Bình nóng lạnh trực tiếp có an toàn không

Bình nóng lạnh trực tiếp được sử dụng rất phổ biến ở khu vực miền Nam nước ta trong khi đó miền Bắc chủ yếu dùng bình nóng lạnh gián tiếp. Chính vì vậy có không ít bạn thắc mắc các vấn đề liên quan đến bình nóng lạnh trực tiếp như bình nóng lạnh trực tiếp có an toàn không, có nên sử dụng bình nước nóng trực tiếp hay không hay bình nóng lạnh trực tiếp có tốn điện không… Ngày hôm nay, homecacre24h sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề bình nóng lạnh trực tiếp có an toàn không.

Bình nóng lạnh trực tiếp có an toàn không
Bình nóng lạnh trực tiếp có an toàn không

Các chế độ an toàn trên bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp cũng như bình nóng lạnh gián tiếp đều có rất nhiều chế độ an toàn giúp người sử dụng bình nóng lạnh có thể yên tâm sử dụng mà không cần phải lo lắng về các vấn đề chập cháy, nổ bình, rò điện hay bị bỏng. Các loại bình nước nóng trực tiếp hiện nay thường được trang bị một số chế độ an toàn sau:

Bộ ổn định nhiệt

Bộ ổn định nhiệt được trang bị trên bình nóng lạnh trực tiếp có cơ chế hoạt động như một rơ le nhiệt. Khi nhiệt độ của nước vượt quá mức cho phép rơ le này sẽ tự động ngắt chế độ làm nóng giúp nước đầu ra của bình nước nóng luôn đảm bảo không quá cao chỉ duy trì ở mức từ 45 – 55 độ C. Bộ ổn định nhiệt này còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như hệ thống chống bỏng thông minh, bộ ổn định nhiệt kép, bộ ổn định nhiệt TBST, bộ ổn định nhiệt TSS (TBST + TBSE) …

Vỏ chống thấm nước

Cơ chế hoạt động của bình nước nóng trực tiếp là nước đi qua thanh đốt sẽ được làm nóng và được đẩy ra ngoài qua vòi sen. Quá trình nước đi qua thanh đốt nằm trong bình cũng được các hãng sử dụng công nghệ chống thấm nước giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tùy theo từng hãng khác nhau và vỏ chống thấm nước sẽ có tiêu chuẩn chống thấm nước khác nhau như IP25 hay IPX4.

Cầu dao chống rò điện ELCB

Cầu dao chống rò điện ELCB là cầu dao có tác dụng tự ngắt điện khi phát hiện bình có tình trạng bị rò điện. Tùy vào từng loại công tắc chống rò điện có chỉ số khác nhau mà hiệu quả khác nhau nhưng thường chỉ cần 5mA điện bị rò ra ngoài thì hệ thống ELCB có thể phát hiện và ngắt điện trong 0,03s đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Thường cầu dao chống rò điện ELCB là một cục màu trắng được gắn ở dây nguồn của bình nước nóng.

Các tiện ích khác

Ngoài các hệ thống chống bỏng, chống rò điện hay chống bụi chống thấm nước vừa kể trên, nhiều dòng máy nước nóng trực tiếp còn trang bị nhiều tiện ích khác giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng bình như công nghệ tương thích điện từ EMC giúp bình không làm nhiễu sóng điện từ đến các thiết bị khác, tự động kiểm tra độ an toàn của máy giúp người dùng biết được bình hiện có gặp sự cố gì hay không. 

Bình nóng lạnh trực tiếp có an toàn không
Bình nóng lạnh trực tiếp có an toàn không

Bình nóng lạnh trực tiếp có an toàn không

Với nhưng công nghệ vừa kể trên, có thể thấy rằng bình nóng lạnh trực tiếp cũng được trang bị các công nghệ mới nhất giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng khi sử dụng. Ngoài ra, bình nước nóng trực tiếp còn không có bình chứa nên sẽ không gặp sự cố nổ bình nóng lạnh như ở loại bình gián tiếp. Từ đây có thể thấy rằng việc sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp rất an toàn.

Cầu dao chống giật ELCB
Cầu dao chống giật ELCB

Bình nóng lạnh trực tiếp sử dụng rất an toàn tuy nhiên nếu bạn muốn an toàn hơn nữa có thể lắp thêm một cầu dao ELCB chống rò điện cho bình nóng lạnh sẽ giúp bạn có thêm một lớp bảo vệ nữa đảm bảo an toàn tuyệt đối. Giá thành để lắp thêm cầu dao ECLB chống rò điện khá rẻ chỉ khoảng 250 ngàn đồng nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc lắp đặt để tăng thêm độ an toàn cho bình nóng lạnh trực tiếp.

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118