Máy xay sinh tố mini là gì? Có nên mua máy xay mini hay không?

Hiện nay trên thị trường có một số loại máy xay sinh tố mini đang được rất nhiều bạn quan tâm. Đặc điểm của loại máy xay sinh tố này là có giá thành rẻ, khả năng xay khá tốt và kích thước nhỏ gọn. Mặc dù vậy, loại máy xay sinh tố này cũng có nhiều nhược điểm như thời gian bảo hành ngắn, công suất nhỏ, khó cọ rửa hay không xay được thịt. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại máy xay sinh tố mini này và có nên mua máy xay mini hay không.

Máy xay sinh tố mini là gì
Máy xay sinh tố mini là gì

Máy xay sinh tố mini là gì

Máy xay sinh tố mini là loại máy xay sinh tố có thiết kế nhỏ gọn hơn các loại máy xay thông thường và chỉ có các tính năng xay cơ bản với công suất khá nhỏ. Đối với các loại máy xay sinh tố để bàn, thường loại mini chỉ có công suất nhỏ từ 250 – 350W và được trang bị 2 cối xay. Cối xay lớn có dung tích nhỏ chỉ khoảng 1 lít và cối xay nhỏ là loại cối xay dùng để xay ngũ cốc. Đối với loại máy xay sinh tố mini cầm tay, công suất trong khoảng từ 150W – 350W và lưỡi dao thường được gắn liền với thân máy không thể tháo rời. 

Máy xay sinh tố mini là gì
Máy xay sinh tố mini là gì

Ưu điểm của máy xay sinh tố mini

Máy xay sinh tố mini có đặc điểm chung là thiết kế nhỏ gọn, công suất vừa phải và chỉ có các tính năng cơ bản. Chính điều này cũng là ưu điểm của loại máy xay sinh tố này.

Thiết kế nhỏ gọn: thường máy xay sinh tố mini có thiết kế vô cùng nhỏ gọn. Bạn hoàn toàn có thể cất máy xay ở trong tủ bếp hay trong nhà mà không sợ tốn nhiều diện tích. Với loại máy xay sinh tố để bàn, do chỉ trang bị 2 cối xay và cối xay lớn chỉ có dung tích 1 lít nên rất nhỏ gọn. Loại máy xay cầm tay cũng có kích thước chỉ bằng 2/3 so với các loại máy xay cầm tay thông thường. Vì thế, rất nhiều gia đình không có nhu cầu xay nhiều rất thích các dòng máy xay sinh tố mini vì sự nhỏ gọn của nó.

Độ ồn thấp: loại máy xay mini này thường có công suất tương đối nhỏ chỉ từ 150 – 350W bằng 2/3 so với các loại máy xay thông thường. Vì có công suất tương đối nhỏ nên độ rung và tiếng ồn khi xay cũng nhỏ hơn nhiều so với các máy xay có công suất lớn. Nhiều bạn thích máy xay sinh tố mini vì nó hoạt động “êm” hơn các loại máy xay sinh tố thông thường.

Dễ sử dụng: máy xay sinh tố mini có khá ít tính năng, đây vừa là nhược điểm nhưng cũng là ưu điểm. Với việc ít tính năng, máy xay sinh tố mini thường rất dễ sử dụng vì chỉ có vài nút bấm. Các bạn gần như chỉ cần nhìn qua là biết loại máy xay này sử dụng như thế nào rồi.

Máy xay sinh tố mini là gì
Máy xay sinh tố mini là gì

Nhược điểm của máy xay sinh tố mini

Bên cạnh những ưu điểm thì máy xay sinh tố mini cũng có vài nhược điểm khá đáng nói như không xay được một số loại thực phẩm, khó lau chùi, công suất yếu.

Công suất yếu: với công suất chỉ từ 150 – 350W thì có thể thấy rằng loại máy xay này sẽ không đáp ứng được khi xay một số loại thực phẩm cứng. Đặc biệt, loại máy xay sinh tố mini này không có loại nào có khả năng xay được thit. Vậy nên công suất thâp vừa là ưu điểm cũng là nhược điểm đáng nói của dòng máy xay này.

Khó lau chùi: với kích thước nhỏ gọn nên việc vệ sinh cối xay hay lau chùi sau khi xay xong sẽ khá khó khăn. Nhiều khi xay xong các bạn phải mất khá nhiều thời gian mới có thể vệ sinh sạch sẽ được máy xay.

Ít tính năng: việc máy xay mini có ít tính năng sẽ làm người dùng dễ sử dụng hơn nhưng nó cũng là một nhược điểm vì ít tính năng đồng nghĩa với việc có khả năng xay được ít loại thực phẩm hơn.

Dung tích nhỏ: máy xay sinh tố mini để bàn có dung thích khá nhỏ với cối xay chỉ khoảng 1 lít. Nếu gia đình bạn có từ 4 – 5 người thì loại máy xay này thường không đáp ứng được nhu cầu xay mà phải xay làm nhiều lần khiến bạn mất nhiều thời gian và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Máy xay sinh tố mini là gì
Máy xay sinh tố mini là gì

Có nên mua máy xay mini hay không

Với những ưu nhược điểm của máy xay sinh tố mini vừa kể trên, có thể thấy rằng việc trang bị một chiếc máy xay mini trong gia đình cũng rất tiện lợi. Nếu bạn thường xuyên chỉ xay những đồ mềm với khối lượng ít như xay đồ cho trẻ em thì việc trang bị máy xay sinh tố mini rất phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xay nhiều loại thực phẩm nhất là các loại thực phẩm có độ cứng cao thì không máy xay mini thường không đáp ứng được. Do vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng máy xay, bạn hãy cân nhắc khi chọn mua máy xay mini hay loại máy xay thông thường.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118