Máy xay thịt loại nào tốt?

Máy xay thịt loại nào tốt là thắc mắc của khá nhiều bạn khi muốn mua máy xay thịt cho gia đình. Để biết được loại nào tốt các bạn cần hiểu rõ có những loại máy xay thịt nào và ưu nhược điểm của từng loại đó. Sau đó, hãy chọn một thương hiệu uy tín cùng mức giá phù hợp với số tiền mà bạn có thể bỏ ra.

Máy xay thịt loại nào tốt?
Máy xay thịt loại nào tốt?

Có những loại máy xay thịt nào

Trước khi tìm hiểu xem máy xay thịt loại nào tốt, các bạn cần biết có những loại máy xay thịt nào. Hiện trên thị trường có 3 loại máy xay thịt phổ biến là máy xay thịt bằng tay, máy xay sinh tố có chức năng xay thịt và máy xay thịt chuyên dụng cho gia đình. Ngoài 3 loại này ra, còn có loại máy xay thịt công nghiệp nhưng chúng ta sẽ không nhắc đến trong bài viết này vì loại máy xay thịt công nghiệp chủ yếu dành cho các nhà hàng.

Máy xay thịt bằng tay

Đây là loại máy xay thịt không dùng điện mà dùng tay để xoay một trục của máy xay khiến thịt bị cắt nhỏ và đẩy ra ngoài. Các bạn thường thấy loại máy xay thịt bằng tay này được dùng phổ biến ở các sạp bán thịt ngoài chợ.

Ưu điểm của loại máy xay này chính là không cần dùng điện và sử dụng rất đơn giản. Nhược điểm của loại máy xay thịt này chính là không thể xay nhuyễn thịt mà chỉ xay được ở mức độ tương đối.

Máy xay thịt loại nào tốt?
Máy xay thịt loại nào tốt?

Máy xay sinh tố có chức năng xay thịt

Các loại máy xay sinh tố đa năng thường có cả chức năng xay thịt, các bạn sẽ thấy loại máy này có một cối xay dành riêng để xay thịt. Tuy nhiên, các bạn nên chú ý chỉ những loại máy xay sinh tố có cối xay dành riêng để xay thịt thì mới có thể xay thịt được nhuyễn và mịn.

Ưu điểm của máy xay sinh tố đa năng có chức năng xay thịt đó là có khả năng xay thịt tốt, xay được nhuyễn với độ mịn cao. Nhược điểm của loại máy xay này chính là có giá thành khá cao, kích thước cồng kềnh và khó khăn khi vệ sinh cối xay.

Xem thêm: Máy xay sinh tố xay thịt, lưu ý khi chọn mua

Máy xay thịt loại nào tốt?
Máy xay thịt loại nào tốt?

Máy xay thịt chuyên dụng

Máy xay thịt chuyên dụng dành cho gia đình là loại máy xay thịt được thiết kế chủ yếu với tính năng xay thịt là chính. Ngoài xay thịt, loại máy xay này cũng có thể xay rau củ quả hay dùng để thái lát rau củ quả đều được.

Ưu điểm của máy xay thịt chuyên dụng cho gia đình đó là có giá thành tương đối rẻ, kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng và có khả năng xay thịt rất tốt. Nhược điểm của loại máy xay thịt này chính là có kích thước nhỏ và ít tính năng nên hầu như chỉ có thể xay được thịt với số lượng vừa phải chứ không xay được nhiều.

Máy xay thịt loại nào tốt?
Máy xay thịt loại nào tốt?

Máy xay thịt loại nào tốt

Với 3 loại máy xay thịt vừa kể trên, loại nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. Các bạn tùy theo nhu cầu mà nên chọn loại máy xay thịt bằng tay hay loại dùng điện cho phù hợp. Nếu bạn chỉ cần xay thịt ở mức độ vừa phải không cần nhuyễn thì nên chọn loại máy xay bằng tay giá chỉ khoảng 200 ngàn đồng là đã có thể đáp ứng tốt nhu cầu của gia đình. Nếu bạn chọn loại máy xay thịt dùng điện thì bạn nên chú ý tới thương hiệu và giá thành. Sau đây là một vài thương hiệu máy xay thịt được người dùng đánh giá khá tốt hiện nay mà homecare24h tổng hợp được:

Máy xay thịt giá rẻ

Nếu bạn muốn mua máy xay thịt giá rẻ thì các bạn có thể chọn lựa một số thương hiệu như Sunhouse, Kangaroo, Pensonic, Goldsun, BlueStone, Magic. Điểm chung của các thương hiệu này là đều có mức giá khá rẻ và chất lượng chấp nhận được. Nếu bạn mua loại máy xay thịt chuyên dụng thì chỉ có mức giá khoảng 500 ngàn đồng còn nếu bạn mua loại máy xay đa năng có chức năng xay thịt thì mức giá vào khoảng 700 – 800 ngàn đồng.

Máy xay thịt loại nào tốt?
Máy xay thịt loại nào tốt?

Máy xay thịt cao cấp

Nếu bạn quyết định sắm một chiếc máy xay thịt cao cấp và có thương hiệu thì có một số cái tên bạn nên lựa chọn đó là Braun, Philips, Bosch và Panasonic. Các loại máy xay thịt này đều có chất lượng tốt, khả năng xay thịt rất mịn và nhuyễn. Giá thành của các loại máy xay thịt thương hiệu cao cấp thường vào khoảng 1 triệu đồng trở lên. Tất nhiên, loại máy xay thịt cao cấp có khả năng xay tốt hơn so với máy xay thịt giá rẻ và chế độ bảo hành thường là 2 năm.

Máy xay thịt loại nào tốt?
Máy xay thịt loại nào tốt?

Như vậy, với những điểm vừa nêu trên, chúng ta có thể tổng kết lại rằng có 3 loại máy xay thịt gia đình là máy xay bằng tay, máy xay đa năng có chức năng xay thịt và máy xay thịt chuyên dụng. Nếu các bạn không cần xay nhuyễn thì nên chọn loại máy xay bằng tay vẫn đáp ứng được nhu cầu mà giá thành lại rất rẻ. Nếu bạn muốn xay nhuyễn thì nên chọn loại máy xay dùng điện của một số thương hiệu uy tín như Philips, Bosch, Braun, Panasonic, Magic, Kangaroo, BlueStone, Sunhouse, Goldsun.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118