Bình thủy điện bị hư, hãy tìm hiểu kỹ đúng bệnh để xử lý

Bình thủy điện bị hư hay bị hỏng là cách gọi chung chung của tình trạng bình không đun được nước. Tuy nhiên để cần sửa chữa chính xác hay để tự sửa chữa dễ dàng, người dùng cần nhận biết xem bình đun nước đang bị làm sao mới có thể tự sửa được. Hãy tham khảo các thông tin cụ thể dưới đây.

Dưới đây là các trường hợp về bình thủy điện mà người dùng có thể gặp phải khi bình thủy điện bị hư, do đó khi chúng ta xác định được chính xác vấn đề là gì sẽ xác định được nguyên nhân nằm ở đâu. Việc sửa bình thủy điện trong các trường hợp cụ thể sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Bình không vào điện là trường hợp có thể xảy ra bất cứ lúc nào bởi các thiết bị như cầu chì, rơ le nhiệt, hay dây nguồn có thể bị hỏng khi điện chập chờn, chập điện hay ảnh hưởng của tia sét…Homecare24h đã hướng dẫn trong nội dung chi tiết.

Khi Bạn thấy bình thủy điện đã có điện, đèn báo sáng, mà nước trong bình không nóng, như vậy bình thủy điện bị hư, nguyên nhân thường do rơ le nhiệt (loại 90 độ C) hỏng hoặc do vòng trở nhiệt bị đứt lõi bên trong. Người dùng hãy xem hướng dẫn trong nội dung chi tiết.

Tình trạng bình không bơm nước thường do motor bơm bị hỏng, cánh bơm bị kẹt, mạch 12V hỏng linh kiện, công tắc bấm không tiếp xúc, trường hợp  này cũng tương đối khó xử lý nếu lỗi ở mạch đổi điện.

Trường hợp này cũng không hiếm gặp bởi những khu vực có nguồn nước cứng mà người dùng chưa lọc kỹ. Cặn kết tủa đá vôi sẽ bám trong thành bình, bong ra và làm tắc đường bơm nước, thậm chí gây kẹt cánh bơm. Khi thấy có lớp cặn bám trong bình là lúc cần phải tiến hành vệ sinh, có loại bột vệ sinh cặn đá vôi bán sẵn ngoài thị trường.

  • Bình thủy điện bị rò nước

Vấn đề này ít xảy ra, nhưng nếu Bạn gặp phải, hãy kiểm tra vị trí bơm nước, có thể vị trí đường ống nước bị rò rỉ do chịu nhiệt độ cao lâu ngày. Chúng ta chỉ cần tháo vỏ bình ra là nhìn thấy luôn bơm nước và đường ống dẫn.

  • Bình thủy điện không đủ nóng

Bình nước không đủ nóng rất ít khi chúng ta nhận ra được bởi không có màn hình hiển thị nhiệt độ hoặc không để ý. Nguyên nhân do rơ le nhiệt ngắt sớm, khi hoạt động đúng thì rơ le ngắt ở 90oC, nhưng lâu ngày rơ le ngắt sớm hơn ở 80oC và chúng ta cũng ít để ý. Trường hợp này chỉ cần thay thế mới là được.

Như vậy khi bình thủy điện bị hư, chúng ta cần phân biệt bị hư là bị như thế nào, homecare24h đã liệt kê các trường hợp trục trặc để người dùng tham khảo.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118