Công suất bình nóng lạnh 15l bao nhiêu

Công suất bình nóng lạnh 15l bao nhiêu là thắc mắc của khá nhiều gia đình khi muốn tính tiền điện mà bình nóng lạnh tiêu tốn hàng tháng. Thực ra, dù biết công suất của bình nóng lạnh 15l là bao nhiêu nhưng để tính được số điện năng mà bình nóng lạnh tiêu thụ hàng tháng cũng không hề đơn giản.

Công suất bình nóng lạnh 15l bao nhiêu
Công suất bình nóng lạnh 15l bao nhiêu

Bình nóng lạnh 15l là loại bình nóng lạnh nào

Bình nóng lạnh 15 lít là loại bình nóng lạnh gián tiếp vì chỉ có loại bình nóng lạnh gián tiếp mới có dung tích bình chứa lên đến 15 lít mà thôi. Về thương hiệu, có khá nhiều thương hiệu sản xuất bình nóng lạnh 15 lít như Ariston, Ferroli, Atlantic, Olympic, Midea, Electrolux, Panasonic, Rossi, … Do vậy, việc lựa chọn một chiếc bình nóng lạnh dung tích 15 lít hiện nay là khá dễ dàng với rất nhiều thương hiệu khác nhau.

Công suất bình nóng lạnh 15l bao nhiêu

Máy nước nóng gián tiếp loại 15 lít có nhiều loại nhưng hầu hết các loại được bán trên thị trường hiện nay đều có công suất là 2500W. Tuy nhiên, tùy loại bình có kết cấu một ngăn hay hai ngăn mà mức công suất này sẽ là 2500W hoặc 1000W + 1500W. 

Giải thích thêm một chút để các bạn hiểu rõ hơn. Loại bình nóng lạnh một ngăn chứa thì thường ghi công suất là 2500W. Còn loại bình nóng lạnh có 2 ngăn chứa thì sẽ ghi công suất là 2500W hoặc 1000W + 1500W. Nguyên nhân mà nhà sản xuất ghi công suất như vậy là do bình có hai ngăn chứa và mỗi ngăn sẽ có một công suất đun khác nhau.

Công suất bình nóng lạnh 15l bao nhiêu
Công suất bình nóng lạnh 15l bao nhiêu

Cách tính điện năng của bình nóng lạnh một cách chính xác

Để tính điện năng tiêu thụ của bình nóng lạnh chúng ta có nhiều cách. Trong bài viết Bình nóng lạnh tốn điện không mà homecare24h đã từng đăng tải có hướng dẫn các bạn cách tính tiền điện hàng tháng do sử dụng bình nóng lạnh. Cách tính trong bài viết đó cũng chỉ mang tính chất tương đối và không hoàn toàn chính xác. Nếu bạn thực sự muốn biết chính xác trong tháng gia đình sử dụng hết bao nhiêu tiền điện do dùng bình nóng lạnh thì vẫn còn một cách đó là sử dụng ổ cắm bình nóng lạnh chuyên dụng. Một số loại ổ cắm dành riêng cho bình nóng lạnh hiện nay được tích hợp nhiều tính năng trong đó có cả tính năng theo dõi lượng điện tiêu thụ qua ổ cắm. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể biết được trong ngày, trong tuần hay trong tháng bình nóng lạnh của gia đình tiêu thụ hết bao nhiêu số điện.

Như vậy, với câu hỏi công suất bình nóng lạnh 15l bao nhiêu homecare24h có thể trả lời ngay cho bạn là công suất phổ biến của máy nước nóng 15l là 2500W. Còn nếu bạn muốn biết công suất để tính tiền điện tiêu thụ hàng tháng thì lời khuyên là bạn nên cân nhắc dùng ổ cắm dành riêng cho bình nóng lạnh để biết lượng điện năng tiêu thụ một cách chính xác mà lại vô cùng đơn giản.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118