Van 1 chiều bình nóng lạnh bị hỏng, người dùng có thể tự thay thế

Nếu Bạn phát hiện thấy van 1 chiều bình nóng lạnh bị hỏng, việc tự mình tháo lắp, kiểm tra và thay thế không hề khó khăn chút nào. Chỉ cần một vài bước thao tác là chúng ta có thể tự thay thế đơn giản, homecare sẽ hướng dẫn để người dùng làm luôn khi cần thiết.

Van một chiều có nhiệm vụ ngăn không cho nước nóng chảy ngược lại đường ống nước vào hay truyền nhiệt ra đường nước vào. Tuy vậy van một chiều thường xuyên chịu tác động từ nhiệt độ cao và các chất cặn bẩn kết tủa như đá vôi, sắt oxit…có thể rơi vào trong van gây ra kẹt van. Do nhiệt độ cao nên lò xo của van nhanh bị hỏng, han gỉ, gẫy …làm mất tác dụng của van một chiều.

Cụm van một chiều và van an toàn trên bình nóng lạnh

Van một chiều luôn đi kèm với van an toàn bình nóng lạnh, do đó khi thay thế là thay cả cụm, trên hình là cụm van có mô tả cấu tạo bên trong để người dùng có thể dễ dàng hình dung nguyên lý làm việc. Trường hợp trong van một chiều có nhiều cặn bẩn đá vôi rơi vào sẽ làm cho van bị kẹt, dẫn tới bình nóng lạnh chảy yếu hoặc thậm chí không có nước vào. Do vậy khi van 1 chiều bình nóng lạnh bị hỏng thì cần phải thay thế luôn để sử dụng.

Trường hợp này, người dùng không cần phải gọi thợ mà tự mình có thể thay thế dễ dàng. Hãy ra các cửa hàng điện nước hỏi mua van một chiều cho bình nóng lạnh là có ngay, giá chỉ vài chục ngàn, mua chỗ nào cũng có, ah nhớ mua thêm cuộn cao su non. Các dụng cụ sửa chữa thì thường đã có sẵn trong gia đình, nếu chưa có thì nên mua một bộ để khi cần dùng là có ngay. Xem bộ dụng cụ gia đình.

Người dùng lưu ý rằng khi mới lắp bình nóng lạnh thì nên sử dụng dây nước nóng bọc lưới inox đi kèm theo bình sẽ chuẩn hơn, dễ tháo lắp thay thế hơn rất nhiều so với việc chúng ta tự ý dùng cút nối không tiêu chuẩn. Sử dụng đồng bộ cũng đảm bảo bình không bị rò rỉ nước. Sau khi tháo van một chiều ra, chúng ta cần kiểm tra xem bên trong van có nhiều cặn bẩn hay không, nếu thấy có nhiều cặn bẩn thì cần tiến hành vệ sinh bình nóng lạnh luôn để làm sạch cặn bẩn bên trong.

Sử dụng cao su non cho việc lắp van một chiều để tránh bị rò rỉ nước trong thời gian sử dụng lâu dài. Như vậy là chúng ta đã biết cách xử lý vấn đề van 1 chiều bình nóng lạnh bị hỏng, hãy liên hệ homecare để được trợ giúp nhiều hơn. Cảm ơn các bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118