Bình nóng lạnh của hãng nào tốt nhất

Rất nhiều bạn thắc mắc bình nóng lạnh của hãng nào tốt nhất hay bình nóng lạnh mua loại nào tốt. Thực tế tuổi thọ của bình nóng lạnh thường rất cao ít nhất cũng được 3 – 4 năm mới bắt đầu hỏng hóc và ruột bình cực kỳ ít khi bị hỏng. Do vậy để biết bình nóng lạnh của hãng nào tốt nhất ngoài độ bền chúng ta sẽ xét cả về tính năng lẫn nhận định từ phía người dùng.

Bình nóng lạnh của hãng nào tốt nhất
Bình nóng lạnh của hãng nào tốt nhất

Bình nóng lạnh loại nào tốt

Bình nóng lạnh hiện nay có loại bình làm nóng trực tiếp, bình làm nóng gián tiếp, bình nước nóng năng lượng mặt trời. Cả 3 loại bình nóng lạnh này đều có những ưu nhược điểm khác nhau:

Về độ bền: Cả 3 loại bình nóng lạnh vừa kể trên đều có độ bền rất tốt. Nếu sử dụng đúng cách thì có thể dùng liên tục trong khoảng 7 – 10 năm vẫn tốt. Vì thế nếu so sánh độ bền thì có thể khẳng định là loại bình nóng lạnh nào cũng bền cả.

Về tính năng: bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp đều trang bị nhiều tính năng cao cấp như chống giật siêu nhạy ELCB, hệ thống rơ le kép, hệ thống an toàn đồng bộ, hiên thị nhiệt độ … Có thể nói rằng bình nóng lạnh loại trực tiếp và gián tiếp có rất nhiều tính năng cao cấp và hữu ích. Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời không dùng điện nên được trang bị ít tính năng nhưng vì không dùng điện nên nó lại cực kỳ an toàn cho người sử dụng.

Về giá thành: giá thành của bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp tương đương nhau trong khoảng giá từ 1,5 – 5 triệu đồng. Riêng bình nước nóng năng lượng mặt trời có giá thành từ 5 triệu đồng trở lên nhưng loại này không dùng điện nên về lâu về dài thì sẽ rẻ hơn.

Như vậy, bình nóng lạnh dùng loại nào tốt thì có thể trả lời ngay là loại nào cũng tốt. Do vậy, khi mua bình nóng lạnh bạn chỉ cần cân nhắc lựa chọn loại bình phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính là được. 

Bình nóng lạnh của hãng nào tốt nhất
Bình nóng lạnh của hãng nào tốt nhất

Bình nóng lạnh của hãng nào tốt nhất

Như vừa giải thích bên trên, bình nóng lạnh loại nào cũng tốt nhưng giữa các hãng khác nhau chất lượng cũng có sự khác biệt nhất định. Thường các hãng giá rẻ sẽ có chất lượng không tốt được như các hãng cao cấp. Dù vậy, các hãng bình nóng lạnh cao cấp có giá thành chắc chắn sẽ đắt hơn khoảng 20 – 30% so với các thương hiệu giá rẻ.

Hiện nay, thương hiệu bình nóng lạnh hàng đầu trên thị trường đang thuộc về Ariston. Đây là một thương hiệu rất uy tín được khách hàng đánh giá cao cả về mặt thiết kế lẫn chất lượng. Ngoài Ariston, một số thương hiệu cao cấp khác cũng thuộc top đầu thị trường như Ferroli, Electrolux, Panasonic rất đáng mua.

Ngoài các thương hiệu cao cấp vừa kể trên, các thương hiệu bình nóng lạnh giá rẻ khác cũng rất tốt như bình nóng lạnh Olympic, Kangaroo, Picenza, Midea, Beko. Các thương hiệu bình nóng lạnh giá rẻ này tuy chất lượng không thể bằng được so với các hãng cao cấp nhưng độ bền, độ an toàn cũng rất cao. Theo đánh giá từ phía người dùng, nếu sử dụng bình thường trong gia đình thì phải dùng 5 – 7 năm mới hỏng hóc. Tuy nhiên thời gian 5 năm cho một sản phẩm có giá thành khoảng 3 triệu đồng trở xuống thì hoàn toàn có thể đánh giá là rất tốt rồi.

Bình nóng lạnh của hãng nào tốt nhất
Bình nóng lạnh của hãng nào tốt nhất

Trả lời câu hỏi bình nóng lạnh hãng nào tốt hay bình nóng lạnh loại nào tốt có thể khẳng định rằng, các thương hiệu bình nóng lạnh phổ biến trên thị trường hiện nay đều rất tốt. Còn về tốt nhất thì được người dùng đánh giá là Ariston là thương hiệu hàng đầu. Các thương hiệu khác như Ferroli, Electrolux, Panasonic, Olympic, Kangaroo, Picenza, Midea, Beko cũng rất tốt và đáng mua trong tầm giá.

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118