So sánh bình thủy điện và ấm siêu tốc, nên dùng loại nào

Bình thủy điện và ấm siêu tốc là hai loại đồ dùng để đun nước rất cần thiết trong gia đình. Tuy nhiên, mỗi loại lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng so sánh hai loại đồ gia dụng này để xem loại nào phù hợp với gia đình bạn và loại nào không phù hợp.

So sánh bình thủy điện và ấm siêu tốc
So sánh bình thủy điện và ấm siêu tốc

So sánh bình thủy điện và ấm siêu tốc

So sánh về mẫu mã

Cả hai loại bình thủy điện và ấm siêu tốc đều có mẫu mã đa dạng phong phú cho các bạn chọn lựa. Tuy nhiên, nếu xét về tổng thể thì mẫu mã của bình thủy điện sẽ cao cấp hơn so với ấm siêu tốc vì nó có giá thành đắt hơn.

So sánh về độ an toàn

Cả ấm siêu tốc và bình thủy điện đều có các tính năng an toàn giúp người dùng yên tâm khi sử dụng. Nếu so sánh giữa hai loại đồ gia dụng này thì bình thủy điện có độ an toàn cao hơn ấm siêu tốc vì nó có cá chế độ khóa cũng như phần vỏ được làm từ nhựa cách nhiệt. Nếu chẳng may bạn làm đổ bình thì nước cũng sẽ không bị tràn ra bên ngoài gây bỏng và rất an toàn. Còn đối với ấm siêu tốc, đa phần các loại ấm siêu tốc đều không có tính năng giữ ấm nên nếu bị đổ nước sẽ tràn ra ngoài khá nguy hiển. Một số loại ấm siêu tốc còn có vỏ bằng inox nên nếu vô tình chạm phải khi nước nóng cũng có thể gây bỏng rộp.

So sánh về dung tích

Bình thủy điện có dung tích từ 2 – 6 lít trong khi ấm siêu tốc có dung tích từ 1 – 2 lít. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn các loại bình có dung tích khác nhau tuy nhiên có thể thấy rằng bình thủy điện thường có dung tích lớn hơn hẳn so với ấm siêu tốc.

So sánh về công suất

Công suất của bình thủy điện vào khoảng 600 – 900W trong khi công suất của ấm siêu tốc thường vào khoảng 1500 – 2000W. Có thể nói rằng công suất của bình thủy điện kém khá nhiều so với ấm siêu tốc và đương nhiên khả năng đun nước cũng sẽ kém hơn. Bình siêu tốc thông thường công suất 1500W đun sôi 1,5 lít nước mất khoảng 5 – 7 phút. Bình thủy điện công suất 700W đun sôi 3 lít nước sẽ mất khoảng 15 – 20 phút. Ngoài ra, so sánh về lượng điện năng tiêu thụ thì bình thủy điện thường tiêu tốn điện năng gấp hai đến ba lần so với ấm siêu tốc.

So sánh về tính năng

Nếu nói về tính năng, bình thủy điện được trang bị nhiều tính năng cao cấp hơn so với ấm siêu tốc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến bình thủy điện có giá thành cao hơn hẳn ấm siêu tốc.

So sánh về giá thành

Giá của ấm siêu tốc khá rẻ chỉ khoảng 150 ngàn cho đến 1 triệu đồng. Còn giá của bình thủy điện đắt hơn từ khoảng 1 – 4 triệu đồng. Với tầm giá này có thể thấy rằng ấm siêu tốc phù hợp với đại đa số người dùng còn bình thủy điện phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả. 

So sánh về chế độ bảo hành

Bình thủy điện và ấm siêu tốc đa phần đều được bảo hành 1 năm. Tuy nhiên nếu so sánh về độ bền thì ấm siêu tốc rõ ràng bền hơn rất nhiều so với bình thủy điện. Nguyên nhân vì ấm siêu tốc có ít linh kiện và tính năng nên độ bền thường cao.

So sánh ấm siêu tốc và bình thủy điện
So sánh ấm siêu tốc và bình thủy điện

Nên dùng bình thủy điện hay ấm siêu tốc

Qua so sánh bên trên, có thể thấy rằng bình thủy điện và ấm siêu tốc đều có ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, có thể thấy rằng ấm siêu tốc phù hợp với hầu hết mọi gia đình còn bình thủy điện sẽ phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả. Ngoài ra, ấm siêu tốc chỉ có dung tích nhỏ nên nếu nhu cầu dùng nước nóng ít thì sẽ phù hợp hơn còn nếu gia đình có nhu cầu dùng nước nóng nhiều như nhà có trẻ nhỏ thì nên dùng bình thủy điện sẽ phù hợp hơn.

Với so sánh bên trên, chắc các bạn đã có thể tự quyết định xem nên mua ấm siêu tốc hay bình thủy điện rồi phải không. Lời khuyên dành cho các bạn đó là nếu mua thì nên mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng và có chế độ hậu mãi tốt.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118