Van 1 chiều bình nóng lạnh giá bao nhiêu

Van một chiều bình nóng lạnh hay còn được gọi là van xả áp, van an toàn bình nóng lạnh là một thiết bị rất quan trọng. Thiết bị này giúp bình nóng lạnh hoạt động ổn định không bị tụt áp và tự giảm áp khi áp suất trong bình quá cao. Nếu van một chiều bị hỏng, các bạn không nên sử dụng bình nóng lạnh nữa mà nên thay van một chiều ngay để đảm bảo an toàn. Để thay van một chiều, bạn có thể tự mua về để thay hoặc gọi thợ sửa bình nóng lạnh. Giá của van một chiều cũng không đắt, nếu các bạn không biết van 1 chiều bình nóng lạnh giá bao nhiêu thì có thể tham khảo giá sau đây để tránh bị “chặt chém” khi gọi thợ sửa bình nóng lạnh.

Van 1 chiều bình nóng lạnh giá bao nhiêu
Van 1 chiều bình nóng lạnh giá bao nhiêu

Van 1 chiều bình nóng lạnh giá bao nhiêu

Van an toàn cho bình nóng lạnh được bán ở hầu hết các cửa hàng điện nước. Các bạn có thể tới các cửa hàng điện nước này để hỏi mua rất dễ dàng. Giá của van một chiều cho bình nóng lạnh vào khoảng 50 ngàn đến 100 ngàn đồng tùy loại và tùy nơi bán. Tuy nhiên, các bạn chú ý là kể cả loại van 50 ngàn cũng có chất lượng rất tốt và rất ít khi hỏng chứ không nhất thiết cứ phải mua loại giá cao mới tốt. 

Nếu bạn không tìm được nơi bán của van một chiều thì có thể mua online trên các trang bán hàng trực tuyến như Sendo, Lazada, Shoppe đều có bán rất nhiều. Thậm chí một số shop online trên Lazada còn bán với mức giá rẻ chỉ gần 40 ngàn đồng. Tuy nhiên, khi mua trên các trang bán hàng trực tuyến thì bạn phải đợi một vài ngày mới nhận được hàng. Vì thế nếu bạn cần dùng bình nóng lạnh sớm thì nên đi mua trực tiếp ở các cửa hàng gần nhà và tự thay là nhanh nhất.

Van một chiều bình nóng lạnh
Van 1 chiều bình nóng lạnh giá bao nhiêu

Nên tự thay van một chiều hay nên gọi thợ 

Có khá nhiều thông tin trái chiều xoay quanh vấn đề nên tự thay van một chiều hay nên gọi thợ. Rất nhiều thông tin nói rằng van một chiều rất quan trọng nên gọi thợ để đảm bảo không bị lắp nhầm. Tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng van một chiều này rất dễ dàng tháo lắp nên không cần thiết phải gọi thợ cho mất công. Theo ý kiến của homecare24h, việc thay thế van một chiều không nhất định phải gọi thợ. Tuy nhiên khi thay các bạn nên chú ý chọn đúng loại van và thay đúng vị trí của van cũ là được. Khi xác định van một chiều bị hỏng, các bạn hãy thực hiện đúng các bước sau để đảm bảo có thể tự thay van một chiều một cách chuẩn nhất:

  1. Khóa nước vào bình nóng lạnh (khóa nước nhà tắm)
  2. Tháo van một chiều bị hỏng
  3. Mang van một chiều ra cửa hàng điện nước để mua van mới (đối chiếu với van cũ khi cần)
  4. Mua thêm một cuộn băng tan để quấn ren khi lắp van
  5. Tiến hành lắp van một chiều sao cho dấu mũi tên trên thân van hướng về phía bình nóng lạnh và van một chiều phải lắp ở đường nước màu xanh của bình. Chú ý dùng băng tan để quấn ren khi lắp van một chiều tránh nước bị thấm qua ren.
  6. Kiểm tra lại van một chiều xem đã lắp đúng hướng hay chưa (kiểm tra hướng mũi tên)
  7. Gập lại khóa van một chiều nếu khóa van đang mở
  8. Mở nước và bật bình nóng lạnh để kiểm tra

Như vậy, với giá chỉ 50 – 100 ngàn đồng, các bạn đã có thể tự thay van một chiều bình nóng lạnh một cách rất dễ dàng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung, mọi câu hỏi thắc mắc hãy để lại trong phần bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118