Có nên bật bình nóng lạnh cả ngày, hướng dẫn sử dụng cần lưu ý

Rất nhiều bạn có một thói quen là để bình nóng lạnh hoạt động liên tục cả ngày. Sau bài viết, bình nóng lạnh để cả ngày có tốn điện không thì đã có nhiều bạn thắc mắc có nên bật bình nóng lạnh cả ngày hay có nên bật bình nóng lạnh liên tục hay không. Theo lời khuyên của homecare24h, bạn không nên bật bình nóng lạnh cả ngày.

Có nên bật bình nóng lạnh liên tục hay không
Có nên bật bình nóng lạnh liên tục hay không

CÓ NÊN BẬT BÌNH NÓNG LẠNH CẢ NGÀY

Đã có nhiều thắc mắc gửi về cho homecare24h liên quan đến việc có nên bật bình nóng lạnh cả ngày hay không. Sau khi hỏi nguyên nhân tại sao mọi người lại bật bình nóng lạnh cả ngày thì mọi người thường trả lời rất vô tư rằng, bình nóng lạnh bây giờ có rất nhiều tính năng an toàn như chống cháy nổ, chống giật, chống đun khô nên gần như trong mọi trường hợp đều rất an toàn. Còn về vấn đề tiết kiệm điện năng thì do cách nhiệt của bình được quảng cáo là rất tốt lên đến 12 tiếng nên cũng không tốn bao nhiều điện năng để giữ nóng. Chính vì thế, để cho tiện lợi mọi người thường bật bình nóng lạnh cả ngày để lúc nào cần là có nước nóng dùng ngay.

Theo lời khuyên từ đội thợ sửa bình nóng lạnh của homecare24h, các gia đình không nên bật bình nóng lạnh liên tục cả ngày. Nguyên nhân vì bình nóng lạnh dù là loại cao cấp của các thương hiệu lớn nhưng vẫn có những khả năng hỏng hóc nhất định mặc dù là rất ít. Khi hỏng hóc có thể gây ra những tai nạn thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho gia đình, các bạn không nên để bình nóng lạnh hoạt động liên tục cả ngày mà nên tắt đi khi không sử dụng và nhất là khi tắm.

Có nên bật bình nóng lạnh liên tục hay không
Có nên bật bình nóng lạnh liên tục hay không

TẠI SAO KHÔNG NÊN BẬT BÌNH NÓNG LẠNH LIÊN TỤC CẢ NGÀY

Theo lời khuyên của homecare24h, các bạn không nên bật bình nóng lạnh liên tục cả ngày. Một số nguyên nhân khiến bạn không nên bật bình nóng lạnh cả ngày có thể kể ra như:

Tốn điện: mặc dù bình nóng lạnh có khả năng giữ nhiệt tương đối tốt nhưng để lâu nước vẫn nguội đi và khi đó bình lại hoạt động để đun nóng nước. Chính vì thế, nếu để bình nóng lạnh hoạt động liên tục sẽ dẫn đến việc lãng phí điện năng không cần thiết. Mặc dù điện năng hao phí này không quá nhiều nhưng các bạn vẫn nên tiết kiệm điện cho gia đình.

Giảm tuổi thọ của bình nóng lạnh: việc bình nóng lạnh hoạt động liên tục sẽ khiến tuổi thọ các linh kiện bị giảm đi đáng kể. Khi tuổi thọ của bình bị giảm đi tức là cũng tăng nguy cơ bị hỏng hóc, chập cháy thậm chí có thể bị nổ bình nóng lạnh.

Tăng nguy cơ xảy ra tai nạn: việc tuổi thọ bình bị giảm có thể dẫn đến nhiều hỏng hóc. Các vấn đề hỏng hóc đơn giản như bình bị mất nguồn, bình không nóng thường khá an toàn nhưng một số trường hợp bình bị chập điện dẫn đến cháy bình nóng lạnh hay bộ phận an toàn bi hỏng dẫn đến bình nóng lạnh bị rò điện hay nổ bình cực kỳ nguy hiểm.

Có nên bật bình nóng lạnh liên tục hay không
Có nên bật bình nóng lạnh liên tục hay không

Với những lý do trên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh, các bạn tốt nhất chỉ nên bật bình nóng lạnh khoảng 15 – 20 phút trước khi sử dụng để tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, hãy tắt nguồn của bình nóng lạnh trước khi sử dụng nước nóng để tránh những tai nạn có thể xảy ra. Quan trọng nhất là hãy chọn mua các thương hiệu bình nóng lạnh uy tín trên thị trường và bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ để đảm bảo bình luôn hoạt động tốt và an toàn trong mọi trường hợp.

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118