So sánh bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp

Hai loại bình nước nóng phổ biến nhất hiện nay chính là bình nước nóng trực tiếpbình nước nóng gián tiếp. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng khác nhau. Trong bài viết này, homecare24h sẽ so sánh bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp để các bạn hiểu hơn về hai loại bình nóng lạnh này.

So sánh bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp
So sánh bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp

So sánh bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp

So sánhBình nóng lạnh trực tiếpBình nóng lạnh gián tiếp
Thiết kếThiết kế nhỏ gọn với kích thước chỉ như một tờ giấy A4 và khá mỏng.Kích thước cồng kềnh vì có bình chứa dung tích lớn. Có hai loại bình là bình ngang và bình vuông.
Công suấtCông suất từ 3500W – 5000W Công suất 2500W
Tính năngCầu dao chống rò điện ELCB, hệ thống chống bỏng thông minh, vỏ chống thấm nước IP25, hệ thống ổn định nhiệt, có thể có bơm tăng áp đi kèm, ..Cầu dao chống rò điện ELCB, hệ thống an toàn TBSE, chức năng tự động kiểm tra rò điện, thanh đốt bằng Titan hoặc đồng, rơ le tự ngắt khi quá nhiệt, vỏ chống thấm nước IPX1…
Nhiệt độ nướcNhiệt độ tối đa 45 – 55 độ CNhiệt độ tối đa từ 70 – 90 độ C
Bình chứaKhông có bình chứa hoặc bình chứa dung tích không đáng kểBình chứa dung tích khoảng từ 15 – 30 lít
Hạn chế

Không hoạt động được khi áp lực nước yếu và khi mất điện. 

Khi trời quá lạnh nước sẽ không đủ nóng để tắm.

Kích thước cồng kềnh, khó lắp đặt ở những nơi có không gian nhỏ hẹp.

Tốn điện hơn so với loại bình nước nóng trực tiếp.

Giá 1,7 – 6 triệu đồng1,7 – 6 triệu đồng
Bảo hànhThường bảo hành thân máy lên đến 2 năm và bơm trợ lực 5 năm (nếu có)Thường bảo hành thân máy 1,5 – 2 năm và ruột bình 5 – 10 năm

Ngoài những so sánh cơ bản trên, các bạn cũng nên lưu ý là do đặc điểm của từng loại bình nóng lạnh nên loại bình trực tiếp chủ yếu được phân phối ở khu vực có khí hậu nắng nóng quanh năm như khu vực miền nam hay miền trung Tây Nguyên. Còn loại bình gián tiếp chủ yếu được bán ở khu vực miền Bắc do có mùa đông lạnh kéo dài. Chính vì sự phân bố thị trường như vậy nên việc so sánh bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp chỉ giúp các bạn hiểu hơn về hai loại máy nước nóng này. Còn việc lựa chọn loại máy nước nóng nào thì cần phụ thuộc vào khí hậu ở từng khu vực cụ thể.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu các bạn có thắc mắc liên quan đến bình nóng lạnh hoặc các thiết bị điện máy trong gia đình, hãy để lại comment để homecare24h giúp các bạn giải đáp.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118