Máy xay sinh tố đa năng là gì? Ưu nhược điểm ra sao?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy xay sinh tố như máy xay sinh tố để bàn, máy xay sinh tố cầm tay, máy xay sinh tố mini hay máy xay sinh tố đa năng. Trong các loại máy xay sinh tố vừa kể trên, loại máy xay sinh tố đa năng là loại máy xay cao cấp hiện đang được nhiều gia đình chọn mua. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp cá bạn hiểu máy xay sinh tố đa năng là gì và những ưu nhược điểm của loại máy xay sinh tố này.

Máy xay sinh tố đa năng là gì
Máy xay sinh tố đa năng là gì

Máy xay sinh tố đa năng là gì?

Máy xay sinh tố đa năng là loại máy xay sinh tố được tích hợp rất nhiều tính năng giúp máy có khả năng xay được nhiều loại thực phẩm khác nhau từ các loại thực phẩm mềm như rau củ quả cho đến các loại thực phẩm cứng như như xay hạt, xay đá nhỏ, xay thịt … thậm chí một số loại máy đa năng còn tích hợp thêm cả tính năng ép trái cây, vắt cam hay đánh trứng.

Máy xay sinh tố đa năng có một đặc điểm chung là được trang bi nhiều loại cối xay dùng để xay sinh tố, xay hạt (ngũ cốc), xay đá, xay thịt, đánh trứng, ép trái cây, … Ngoài ra, công suất của máy xay sinh tố đa năng thường tương đối cao đảm bảo có thể xay tốt tất cả các loại thực phẩm nên thường kích thước cũng khá cồng kềnh. 

Máy xay sinh tố đa năng là gì
Máy xay sinh tố đa năng là gì

Ưu điểm của máy xay sinh tố đa năng

Xay được hầu hết mọi loại thực phẩm: vì máy xay sinh tố đa năng được trang bị nhiều loại cối xay và lưỡi dao khác nhau nên bạn có thể dễ dàng xay được hầu hết mọi loại thực phẩm thông dụng từ các loại rau củ quả cho đến xay thịt, xay đá viên hay xay hạt cứng đề được. 

Công suất lớn: máy xay sinh tố đa năng có nhiều mức công suất tuy nhiên thường công suất của dòng máy này tương đối lớn để có thể đáp ứng xay được các loại thực phẩm khác nhau nhất là các loại thực phẩm cứng.

Có nhiều tính năng: bên cạnh những tính năng cơ bản và tính năng bổ sung giúp máy xay có thể xay được đá viên, hạt cứng hay xay thịt thì một số dòng máy xay sinh tố đa năng còn được tích hợp thêm cả tính năng đánh trứng (máy xay sinh tố cầm tay) hay tính năng ép trái cây, vắt cam rất tiện lợi.

Máy xay sinh tố đa năng là gì
Máy xay sinh tố đa năng là gì

Nhược điểm của máy xay sinh tố đa năng

Kích thước cồng kềnh: do máy xay sinh tố đa năng được trang bị nhiều cối xay và tính năng khác nên kích thước của nó thường khá lớn so với các loại máy xay sinh tố thông thường. Nếu các bạn chọn mua loại máy xay này thì nên chú ý tới kích thước vì nếu không gian bếp quá nhỏ không phù hợp với loại máy xay này.

Mất nhiều thời gian vệ sinh máy: máy xay đa năng có nhiều loại cối xay và nhiều lưỡi dao đi kèm, điều này rất tiện dụng nhưng cũng làm người dùng mất thêm thời gian để có thể vệ sinh máy được sạch sẽ sau khi sử dụng.

Tiếng ồn lớn: với công suất lớn nên khi máy xay chạy sẽ thường tạo ra tiếng ồn khá lớn. Để hạn chế điều này bạn có thể chọn loại máy xay có công suất vừa phải nhưng bù lại công suất nhỏ sẽ làm máy yếu hơn.

Ít mẫu mã: máy xay sinh tố đa năng thường là dòng sản phẩm cao cấp nên khi chọn mua dòng máy này sẽ có khá ít mẫu mã. Thậm chí có những hãng từ trước tới này chỉ cho ra mắt đúng một model duy nhất.

Giá thành đắt: vì được trang bị nhiều tính năng cũng như nhiều loại cối xay nên giá thành của máy xay sinh tố đa năng thường đắt hơn hẳn so với các loại máy xay đơn năng thông thường. Nếu các loại máy xay thông thường chỉ có mức giá khoảng trên dưới 1 triệu đồng thì máy xay đa năng thường có mức giá khoảng 1 – 3 triệu đồng.

Như vậy, có thể thấy rằng máy xay sinh tố đa năng là loại máy xay có khả năng xay được hầu hết các loại thực phẩm thông dụng. Ngoài ra, nó còn được trang bị thêm nhiều tính năng khá hữu ích và tiện lợi như đánh trứng hay làm máy ép trái cây, máy vắt cam. Nếu bạn không muốn sư dụng quá nhiều loại máy trong nhà bếp thì máy xay sinh tố đa năng sẽ là một lựa chọn hợp lý cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118