Thế nào là bếp từ chính hãng, cần hiểu đúng, hiểu đủ

Thế nào là bếp từ chính hãng chắc không có mấy người tìm hiểu và thực tế sau khi hỏi rất nhiều người thì hầu như mọi người đều hiểu khá đúng nhưng chưa đủ. Chính vì thế, khi mua bếp từ, các bạn nên tìm hiểu kỹ loại bếp từ đó có phải chính hãng hay không để đảm bảo quyền lợi khi mua hàng.

Thế nào là bếp từ chính hãng
Thế nào là bếp từ chính hãng

Hiểu đúng về bếp từ chính hãng

Bếp từ chính hãng là loại bếp từ được sản xuất bởi một thương hiệu nào đó mà thương hiệu này đã được đăng ký và cấp phép hoạt động. Các sản phẩm của thương hiệu đã đăng ký đều phải qua kiểm định theo đúng quy định từ các Bộ ban ngành đạt đủ chỉ tiêu chất lượng và an toàn với người sử dụng mới được phép lưu hành rộng rãi trên thị trường. Bếp từ được sản xuất từ các thương hiệu này được gọi là bếp từ chính hãng.

Đối với các thương hiệu bếp từ không rõ nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu cũng rất nhập nhèm thì không được coi là hàng chính hãng. Tuy các loại bếp này có giá thành rẻ nhưng chất lượng thường không được đảm bảo. Vì thế, người dùng nên cân nhắc trước khi chọn mua các loại bếp từ không chính hãng.

Bếp từ Saiko
Bếp từ Saiko

Chế độ bảo hành của bếp từ chính hãng

Bếp từ chính hãng được bảo hành tại các trung tâm bảo hành của hãng. Dù bạn mua bếp từ ở bất kỳ nơi đâu, chỉ cần sản phẩm đủ điều kiện bảo hành bạn đều có thể mang ra các trung tâm bảo hành để gửi bảo hành. Các linh kiện để sửa chữa, thay thế cho bếp từ đều là linh kiện chính hãng của nhà sản xuất chứ không phải linh kiện không rõ nguồn gốc trên thị trường. 

Nếu so sánh với chế độ bảo hành của các loại bếp từ không chính hãng, các bạn sẽ thấy các loại bếp từ không chính hãng thường mua ở cửa hàng nào thì sẽ mang ra cửa hàng đó mới bảo hành được và thời gian bảo hành thường khá ngắn chỉ khoảng 3 – 6 tháng mà thôi. Các bạn có thể hiểu rằng, các loại bếp từ không có thương hiệu được các đại lý nhập hàng về và chuyển đến cho các cửa hàng bán lẻ để bán. Do vậy, chế độ bảo hành này là đến từ các đại lý phân phối chứ không phải nhà sản xuất. Do vậy, chất lượng bảo hành cũng như thời gian bảo hành thường không được tốt như hàng có thương hiệu chính hãng.

Bếp từ Frico
Bếp từ Frico

Bếp từ chính hãng nhưng không được bảo hành chính hãng

Ngoài các loại bếp từ không có thương hiệu được bán với giá rất rẻ thì vẫn có những loại bếp từ có thương hiệu nổi tiếng thế giới với giá thành cao, chất lượng tốt được bán ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều thương hiệu bếp từ nổi tiếng thế giới chưa có kênh phân phối chính thức tại Việt Nam. Các sản phẩm bếp từ này có mặt ở Việt Nam là do các công ty nhập khẩu về sau đó bán tại thị trường Việt Nam. Vì thế nên chế độ bảo hành là từ các đơn vị phân phối này chứ không phải bảo hành chính hãng. Vì thế nên có thể nói rằng hiện nay vẫn có nhiều loại bếp từ chính hãng nhưng không được bảo hành chính hãng là vì lý do như vậy.

Ngoài ra, có nhiều thương hiệu đến từ Trung Quốc đôi khi không để đúng thương hiệu mà gắn mác của thương hiệu khác khiến người dùng hiểu nhầm. Chính vì thế, khi mua bếp từ, các bạn nên chú ý chọn mua hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng và nên mua của các cơ sở uy tín để có chế độ bảo hành hậu mãi tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118