Cục nóng điều hòa để trong nhà có sao không, câu hỏi thật hay đùa

Câu hỏi này không biết là hỏi thật hay hỏi đùa, tuy nhiên thỉnh thoảng Homecare24h cũng gặp câu hỏi của độc giả về vấn đề này, đây có thể là những độc giả trẻ tuổi đang tìm hiểu về thiết bị. Cục nóng điều hòa để trong nhà có sao không, dù là thật hay đùa thì cũng có người muốn hiểu tại sao, vậy nên trong bài viết này tác giả cũng sẽ phân tích để ai chưa hiểu thì có thể tìm hiểu tại website này.

Nói chung nội dung này chắc chắn rất ít người xem, tuy nhiên không vì thế mà Homecare24h bỏ qua, bởi vì đây là website chuyên về các thiết bị điện máy gia đình, do đó sẽ tổng hợp và phân tích tất cả các vấn đề liên quan. Trước khi tìm hiểu về nội dung chính là cục nóng điều hòa để trong nhà có sao không, chúng ta cần tìm hiểu trước về tác dụng của cục lạnh và cục nóng.

Tác dụng của cục nóng và cục lạnh điều hòa

Trong nội dung về cấu tạo của điều hòa hay nguyên lý hoạt động của điều hòa mà homecare đã phân tích trước đây cũng cho thấy rõ tác dụng của cục lạnh và cục nóng điều hòa. Do đó, nội dung này chỉ tóm lược để người mới tìm hiểu nắm được cơ bản.

  • Cục lạnh điều hòa hay còn gọi là dàn ngưng, tên tiếng anh là indoor unit, có lẽ tên tiếng anh sẽ mô tả đúng nhất bởi chức năng của bộ phận này sẽ thay đổi với điều hòa 2 chiều. Cục lạnh có chức năng hấp thụ nhiệt trong phòng để đưa tới dàn nóng thông qua môi chất lạnh, tại dàn nóng nhiệt đã hấp thụ sẽ được xả ra ngoài môi trường để môi chất trở lại trạng thái ban đầu trước khi quay trở về dàn lạnh.
  • Cục nóng điều hòa hay còn gọi là dàn bay hơi, tên tiếng anh là outdoor unit, bộ phận này được lắp ngoài trời, hay chính xác là bên ngoài phòng cần làm mát. Cục nóng xả nhiệt ra ngoài môi trường từ cục lạnh đã hấp thụ nhiệt trong phòng trước đó, nguyên lý này chính là bơm nhiệt, bơm từ trong phòng ra bên ngoài, nói thế để độc giả dễ hiểu.

Như vậy là người mới tìm hiểu đã biết về tác dụng của cục lạnh và cục nóng trong hệ thống làm lạnh của điều hòa, cục lạnh phải lắp bên trong phòng cần làm lạnh, cục nóng phải lắp bên ngoài.

Cục nóng điều hòa để trong nhà có sao không

Vậy chắc chắn là “cục nóng điều hòa để trong nhà có sao không” là một câu hỏi khá vô lý và có phần hỏi đùa, những kiến thức về điều hòa là rất cơ bản mà hầu hết ai cũng hiểu, tất nhiên là có nhiều người dùng ở các vùng miền xa xôi có thể chưa hiểu vấn đề này.

Cục lạnh và cục nóng để cùng trong phòng thì sẽ mất tác dụng của điều hòa, cục lạnh vẫn thổi gió lạnh, cục nóng vẫn thổi gió nóng, hai luồng gió này nếu gần nhau sẽ bị trung hòa nhiệt độ, nếu để xa nhau thì ở khu vực xung quanh cục lạnh vẫn có hơi lạnh. 

Nói chung đây là trường hợp hy hữu và không ai lắp đặt như vậy. Ngoài ra, nếu Độc giả còn vấn đề gì khác cần tư vấn hay xử lý nhanh chóng, hãy liên hệ sớm đến Homecare24h, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118