại bình này là phích nước cắm điện, phích đun điện, bình đun nước giữ nhiệt, …

Bình đun nước giữ nhiệt
Bình đun nước giữ nhiệt

Đặc điểm của bình thủy điện

 • Tính năng cơ bản: tính năng cơ bản của bình thủy điện là đun nước và giữ ấm cho nước luôn nóng ở một mức độ nhất định. Khi nước nguội đi bình sẽ tự động đun lại cho nước nóng lên, đây là tính năng cơ bản mà các loại bình thủy điện hiện nay đều phải có.
 • Vòi lấy nước: Bình thủy điện luôn có vòi lấy nước nóng để sử dụng chứ người dùng không cần phải mở nắp bình ra để rót như các loại bình khác.
 • Bảng điều khiển: Bình thủy điện có bảng điều khiển hiển thị thông số như nhiệt độ nước hay tắt bật các chế độ khác của máy. Bảng điều khiển này tùy vào từng loại bình mà sẽ có những chức năng khác nhau.
 • Dung tích: bình thủy điện có dung tích từ 2 – 6 lít. Mức dung tích phổ biến ở bình thủy điện là vào khoảng 3 lít phù hợp với gia đình có nhu cầu sử dụng không quá nhiều cũng không quá ít.
 • Công suất: công suất của bình thủy điện thường vào khoảng 600 – 900W. Bình có dung tích càng lớn thì thường có mức công suất càng cao và ngược lại. Mức công suất phổ biến của bình thủy điện là khoảng 700W.
 • Tính năng khác: ngoài các tính năng cơ bản, các hãng khác nhau cũng sẽ trang bị những tính năng khác nhau như chế độ tiết kiệm điện, chế độ rót nước chậm, chế độ pha trà, …
Phích đun điện
Phích đun điện

Một số lưu ý khi chọn mua bình thủy điện

Khi chọn mua bình thủy điện, các bạn nên tham khảo kỹ về giá thành cũng như các thương hiệu uy tín để chọn mua. Ngoài ra, vấn đề tiêu hao điện năng khi sử dụng cũng như độ bền của bình là một vấn đáng chú ý. Sau dây là một số lưu ý khi chọn mua bình thủy điện các bạn cần biết:

Tốn điện: trong một bài viết trước, homecare24h đã tính qua về khả năng tiêu thụ điện của bình thủy điện. Kết quả cho thấy loại bình này khá tốn điện và chỉ dành cho những gia đình khá giả.

Chất liệu bình: khi chọn mua bình thủy điện, các bạn cần xem chất liệu bình chứa nước phải là loại an toàn không gây hại cho sức khỏe. Điều này khá quan trọng vì những loại bình giá rẻ không có thương hiệu thường dùng những chất liệu không đảm bảo để làm ruột bình gây mất an toàn cho người sử dụng.

Dung tích bình: bình thủy điện có dung tích từ khoảng 2 – 6 lít. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn dung tích phù hợp vì nếu dung tích quá nhỏ sẽ không đủ đáp ứng nhu cầu, dung tích lớn gây tiêu hao điện năng nhiều rất lãng phí.

Thương hiệu: các loại bình thủy điện trên thị trường có rất nhiều loại nhưng bạn nên chọn các loại có thương hiệu uy tín như Toshiba, Panasonic, Sunhouse, Sharp, Tiger, Comet.

Tính năng: mỗi loại bình thường đều được trang bị những tính năng riêng của hãng. Một số loại bình có những tính năng khá độc đáo như tính năng pha trà, rót nước chậm, chế độ tiết kiệm điện. Bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn mua bình theo tính năng vì không phải tính năng nào bạn cũng cần.

Phích điện
Phích điện

Như vậy, bình thủy điện có thể nói là đồ gia dụng khá tiện lợi trong gia đình nhưng cũng khá tốn điện. Nếu bạn không quá quan tâm chút tiền điện này thì đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi tiêu thì nên cân nhắc sử dụng bình siêu tốc sẽ tốt hơn.

Ý kiến bạn đọc (20)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118