Bình nóng lạnh dùng bao lâu nên thay mới

Bình nóng lạnh thường có tuổi thọ khá dài nên rất nhiều người dùng thường không biết bình nóng lạnh dùng bao lâu nên thay mới. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu hơn và biết bình nóng lạnh trong gia đình mình đã tới lúc nên thay mới hay chưa.

Bình nóng lạnh dùng bao lâu nên thay mới
Bình nóng lạnh dùng bao lâu nên thay mới

BÌNH NÓNG LẠNH DÙNG BAO LÂU NÊN THAY MỚI

Theo thông tin từ nhà sản xuất, bình nóng lạnh có tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm. Những loại bình nóng lạnh cao cấp thậm chí có tuổi thọ lên đến 15 năm hoặc cao hơn. Như vậy, về mặt lý thuyết thì các bạn có thể sử dụng bình nóng lạnh trong khoảng 10 – 15 năm mới cần phải thay mới.

Thực tế, độ bền của bình nóng lạnh không được cao tới 10 hay 15 năm vì độ bền còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như chất lượng nước, điện áp hay thậm chí là việc người dùng sử dụng bình có đúng cách hay không. Chính từ những yếu tố này, tùy vào điều kiện thực tế và chất lượng của bình mà thời gian nên thay mới bình nóng lạnh thường chỉ khoảng 7 – 8 năm mà thôi.

Bình nóng lạnh dùng bao lâu nên thay mới
Bình nóng lạnh dùng bao lâu nên thay mới

KHI NÀO CẦN THAY MỚI BÌNH NÓNG LẠNH

Để biết khi nào cần thay mới bình nóng lạnh các bạn có thể căn cứ vào tuổi thọ của bình, tình trạng thực tế của bình hoặc tham khảo lời khuyên từ thợ sửa bình nóng lạnh:

Căn cứ vào tuổi thọ của bình: thông thường bình nóng lạnh có tuổi thọ từ 10 – 15 năm. Nếu các bạn dùng bình nóng lạnh đến khoảng trên dưới 10 năm rồi thì nên thay bình càng sớm càng tốt. Một lưu ý nhỏ đó là nếu bạn dùng bình nóng lạnh để hoạt động kinh doanh thì tuổi thọ của bình sẽ giảm đi đáng kể và thời gian cần thay bình thường chỉ trong khoảng 6 – 7 năm là nhiều.

Căn cứ vào tình trạng thực tế của bình: mặc dù bình nóng lạnh có tuổi thọ rất cao nhưng thường chỉ có ruột bình mới có tuổi thọ cao như vậy còn các bộ phận khác nhất là các mạch điện, dây điện hay thanh đốt thường có tuổi thọ kém hơn rất nhiều. Do vậy, khi bình bị hỏng hóc mà việc sửa chữa tốn quá nhiều chi phí thì bạn nên cân nhắc thay bình mới sẽ tốt hơn rất nhiều.

Căn cứ vào lời khuyên của thợ sửa bình nóng lạnh: để đảm bảo bình nóng lạnh hoạt động tốt các bạn nên bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ khoảng 1 – 2 năm một lần. Thường khi bảo dưỡng, nếu bình nóng lạnh của bạn quá cũ hoặc có nguy cơ gặp các vấn đề nguy hiểm thì thợ sửa bình nóng lạnh sẽ đưa ra cho các bạn lời khuyên có nên mua bình nóng lạnh mới hay không. Nếu thợ sửa bình nóng lạnh khuyên bạn nên mua bình mới thì bạn nên cân nhắc lời khuyên này. Ngoài ra, khi bình nóng lạnh nhà bạn gặp những vấn đề như nước lâu nóng, không nóng, nước bì rò ở vỏ bình, nước bị tắc, nước chảy yếu, bình nóng lạnh kêu to… chính là lúc bạn cần phải bảo dưỡng bình nóng lạnh và nghe những lời khuyên từ thợ bảo dưỡng bình.

Bình nóng lạnh dùng bao lâu nên thay mới
Bình nóng lạnh dùng bao lâu nên thay mới

Như vậy, có thể thấy rằng, bình nóng lạnh trong điều kiện lý tưởng (nguồn nước sạch, điện áp ổn định, sử dụng đúng cách …) thì phải 10 – 15 năm mới cần phải thay mới bình nóng lạnh. Thực tế, thời gian sử dụng bình nóng lạnh thường ít hơn trong điều kiện tý tưởng. Do vậy, lời khuyên là bạn chỉ nên sử dụng bình nóng lạnh khoảng 7 – 8 năm thì nên thay mới và nên bảo dưỡng định kỳ bình trong khoảng 1 – 2 năm một lần để đảm bảo bình luôn hoạt động tốt.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118