Bình nóng lạnh gián tiếp là gì?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bình nóng lạnh khác nhau. Nếu phân chia theo công nghệ làm nóng thì có loại làm nóng trực tiếp, làm nóng gián tiếp, làm nóng bằng năng lượng mặt trời và làm nóng kiểu bơm nhiệt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem bình nóng lạnh gián tiếp là gì và những đặc điểm nổi bật của loại bình nóng lạnh này.

Bình nóng lạnh gián tiếp là gì
Bình nóng lạnh gián tiếp là gì

Bình nóng lạnh gián tiếp là gì

Bình nóng lạnh gián tiếp là loại bình nóng lạnh có bình chứa dung tích lớn với khả năng giữ nhiệt khá lâu. Khác với các loại bình nóng lạnh trực tiếp cần bật điện trong suốt thời gian sử dụng, bình nóng lạnh gián tiếp sau khi đã đun nóng nước có thể tắt điện và sử dụng nước nóng trong bình được nhiều lần cho tới khi hết nước thì thôi.

Xem thêm: Cấu tạo bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh gián tiếp là gì
Bình nóng lạnh gián tiếp là gì

Đặc điểm của bình nóng lạnh gián tiếp

 • Dung tích bình chứa lớn: bình nóng lạnh gián tiếp dùng để tắm có dung tích nhỏ nhất khoảng 15 lít và lớn hơn cũng có loại dung tích 20 lít, 30 lít, 50 lít tùy loại. Với dung tích khá lớn nên kích thước của bình nóng lạnh gián tiếp không hề nhỏ chút nào.
 • Kích thước cồng kềnh: kích thước của bình nóng lạnh gián tiếp thường khá lớn, kích thước của loại bình có dung tích nhỏ nhất 15 lít thường là 39 x 36 x 32 cm. Còn loại dung tích 30 lít cũng có kích thước khoảng 47 x 45 x 40 cm. Do vậy, các bạn nên cân nhắc vị trí lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp trước khi chọn mua.
 • Nhiệt độ tối đa của nước: bình nóng lạnh gián tiếp thường có khả năng đun nước nóng đến 80 độ C. Với nhiệt độ nước khá cao, máy nước nóng gián tiếp đáp ứng tốt nhu cầu tắm ở những khu vực có khí hậu lạnh. Tuy nhiên, vì nhiệt độ nước lên đến 80 độ C nên người dùng cần chú ý để tránh bị bỏng trong quá trình sử dụng.
 • Thời gian giữ nóng của bình: máy nước nóng gián tiếp có bình chứa dung tích lớn và bình chứa này còn có tác dụng giữ nhiệt rất tốt. Theo thông tin từ nhà sản xuất, các loại bình nóng lạnh gián tiếp đều có khả năng giữ nhiệt lên đến 12 giờ. (xem thêm)
 • Công suất: đa phần các loại máy nước nóng gián tiếp hiện nay đều có công suất vào khoảng 2500W. Mức công suất này khá cao và chỉ cần bật bình khoảng 15 phút là sẽ có nước nóng để tắm được ngay.
 • Giá thành: hiện các loại máy nước nóng gián tiếp được bán trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau. Tùy vào loại bình, nơi bán cũng như các chương trình khuyến mãi mà giá thành có thể thay đổi ít nhiều. Tuy nhiên mức giá của bình nóng lạnh hiện nay thường trong khoảng 1,5 đến 6 triệu đồng.
 • Thương hiệu: tại Việt Nam có khá nhiều nhà sản xuất bình nóng lạnh trong đó có cả những thương hiệu ngoại nhập. Một số thương hiệu có thể kể ra như Ariston, Ferroli, Rossi, Olympic, Kangaroo, Sunhouse, Beko, Midea, Panasonic, Electrolux, … Trong các thương hiệu trên, hiện Ariston đang là thương hiệu bình nóng lạnh gián tiếp uy tín và được nhiều người dùng đánh giá tốt nhất hiện nay.

Như vậy, với những giải thích trên, chắc các bạn đã hiểu bình nóng lạnh gián tiếp là gì và những đặc điểm của loại bình nóng lạnh này. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại câu hỏi bên dưới phần comment để homecare24h giúp bạn giải đáp thắc mắc trong thời gian sớm nhất.

 

Ý kiến bạn đọc (10)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118