Bình nóng lạnh bao nhiêu tiền

Bình nóng lạnh bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều gia đình muốn mua bình nóng lạnh thắc mắc. Thực tế bình nóng lạnh giá cũng không đắt mà tùy từng loại. Có những loại bình nóng lạnh dung tích nhỏ giá thậm chí dưới 2 triệu đồng là mua được còn loại cao cấp giá cũng chỉ khoảng 5 triệu đồng mà thôi. Chỉ có những loại bình nóng lạnh năng lượng mặt trời mới có giá cao từ 5 – 10 triệu đồng.

Bình nóng lạnh bao nhiêu tiền
Bình nóng lạnh bao nhiêu tiền

Bình nóng lạnh bao nhiêu tiền

Giá của bình nóng lạnh dao động từ khoảng hơn 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng cũng có. Do vậy, chúng ta sẽ chia ra các loại bình nóng lạnh để rõ hơn về giá cả. Có 3 loại bình nóng lạnh phổ biến nhất là bình nóng lạnh trực tiếp, bình nóng lạnh gián tiếp và bình nóng lạnh năng lượng mặt trời.

Bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp là loại bình nóng lạnh không có bình chứa, rất nhỏ gọn. Nước đi qua bình sẽ được làm nóng nhanh và ra ngoài theo vòi sen chứ không giữ lại trong bình. Loại bình nóng lạnh này thường có giá dao động khá nhiều từ khoảng 1,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng. Sự khác biệt mức giá này là do các công nghệ được trang bị bên trong bình như chống giật ELCB, bơm trợ lực, vỏ chống thấm nước IP25, chống bỏng thông minh, màn hình hiển thị nhiệt độ nước, hệ thống an toàn đồng bộ hay bộ vòi sen đi kèm bình cũng là một nguyên nhân khiến mức giá của bình đắt rẻ khác nhau.

Bình nóng lạnh bao nhiêu tiền
Bình nóng lạnh bao nhiêu tiền

Bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh gián tiếp là loại bình nóng lạnh có bình chứa dung tích lớn. Nước sẽ được chứa trong bình chứa để làm nóng. Phải đợi khoảng 10 – 15 phút để nước nóng lên thì mới có thể dùng để tắm được. Giá thành của bình nóng lạnh gián tiếp vào khoảng 1,3 triệu đồng đến hơn 5 triệu đồng cũng có.

Bình nóng lạnh gián tiếp có sự chênh lệch về giá thành liên quan nhiều đến thương hiệu, công nghệ trang bị trên máy và cả dung tích của bình. Bình nóng lạnh dân dụng có các loại dung tích 15 lít, 20 lít, 30 lít. Các bình nóng lạnh có dung tích lớn hơn như bình 50 lít thuộc loại bình nóng lạnh công nghiệp chúng ta sẽ không đề cập mức giá ở đây. Thường bình nóng lạnh có dung tích lớn sẽ có giá thành đắt hơn bình có dung tích nhỏ khoảng vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng. Bình nóng lạnh của các thương hiệu lớn sẽ đắt hơn bình của các thương hiệu giá rẻ khoảng gần 1 triệu đồng và bình nóng lạnh được trang bị nhiều công nghệ hiện đại cũng sẽ đắt tiền hơn.

Bình nóng lạnh bao nhiêu tiền
Bình nóng lạnh bao nhiêu tiền

Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời là loại bình nóng lạnh sử dụng ánh sáng mặt trời chuyển hóa thành nhiệt năng khiến nước nóng lên. Đặc điểm của loại bình này là không cần dùng tới điện năng mà vẫn có nước nóng để sử dụng. Tuy nhiên, loại bình này khá cồng kềnh cần vị trí lắp có nhiều nắng và vào những lúc thời tiết xấu thì thường không có nước nóng để dùng. 

Giá thành của bình nóng lạnh năng lượng mặt trời phụ thuộc nhiều vào chất lượng sản phẩm và cả dung tích bình chứa. Thường bình nóng lạnh có dung tích bình chứa từ 120 lít đến 200 lít có giá từ 5 – 8 triệu đồng. Bình có dung tích trên 200 lít có giá cao hơn khoảng 10 triệu đồng.

Bình nóng lạnh bao nhiêu tiền
Bình nóng lạnh bao nhiêu tiền

Nên mua bình nóng lạnh loại nào?

Nhiều bạn thắc mắc bình nóng lạnh bao nhiêu tiền để cân đối chi phí khi mua bình nóng lạnh cho gia đình. Tuy nhiên, các bạn cần chọn được cho gia đình một loại bình phù hợp trước khi cân nhắc đến giá thành. Nếu thời tiết ở khu bạn sống thường xuyên nắng nóng như ở khu vực miền Nam thì bạn nên dùng bình nóng lạnh trực tiếp hoặc bình năng lượng mặt trời. Nếu khu vực bạn sống ở miền Bắc có mùa đông kéo dài thì không nên mua bình nóng lạnh trực tiếp mà nên mua bình nóng lạnh gián tiếp. Nếu gia đình bạn có không gian nhiều nắng và không quá eo hẹp về mặt chi phí thì việc lắp bình nóng lạnh năng lượng mặt trời sẽ là giải pháp tiết kiệm chi phí về sau.

Chúc các bạn chọn được một loại bình nóng lạnh phù hợp nhất với gia đình và có mức giá phù hợp!

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118