Các loại máy xay sinh tố phổ biến hiện nay

Hiện nay có khá nhiều loại máy xay sinh tố xuất hiện trên thị trường. Nếu phân loại thì cũng có rất nhiều cách phân loại như phân loại theo giá thành, phân loại theo chức năng, phân loại theo khối lượng xay nhưng thường máy xay phân ra thành một số loại như máy xay mini, máy xay để bàn, máy xay cầm tay và máy xay thịt. Nếu các bạn còn chưa biết các loại máy xay sinh tố này, hãy xem ngay nội dung bên dưới để hiểu hơn về các loại máy xay sinh tố phổ biến hiện nay.

Phân loại máy xay sinh tố
Phân loại máy xay sinh tố

Các loại máy xay sinh tố phổ biến hiện nay

Máy xay sinh tố mini

Máy xay sinh tố mini là loại máy xay sinh tố có thiết kế nhỏ gọn hơn các loại máy xay thông thường và chỉ có các tính năng xay cơ bản với công suất khá nhỏ. Loại máy xay mini này đôi khi còn được thiết kế với pin sạc giúp bạn có thể xay được mọi lúc mọi nơi kể cả khi đang trên xe hay đi cắm trại đều được.

Ưu điểm của máy xay sinh tố mini chính là sự nhỏ gọn và có thể bỏ trong túi xách mang đi rất dễ dàng. Một ưu điểm không thể không nhắc tới chính là khả năng sạc pin và xay được ở mọi nơi kể cả khi đang trên ô tô hay đi picnic đều được. Dù vậy, loại máy xay sinh tố này chỉ có công suất nhỏ nên những loại thực phẩm cứng thường khó xay và không xay nhuyễn được.

Giá thành của máy xay sinh tố mini tùy từng loại. Mức giá phổ biến của dòng máy xay này vào khoảng 100 – 250 ngàn đồng. Loại đắt hơn có giá lên đến 500 ngàn đồng. Thường các thương hiệu máy xay mini đều là các thương hiệu Trung Quốc nên sẽ không đề cập tại đây.

Các loại máy xay sinh tố phổ biến hiện nay
Các loại máy xay sinh tố phổ biến hiện nay

Máy xay sinh tố để bàn

Máy xay sinh tố để bàn là loại máy xay sinh tố mà các bạn thường thấy trong nhiều gia đình. Loại máy xay này có đế xay được đặt phía dưới và cối xay được đặt bên trên. Với mỗi loại cối xay khác nhau sẽ có tính năng khác nhau phụ thuộc vào lưỡi dao mà nó trang bị. Thường máy xay sinh tố để bàn được chia ra làm 2 loại là máy xay đơn năng và máy xay đa năng:

  • Máy xay sinh tố để bàn đơn năng là loại máy xay sinh tố để bàn được trang bị 2 cối xay một loại xay thực phẩm và một loại xay ngũ cốc. Vì có ít tính năng nên máy xay để bàn loại này được mọi người gọi là loại đơn năng và có giá thành khá rẻ chỉ khoảng 250 – 600 ngàn đồng.
  • Máy xay sinh tố để bàn đa năng: đây là loại máy xay để bàn được tích hợp nhiều tính năng xay hơn có cả cối xay thị, cối xay đá hay thậm chí còn được tích hợp cả tính năng ép hoa quả rất tiện lợi. Đương nhiên, loại máy xay này càng có nhiều tính năng thì giá thành sẽ càng đắt. Mức giá phổ biến của loại máy xay đa năng này vào khoảng 400 – 800 ngàn đồng.

Một số thương hiệu máy xay để bàn giá rẻ uy tín có thể kể ra như Sunhouse, Kangaroo, Goldsun, BlueStone, … Còn các thương hiệu máy xay cao cấp uy tín có thể kể ra như Bosch, Philips hay Panansonic.

Các loại máy xay sinh tố phổ biến hiện nay
Các loại máy xay sinh tố phổ biến hiện nay

Máy xay sinh tố cầm tay

Máy xay sinh tố cầm tay là loại máy xay sinh tố có cấu tạo hình trụ dài. Một đầu được gắn lưỡi dao để xay còn một đầu được gắn động cơ. Khi xay, chúng ta cần phải cầm máy ở phần động cơ, dựng thẳng lên, phần lưỡi dao sẽ được cho vào trong cốc để xay. Ngoài tính năng xay, máy xay sinh tố cầm tay thường còn được dùng để làm máy đánh trứng rất tiện dụng.

Giá thành của máy xay sinh tố cầm tay phổ biến vào khoảng 700 ngàn đến 1,5 triệu đồng. Một số dòng máy cao cấp hơn có giá từ 3 – 4 triệu đồng cũng có. Một số thương hiệu nổi tiếng trong dòng sản phẩm này là Braun, Philips, Bosch, Panasonic.

Các loại máy xay sinh tố phổ biến hiện nay
Các loại máy xay sinh tố phổ biến hiện nay

Máy xay thịt

Máy xay thịt là loại máy xay có khả năng xay được thịt nhuyễn và mịn theo nhu cầu của người sử dụng. Hiện máy xay thịt có hai loại chính là máy xay thịt chuyên dụng (đơn năng) và máy xay sinh tố xay thịt:

  • Máy xay thịt chuyên dụng: là loại máy xay thịt được thiết kế với chức năng chính để xay thịt. Loại máy xay này thường có cốc xay được đặt phía dưới và phần đế xay được đặt bên trên. Giá thanh của loại máy xay này vào khoảng 400 ngàn đến 1,5 triệu đồng. Một số thương hiệu khá nổi tiếng với các dòng máy xay thịt có thể kể ra như Philips, Magic, BlueStone, Pensonic, …
  • Máy xay sinh tố xay thịt là loại máy xay sinh tố để bàn đa năng có cối xay chuyên dụng để xay thịt. Tùy vào từng dòng máy khác nhau mà có giá thành cao thấp khác nhau. Mức giá phổ biến của máy xay sinh tố đa năng có cối chuyên dụng để xay thịt vào khoảng 600 ngàn đến 1 triệu đồng.
Các loại máy xay sinh tố phổ biến hiện nay
Các loại máy xay sinh tố phổ biến hiện nay

Ngoài các loại máy xay sinh tố vừa kể trên, còn có loại máy xay sinh tố công nghiệp. Tuy nhiên, loại máy xay này thường dùng trong các nhà hàng chứ không dùng trong gia đình nên homecare24h không phân loại trong bài viết này.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118