Bình nóng lạnh không đủ nước nóng, nguyên nhân tại đâu

Cũng với số người tắm như mọi ngày và không có gì thay đổi nhưng nếu tự nhiên gia đình Bạn thấy rằng bình nóng lạnh không đủ nước nóng như trước, hãy tiến hành kiểm tra sợi đốt và vệ sinh bình nóng lạnh càng sớm càng tốt nhé. Trong nội dung này Homecare24h sẽ giải thích thêm về tình trạng này để người dùng lưu ý hơn.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Trường hợp bình nóng lạnh không đủ nước nóng đúng là vấn đề cần quan tâm nhưng không quá gấp gáp, bởi bình vẫn hoạt động bình thường, không có lỗi gì xảy ra, tình trạng này chỉ do khả năng đun nóng nước chậm hơn mà thôi. Nguyên nhân gây ra tình trạng này không nhiều, thường chỉ có một vài nguyên nhân cơ bản, homecare24h sẽ phân tích dưới đây.

  • Thanh nhiệt bình nóng lạnh kém hiệu quả, như thế nào là làm nóng kém hiệu quả, vấn đề này chính là khả năng đun nóng nước kém hơn, chậm hơn, nguyên nhân thường do bề mặt của sợi đốt bám nhiều kết tủa đá vôi làm giảm khả năng truyền nhiệt ra nước. 
Sợi đốt bình nóng lạnh mới và đã dùng vài năm
  • Rơ le nhiệt bình nóng lạnh gặp vấn đề như chập chờn, vị trí trí tiếp xúc kém, tình trạng này thường xảy ra sau thời gian dài sử dụng bởi các vị trí tiếp xúc trong bộ điều chỉnh nhiệt độ đều là các lá đồng.

Xử dụng bình nóng lạnh lâu ngày thường sẽ xuất hiện nhiều cặn kết tủa đá vôi trong bình và bám nhiều trên bề mặt sợi đốt, thanh magie bị ăn mòn quá mức, việc tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh để kiểm tra và thay thế kịp thời những bộ phận này là rất cần thiết. Nhất là thanh magie bởi bộ phận này có tác dụng bảo vệ thanh nhiệt và bề mặt thành bình, cơ chế hoạt động là ion kim loại và đá vôi trong nước sẽ ăn mòn thanh magie trước khi tương tác với thanh nhiệt và vật liệu thành bình. Do vậy việc tiến hành vệ sinh bình nóng lạnh hàng năm hoặc 2 năm 1 lần là cần thiết, nhất là sử dụng nguồn nước có nhiều tạp chất.

Như vậy là chúng ta đã biết các nguyên nhân của tình trạng bình nóng lạnh không đủ nước nóng, hãy liên hệ thợ qua kiểm tra sớm, cảm ơn các Bạn đã thao khảo thông tin từ Homecare24h.

Ý kiến bạn đọc (7)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118