Nước cứng là gì, tác hại của nước cứng đối với các thiết bị điện máy

Nước cứng và nước mềm là tên gọi của 2 loại nước ngọt được sử dụng hàng ngày hiện nay, nhất là ở khu vực nông thôn, vùng quê các tỉnh thường gặp nước cứng nhiều nhất. Tác dụng của nước cứng là gì mà nhiều người lại cho rằng loại nước này gây hại đối với các thiết bị điện máy như bình nóng lạnh, máy giặt, bình siêu tốc….Homecare sẽ giải thích thêm để Độc giả hiểu rõ hơn. 

Định nghĩa nước cứng là như nào

Theo định nghĩa chung, nước cứng là loại nước chứa nhiều khoáng chất như canxi, magie, sắt, kẽm…với hàm lượng khoáng chất lớn hơn mức cho phép đối với tiêu chuẩn của nước sinh hoạt hàng ngày. Nước sinh hoạt phù hợp cho ăn uống và sử dụng hàng ngày cũng vẫn có chất khoáng nhưng với hàm lượng ít hơn rất nhiều, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn cho việc sử dụng hàng ngày trong thời gian dài của con người. Nước sinh hoạt sử dụng hàng ngày không phải dành cho ăn uống thì có thể tiêu chuẩn thấp hơn, nhưng mức độ sạch của nước sẽ quyết định tới độ bền của quần áo và các thiết bị điện máy như bình nóng lạnh, máy giặt, bình đun nước, máy lọc nước, các thiết bị vệ sinh…

Tác hại với thiết bị điện máy gia đình

Nước chứa nhiều cặn đá vôi, sắt và các khoáng chất khác mà không được lọc đạt chất lượng phù hợp sẽ nhanh làm hỏng các thiết bị sử dụng như bình nóng lạnh, ấm siêu tốc, …đặc biệt là 2 thiết bị trên bởi nhiệt độ của nước có thể đạt từ 60-100 độ c khi thiết bị được sử dụng. Chính yếu tố nhiệt độ cao sẽ làm cho các khoáng chất này dễ bị kết tủa, tạo cặn bám dưới đáy bình, bám trên thành bình và làm ăn mòn các loại sợi đốt như sợi đốt bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là thiết bị điện máy thường bị ảnh hưởng nhiều nhất do tình trạng nước cứng vẫn được sử dụng ở đâu đó hiện nay như nước giếng khoan, giếng đào…Nếu loại nước này mà sử dụng cho ăn uống thì sẽ rất có hại cho cơ thể như bị tích tụ sỏi, nhiễm độc…Do vậy, khi Bạn cho rằng nguồn nước nhà mình đang sử dụng không đảm bảo về chất lượng, hãy sử dụng thêm máy lọc nước dành riêng cho ăn uống, đó là cách tốt nhất để không sử dụng phải nguồn nước cứng. Nước giếng khoan ở nhiều khu vực có chất lượng rất tốt, để lâu không đóng cặn, không bị vàng nhưng cũng chưa chắc đã an toàn, vậy nên nếu sử dụng ăn uống thì vẫn cần lọc thật kỹ.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên chúng ta đã hiểu thêm về nước cứng là gì, tác hại và cách sử dụng nguồn nước như nào cho hợp lý nhất, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (6)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118