Bình thủy điện bị tắc, một số lưu ý người dùng cần tìm hiểu

Tại sao bình thủy điện bị tắc trong quá trình sử dụng mặc dù nguồn nước sử dụng tương đối sạch. Tất nhiên vấn đề này không phải chỉ nói tới những khu vực có mức độ phát triển cao như tại các thành phố lớn mà bình thủy điện đã được người dân sử dụng tại khắp mọi miền đất nước, nguồn nước sử dụng đa dạng. Homecare24h muốn chia sẻ một số lưu ý để sử dụng tốt hơn.

Nước cứng chính là nguyên nhân của tình trạng này, nước cứng có chứa nhiều đá vôi, ion kim loại…dẫn tới hình thành nhiều cặn kết tủa khi đun sôi nước. Hiện tượng này xảy ra nhiều tại các khu vực có nguồn nước không đảm bảo độ sạch khi lọc. Đun sôi nước ngoài tác dụng diệt khuẩn còn tác dụng lọc bớt các thành phần kim loại trong nước.

Nguyên nhân làm bình thủy điện bị tắc là do cặn đá vôi bám dày, lâu ngày bong ra và bị hút vào bơm nước bên dưới, cặn đá vôi làm bịt kín lỗ hút nước và có thể làm kẹt cánh bơm của bơm nước bình thủy điện. Đây chính là vấn đề cần kiểm tra. 

Hiện tượng khi xảy ra vấn đề tắc là nước không chảy hoặc chảy chậm hơn khi ấn nút bơm nước, nếu thấy bơm vẫn chạy (có tiếng ồn nhẹ và rung bình khi bơm chạy) mà nước chảy chậm thì có thể nhìn vào trong bình xem có nhiều cặn không.  Hãy thường xuyên rửa bình để tránh hình thành nhiều cặn kết tủa trong thành bình.

Như vậy là chúng ta đã hiểu thêm về vấn đề này, nói chung bình thủy điện cũng là thiết bị đơn giản nên Homecare24h chỉ hướng dẫn cơ bản là người dùng hiểu ngay. Bạn còn vấn đề nào thắc mắc hãy để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết, xin cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118