Nhà 3 người dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít

Nhà 3 người dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít là câu hỏi mà rất nhiều gia đình thắc mắc khi có nhu cầu mua bình nóng lạnh. Theo lời khuyên từ nhà sản xuất, gia đình 3 người có thể chọn bình nóng lạnh gián tiếp có dung tích 20 lít. Còn theo lời khuyên từ một số cơ sở bán bình nóng lạnh thì tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn bình nóng lạnh loại 20 lít hoặc 30 lít.

Nhà 3 người dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít
Nhà 3 người dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít

Nhà 3 người dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít

Như đã nói bên trên, theo lời khuyên từ nhà sản xuất, gia đình 3 người có thể chọn bình nóng lạnh có dung tích 20 lít. Còn theo lời khuyên từ một số cơ sở bán bình nóng lạnh thì tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn bình nóng lạnh 20 lít hoặc 30 lít. Nếu gia đình bạn chỉ dùng bình nóng lạnh để tắm thì bình nóng lạnh dung tích 20 lít có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Còn nếu gia đình bạn dùng nước nóng để rửa rau, nấu ăn hay rửa bát đũa thì nên chọn loại bình có dung tích 30 lít.

Thực tế, nếu dùng bình nóng lạnh 20 lít mà 3 người tắm liên tục (mỗi người tắm trung bình 15 phút) thì bình nóng lạnh vẫn đáp ứng rất tốt. Tất nhiên, còn tùy vào cách các bạn dùng bình nóng lạnh ra sao mới có thể kết luận chính xác được nhưng trên cơ bản các bạn có thể yên tâm với dung tích 20 lít hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu tắm cho 3 người.

Trong trường hợp gia đình sử dụng nước nóng của bình nóng lạnh để rửa rau, rửa bát đũa, nấu ăn thì các bạn nên chọn loại bình nóng lạnh 30 lít là phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu gia đình 3 người nhưng 3 người đều có thói quen tắm lâu hoặc tắm trong bồn thì bình dung tích 20 lít cũng khó có thể đáp ứng được. Do vậy, các bạn cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình mình để lựa chọn dung tích bình nóng lạnh cho hợp lý nhất. 

nha-3-nguoi-dung-binh-nong-lanh-bao-nhieu-lit
nha-3-nguoi-dung-binh-nong-lanh-bao-nhieu-lit

Lưu ý khi chọn bình nóng lạnh cho 3 người

Giá thành của bình nóng lạnh 20 lít và 30 lít khá sát nhau

Có thể bạn không biết, giá thành của bình nóng lạnh dung tích 20 lít và bình nóng lạnh loại 30 lít không chênh lệch nhau nhiều. Thường loại bình nóng lạnh 30 lít chỉ đắt hơn so với bình loại 20 lít khoảng 200 – 400 ngàn mà thôi. Thậm chí, có nhiều mẫu bình nóng lạnh 20 lít còn đắt hơn so với các loại bình nóng lạnh 30 lít.

Chọn dung tích bình theo nhu cầu sử dụng thực tế

Lời khuyên cho các bạn khi gia đình có 3 người muốn mua bình nóng lạnh đó là nên chọn loại 20 lít nếu nhu cầu sử dụng ít và 30 lít nếu nhu cầu sử dụng nhiều. Đây chỉ là lời khuyên, còn khi chọn mua bạn nên căn cứ vào thực tế sử nước nóng hàng ngày để cân nhắc chọn loại bình 20 lít hay 30 lít.

Chọn mua bình nóng lạnh ở những điểm bán hàng cho phép đổi trả

Nếu bạn lỡ mua bình nóng lạnh 30 lít trong khi nhu cầu sử dụng không quá cao thì cũng không sao. Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng của bạn khá cao nhưng lại chọn loại bình 20 lít thì sẽ khá phiền phức. Do vậy, nếu có thể bạn hãy chọn mua bình nóng lạnh ở những điểm bán hàng cho phép đổi trả. Cho dù có mất thêm tiền để đổi nhưng bạn sẽ ưng ý hơn nhiều khi bình nóng lạnh đáp ứng được tốt nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Ưu tiên mua bình nóng lạnh của các thương hiệu uy tín

Hiện nay có khá nhiều thương hiệu bình nóng lạnh trên thị trường. Hầu hết các thương hiệu bình nóng lạnh đều có linh kiện nhập khẩu nên chất lượng cũng khá đảm bảo. Dù vậy, nếu bạn có điều kiện kinh tế khá thì nên chọn mua bình nóng lạnh của các thương hiệu uy tín như Ariston hay Ferroli là tốt nhất. Các thương hiệu bình nóng lạnh này đều được người dùng đánh giá rất tốt hiện nay.

Lắp đặt bình nóng lạnh đúng kỹ thuật

Sau khi mua bình nóng lạnh, các bạn nên yêu cầu thợ lắp bình nóng lạnh lắp đặt cho là tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên lắp thêm một Aptomat chống giật để đề phòng trường hợp hệ thống chống giật của bình nóng lạnh gặp sự cố. Nếu bạn không am hiểu về điện thì tuyệt đối không nên tự lắp đặt bình nóng lạnh vì nếu lắp đặt sai có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Xem thêm: Bình nóng lạnh dùng aptomat bao nhiêu

Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi Nhà 3 người dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít rồi phải không. Hi vọng những thông tin mà homecare24h đưa ra sẽ giúp các bạn chọn được một bình nóng lạnh có dung tích phù hợp nhất.với gia đình.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118