Bình nóng lạnh trực tiếp là gì

Nhiều bạn có thắc mắc rằng bình nóng lạnh trực tiếp là gì. Hầu hết các bạn thắc mắc vấn đề này đều là những bạn ở khu vực miền Bắc vì khu vực này gần như rất ít nơi bán bình nóng lạnh trực tiếp mà chỉ bán các loại bình nóng lạnh gián tiếp, bình nóng lạnh gas hay bình nóng lạnh dùng cho nhà bếp. Bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn bình nóng lạnh trực tiếp là gì.

Bình nóng lạnh trực tiếp là gì
Bình nóng lạnh trực tiếp là gì

Bình nóng lạnh trực tiếp là gì

Bình nóng lạnh trực tiếp là loại bình nóng lạnh không có bình chứa. Nước sau khi đi qua thanh nhiệt sẽ được làm nóng và xả ra ngoài để dùng ngay. Chính vì việc làm nóng nước trực tiếp nên loại bình nóng lạnh này được gọi là bình nóng lạnh trực tiếp.

Vì loại bình nóng lạnh này không có bình chứa nên thiết kế của nó rất nhỏ gọn chỉ mỏng khoảng 10 cm và có thể lắp được ở các phòng tắm có diện tích chật hẹp. Hơn nữa, bình nóng lạnh trực tiếp còn được trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến như chống giật, chống bỏng, bơm trợ lực … nên nó cũng rất an toàn với người sử dụng.

Bình nóng lạnh trực tiếp là gì
Bình nóng lạnh trực tiếp là gì

Một vài ưu nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp

 • Thiết kế nhỏ gọn: với thiết kế rất nhỏ gọn nên loại bình nóng lạnh này có thể lắp được ở hầu hết các phòng tắm dù là chật hẹp. Không chỉ thế, thiết kế của loại bình nóng lạnh này thường khá đẹp và sang trọng chứ không như các loại bình nóng lạnh khác.
 • Làm nóng nhanh: chỉ cần bật máy khoảng 1 phút là bạn sẽ có nước nóng dùng ngay. Đây là một ưu điểm của bình nóng lạnh trực tiếp được rất nhiều người yêu thích. 
 • Dễ lắp đặt và sử dụng: bình nóng lạnh trực tiếp rất dễ lắp đặt và sử dụng. Khi lắp đặt, nếu bạn muốn yên tâm hơn nữa thì lắp thêm một aptomat chống giật cho đường điện cắm vào bình nóng lạnh.
 • Trang bị nhiều công nghệ hiện đại: tuy bình nóng lạnh trực tiếp có thiết kế nhỏ gọn nhưng nó cũng được trang bị rất nhiều công nghệ chống bỏng thông binh, chống giật kép, an toàn đồng bộ, ổn định nhiệt độ, chống nước, kháng bụi … Do vậy, bạn hoàn toàn có yên tâm khi sử dụng bình nóng lạnh mà không phải lo lắng về các vấn đề chập cháy hay rò điện.
 • Tốn điện: một nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp đó là nó khá tốn điện. Bình nóng lạnh trực tiếp có công suất từ 3500W – 4500W nên nếu so sánh với các loại bình nóng lạnh dùng điện khác nó sẽ tốn điện hơn một chút.
 • Làm nóng kém khi thời tiết lạnh: một nhược điểm rất lớn của loại bình nóng lạnh này là khả năng làm nóng chỉ ở mức trung bình từ 45 – 55 độ C. Ở những khu vực thời tiết nắng nóng như ở miền nam hoặc miền trung thì không có vấn đề gì lớn nhưng nếu sử dụng loại bình nóng lạnh này ở miền Bắc vào mùa đông thì nước gần như chỉ ấm ấm chứ không thể dùng để tắm được. 

Với một vài giải thích trên, chắc các bạn cũng đã hiểu bình nóng lạnh trực tiếp là gì rồi phải không. Loại bình này được bán chủ yếu ở khu vực miền trung và miền Nam nên nhiều bạn ở miền bắc thường không biết và sẽ thắc mắc về loại bình nóng lạnh này. Nếu các bạn còn có gì chưa hiểu, hãy để lại comment để homecare24h giúp bạn giải đáp trong thời gian nhanh nhất. 

Ý kiến bạn đọc (9)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118