Có nên mua bình thủy điện, một vài lời khuyên từ homecare24h

Bình thủy điện là đồ dùng khá tiện lợi trong gia đình. Dù vậy, có nhiều bạn vẫn thắc mắc có nên mua bình thủy điện hay không. Vấn đề này tùy thuộc vào điều kiện tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình bạn là chính. Sau đây là một vài lời khuyên từ homecare24h các bạn có thể tham khảo sau đó đưa ra quyết định có nên mua bình thủy điện không.

Có nên mua bình thủy điện
Có nên mua bình thủy điện

Có nên mua bình thủy điện hay không

Để trả lời câu hỏi có nên mua bình thủy điện hay không các bạn cần hiểu về loại bình đun nước kiêm giữ ấm này xem nó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay không. Bên cạnh đó, giá thành và khả năng tiêu hao điện năng cũng là một vấn đề rất quan trọng mà bạn cần phải suy xét đến khi sử dụng bình thủy điện.

Về nhu cầu sử dụng bình thủy điện

Mỗi gia đình đều có nhu cầu sử dụng nước nóng khác nhau. Nếu bạn thương xuyên pha trà, pha cà phê hay hấp mì tôm thì nhu cầu cần nước nóng luôn sẵn sàng tương đối cao. Còn nếu gia đình bạn có thêm trẻ nhỏ cần pha sữa, hâm sữa thì nhu cầu nước nóng là rất cao đặc biệt trong mùa đông. Tùy vào nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình ở mức bình thường, mức cao hay mức rất cao mà bạn có thể cân nhắc chọn dùng ấm siêu tốc hay bình thủy điện. 

  • Nếu nhu cầu dùng nước sôi chỉ để pha trà, cà phê hay hấp mì thì bạn nên dùng ấm siêu tốc vì ấm siêu tốc có thể đun nước nhanh và quan trọng nhất là nước sôi được đến 100 độ C. Thường bình thủy điện nước chỉ khoảng 90 – 95 độ C đôi khi không đủ nóng để hấp mì nên dùng ấm siêu tốc là phù hợp nhất.
  • Nếu bạn cần dùng nước nóng nhiều ví dụ như nhà có trẻ sơ sinh thì nên dùng bình thủy điện rất tiện lợi vì bình thủy điện thường có dung tích lớn và khi cần là có nước nóng dùng ngay. Tất nhiên sử dụng ấm siêu tốc cũng được nhưng bạn phải giữ nóng trong phích nước hoặc khi cần dùng nước nóng lại phải đun khá mất công.
Có nên mua bình thủy điện
Có nên mua bình thủy điện

Về giá thành và khả năng tiêu hao điện năng

Giá thành của bình thủy điện vào khoảng 800 ngàn đến 4 triệu đồng. Mức giá phổ biến là loại bình thủy điện dung tích 3 lít có giá từ 1 – 2 triệu đồng. Mức giá này thực ra cũng không cao vì ấm siêu tốc cũng có giá vài trăm ngàn thậm chí loại nào đắt có giá gần 1 triệu đồng. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý đến khả năng tiêu hao điện năng của ấm siêu tốc và bình thủy điện:

  • Ấm siêu tốc sau khi đun sôi sẽ không giữ nóng được nên bạn sẽ phải đổ vào phích giữ nhiệt để giữ nóng. Khi hết nước bạn lại đun và đổ vào phích tiếp. Do vậy, nếu một ngày bạn cần dùng hết 3 lít nước thì bạn chỉ mất số tiền điện để đun sôi 3 lít nước đó mà thôi.
  • Bình thủy điện sau khi đun nóng nước sẽ giữ cho nước luôn nóng trong bình. Khi nước nguội đến nhiệt độ nào đó bình sẽ tự đun sôi lại để duy trì độ nóng. Chính vì vậy, lượng điện năng mà bình thủy điện tiêu hao sẽ nhiều hơn so với ấm siêu tốc. Nếu tính một cách tương đối, lượng điện năng tiêu thụ của bình thủy điện thường sẽ phải gấp đôi lượng điện năng tiêu thụ của ấm siêu tốc.

Như vậy, có thể thấy rằng bình thủy điện tiện lợi hơn một chút so với ấm siêu tốc nhưng giá thành cao và nó cũng tốn điện hơn khá nhiều. Theo đánh giá từ phía người dùng, giá thành của bình thủy điện có nhiều loại nhưng cũng không quá đắt và cũng chỉ phải bỏ tiền ra mua một lần mà thôi. Trong khi đó, lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng của bình thủy điện lại khá nhiều mới là vấn đề mà nhiều người phàn nàn.

Có nên mua bình thủy điện
Có nên mua bình thủy điện

Từ những điểm trên, có nên mua bình thủy điện hay không còn phụ thuộc vào điều kiện tài chính cũng như nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình bạn. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hàng tháng thì nên cân nhắc kỹ về việc mua bình thủy điện vì nó khá tốn điện. Còn nếu bạn có thu nhập tốt và có thể chấp nhận chênh lệch tiền điện hàng tháng thì bình thủy điện là một sự lựa chọn rất tốt. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều và cần có nước nóng luôn sẵn sàng mọi lúc thì bình thủy điện là là lựa chọn lý tưởng nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118