Bình nóng lạnh trực tiếp có tốn điện không

Có rất nhiều bạn hiện đang sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp và có một thắc mắc chung là bình nóng lạnh trực tiếp có tốn điện không. Thực ra bình nóng lạnh trực tiếp tốn điện nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng nước nóng trong gia đình. Ngoài ra, nếu so sánh về mức tiêu thụ điện năng thì bình nóng lạnh trực tiếp tiêu thụ điện năng nhiều hơn bình nóng lạnh gián tiếp một chút.

Bình nóng lạnh trực tiếp có tốn điện không
Bình nóng lạnh trực tiếp có tốn điện không

Bình nóng lạnh trực tiếp có tốn điện không

Theo đánh giá của homecare24h, bình nóng lạnh trực tiếp cũng khá tốn điện. Mức độ tiêu tốn điện năng của bình nóng lạnh trực tiếp phụ thuộc vào các yếu tố như công suất của bình và nhu cầu dùng nước nóng nhiều hay ít của gia đình bạn:

Công suất của bình: bình nóng lạnh trực tiếp thường có công suất khá cao từ 3500W – 4500W nên độ chênh lệch về khả năng tiêu thụ điện của bình cũng tương đối nhiều tùy vào từng loại bình có công suất to nhỏ khác nhau. Ví dụ như loại bình công suất 3500W so với bình công suất 4500W chênh lệch điện năng tiêu thụ vào khoảng 1000W tương đương gần 30% điện năng tiêu thụ.

Nhu cầu sử dụng: nhu cầu sử dụng cũng ảnh hưởng nhiều đến việc có tốn điện hay không. Nếu gia đình bạn chỉ có ít người thì nhu cầu sử dụng bình nước nóng trực tiếp sẽ ít hơn với gia đình có nhiều người. Thế nên tùy vào nhu cầu sử dụng nhiều ít mà điện năng tiêu hao cũng nhiều ít khác nhau.

Bình nóng lạnh trực tiếp có tốn điện không
Bình nóng lạnh trực tiếp có tốn điện không

Bình nóng lạnh trực tiếp có tốn bao nhiêu điện một tháng

Việc nói bình nóng lạnh trực tiếp có tốn điện hay không chẳng bằng chúng ta hãy thử tính xem bình nóng lạnh trực tiếp tốn bao nhiêu điện một tháng để cho dễ hình dung. Lấy ví dụ một gia đình gồm 3 người dùng bình nóng lạnh trực tiếp có công suất 3500W và chỉ dùng bình nóng lạnh này để tắm. Thời gian trung bình để một người tắm xong là 15 phút và trong thời gian tắm sẽ bật bình nóng lạnh ở mức công suất khoảng 3000W (để nhiệt độ ở mức gần max). 

Như vậy, nếu một ngày một thành viên trong gia đình chỉ tắm một lần thì tổng thời gian dùng bình nước nóng trực tiếp trong một ngày là khoảng 45 phút và tiêu tốn 3000W x 45/60 = 2250W. Và trong một tháng sẽ tiêu tốn 2.250W x 30 ngày = 67.500W ~ 67,5 số điện. Nếu tính thành tiền ở đơn giá điện 2.500đ thì một tháng gia đình 3 người dùng bình nước nóng trực tiếp sẽ hết 67,5 x 2500 = 168.750đ tiền điện. Con số này cũng tương đối là nhiều với một gia đình 3 người phải không nào. Chính vì thế, có thể nói rằng bình nóng lạnh trực tiếp khá là tốn điện.

Cách tính tiền điện tiêu tốn từ bình nóng lạnh trực tiếp trên chỉ mang tính tương đối nhưng cũng khá chính xác rồi. Nếu so sánh với loại bình nóng lạnh gián tiếp thì có thể dễ dàng thấy bình nóng lạnh gián tiếp sẽ tốn điện ít hơn một chút. Tuy nhiên con số này cũng chỉ là tương đối và đôi khi chênh lệch thực sự cũng không nhiều nên bạn không cần phải quá lăn tăn chọn mua loại bình nào cho tiết kiệm điện mà nên xem loại bình nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118