Ưu nhược điểm của bình thủy điện

Ưu nhược điểm của bình thủy điện là gì bạn đã biết chưa. Nếu chưa biết thì hãy cùng homecare24h tìm hiểu ngay trong bài viết này. Khi biết được ưu nhược điểm của bình thủy điện các bạn sẽ có thể tự quyết định được có nên mua bình thủy điện hay không.

Ưu nhược điểm của bình thủy điện
Ưu nhược điểm của bình thủy điện

Ưu nhược điểm của bình thủy điện

Ưu điểm của bình thủy điện

 • An toàn khi sử dụng: bình thủy điện đều có phân vỏ bình làm từ nhựa cùng nhiều tính năng tự ngắt điện hay chống rò nước rất an toàn khi sử dụng. Nếu so sánh độ an toàn của bình thủy điện với ấm siêu tốc thì bình thủy điện có độ an toàn cao hơn nhiều.
 • Luôn có nước nóng để dùng: một tính năng cơ bản của bình thủy điện  chính là khả năng giữ ấm và tự đun lại nước khi nguội. Chính vì thế nên bạn sẽ luôn có nước nóng sẵn sàng để dùng mọi lúc mà không cần mất công đun nước. Đặc biệt với những gia đình có trẻ sơ sinh thì bình thủy điện sẽ giúp các bạn không phải lo lắng vấn đề nước nóng mà có thể rảnh tay làm những việc khác.
 • Nhiều tính năng hữu ích: bình thủy điện ngoài tính năng cơ bản là tự đun sôi lại nước khi nguội thì nó còn có nhiều tính năng hữu ích tùy từng loại máy:
  • Chế độ đun nước pha trà: chế độ này đặc biệt dành riêng cho pha trà giúp tăng chất Theanine đến 11% và chống oxy hóa Catechin đến 17% trong lá trà. Đây là tính năng đang rất hot hiện nay và thường chỉ có ở một số thương hiệu như Panasonic.
  • Chế độ tiết kiệm điện: bình thủy điện thường có sẵn một số tính năng giúp các bạn tiết kiệm điện hơn. Bạn có thể chọn chế độ đun lại nước sau 6h hoặc cài đặt đun lại khi nước nguội đến 60 độ C, 70 độ C hay 80 độ C.
  • Cảm biến ánh sáng: một số loại bình thủy điện hiện nay có tính năng cảm biến ánh sáng, khi ánh sáng tối máy sẽ tự nhận đó là ban đêm và ngừng chế độ đun lại nước giúp tiết kiệm điện hơn. Khi ánh sáng trở lại bình thường bình sẽ hoạt động như cài đặt trước đó.
  • Rót nước chậm: đây là tính năng giúp những người già rót nước an toàn hơn. Tính năng này trên bình thủy điện thường được gọi là Slow Drip hoặc Soft Pump.
  • Khử mùi Clo: nếu bạn dùng nước máy để làm nước uống hàng ngày sẽ không thể tránh khỏi có những lúc nước có mùi Clo khá nồng. Tính năng khử mùi Clo trong nước sẽ rất hữu ích những lúc như vậy và bạn có thể yên tâm không có mùi Clo sau khi đun.
Ưu nhược điểm của bình thủy điện
Ưu nhược điểm của bình thủy điện

Nhược điểm của bình thủy điện

 • Tốn điện: trong một bình thủy điện có tốn điện không, homecare24h đã tính sơ qua số tiền điện mà bình thủy điện tiêu hao hàng tháng. Số tiền này khá cao và gấp đôi so với việc dùng ấm siêu tốc. Như vậy có thể thấy rằng bình thủy điện là đồ dùng tiêu tốn khá nhiều điện năng trong gia đình. Chính vì vậy, các bạn dùng bình thủy điện nên chú ý cài đặt các chế độ tiết kiệm điện để tránh lãng phí điện năng không cần thiết.
 • Giá thành cao: bình thủy điện có giá thành khoảng 700 ngàn đến vài 6 hay 7 triệu đồng cũng có. Mức giá cho bình thủy điện thông dụng vào khoảng 1 – 2 triệu đồng. Mức giá 1 – 2 triệu đồng cho một thiết bị đun nước là tương đối cao. Do vậy, nếu bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp thì nên cân nhắc kỹ trước khi chọn mua bình thủy điện.
Ưu nhược điểm của bình thủy điện
Ưu nhược điểm của bình thủy điện

Có nên mua bình thủy điện không

Với những ưu nhược điểm của bình thủy điện vừa nêu trên, có thể thấy rằng bình thủy điện có gia thành tương đối cao và chi phí điện năng khá tốn kém. Vì thế, trước khi mua bình thủy điện các bạn nên cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng và chi phí điện năng hàng tháng. Nếu chi phí này bạn cảm thấy ổn thì mua bình thủy điện sẽ khá hữu ích và tiện lợi. Còn nếu bạn thấy chi phí này quá cao thì có lẽ bạn nên cân nhắc sử dụng ấm siêu tốc là phù hợp nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118