Máy xay sinh tố cầm tay loại nào tốt? Có nên mua hay không?

Máy xay sinh tốt là một đồ gia dụng rất phổ biến trong gia đình. Đa số các loại máy xay sinh tố trong gia đình đều là loại máy xay sinh tố để bàn. Ngoài loại máy xay sinh tố này, còn có loại máy xay sinh tố cầm tay hiện cũng được rất nhiều bạn quan tâm. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại máy xay sinh tố cầm tay này và xem loại nào tốt, có nên mua hay không.

Máy xay sinh tố cầm tay loại nào tốt
Máy xay sinh tố cầm tay loại nào tốt

Máy xay sinh tố cầm tay là gì?

Máy xay sinh tố cầm tay là loại máy xay sinh tố có cấu tạo hình trụ dài. Một đầu được gắn lưỡi dao để xay còn một đầu được gắn động cơ. Khi xay, chúng ta cần phải cầm máy ở phần động cơ, dựng thẳng lên, phần lưỡi dao sẽ được cho vào trong cốc để xay. Ngoài tính năng xay, máy xay sinh tố cầm tay thường còn được dùng để làm máy đánh trứng rất tiện dụng.

Máy xay sinh tố cầm tay loại nào tốt
Máy xay sinh tố cầm tay loại nào tốt

Máy xay sinh tố cầm tay loại nào tốt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương máy xay sinh tố cầm tay, trong đó có một số thương hiệu khá nổi bật được nhiều người tin dùng như Braun, Philips, Panasonic, Bosch, Sunhouse, BlueStone, Electrolux, Kangaroo, Daewoo, Goldsun, Sokany …. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên các thương hiệu này đều rất uy tín và được nhiều người tin dùng.

Theo đánh giá chung của người dùng cũng như các thợ sửa điện gia dụng thì ở phân khúc cao cấp nổi trội nhất vẫn là hai cái tên Philips và Braun. Kế đến ở phân khúc giá rẻ, các thương hiệu như Panasonic, Sunhouse, Kangaroo, BlueStone đang là những cái tên được khá nhiều người dùng tin tưởng chọn mua. Do vậy, nếu nói máy xay sinh tố cầm tay loại nào tốt thì Philips và Braun là 2 loại được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Máy xay sinh tố cầm tay loại nào tốt
Máy xay sinh tố cầm tay loại nào tốt

Ưu nhược điểm của máy xay sinh tố cầm tay

Máy xay sinh tố cầm tay có rất nhiều ưu điểm nên được nhiều người dùng quan tâm. Một vài ưu điểm nổi bật của máy xay sinh tố cầm tay có thể kể ra như:

 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Dùng được nhiều loại cối xay, cốc xay khác nhau thậm chí dùng bát để xay cũng được.
 • Cách sử dụng đơn giản.
 • Vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng.
 • Có thể xay nhiều loại thực phẩm thậm chí dùng để đánh trứng rất tiện lợi.

Bên cạnh nhưng ưu điểm đó, máy xay sinh tố cầm tay cũng có một vài nhược điểm nhỏ như:

 • Độ rung khá mạnh nên cần giữ chắc tay khi xay.
 • Không xay được nhiều loại thực phẩm bằng máy xay sinh tố để bàn.
 • Giá thành thường khá đắt.
Máy xay sinh tố cầm tay Philips
Máy xay sinh tố cầm tay Philips

Có nên mua máy xay sinh tố cầm tay

Với những ưu nhược điểm của máy xay sinh tố cầm tay như trên, việc có nên mua máy xay sinh tố cầm tay hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của các bạn. Nếu các bạn thường xay với khối lượng ít và không muốn phải mất nhiều thời gian để vệ sinh cối xay thì loại máy xay cầm tay này rất phù hợp. Nếu bạn sử dụng máy xay để xay với khối lượng nhiều và xay đa dạng các loại thực phẩm thì nên chọn loại máy xay sinh tố để bàn sẽ tiện lợi hơn.

Ngoài ra, máy xay sinh tố cầm tay cũng có khá nhiều tiện ích như làm máy đánh trứng, máy xay ngũ cốc, máy xay thịt … Do vậy, nếu bạn thấy máy xay sinh tố cầm tay có các tính năng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và có mức giá phù hợp với khả năng chi trả thì nên chọn mua máy xay sinh tố cầm tay. Đặc biệt, khi sử dụng máy xay sinh tố cầm tay sẽ khá rung lắc nên nếu bạn yếu tay thì nên mua loại máy xay sinh tố để bàn sẽ an toàn hơn.

Máy xay sinh tố cầm tay loại nào tốt
Máy xay sinh tố cầm tay loại nào tốt

Tổng kết lại, máy xay sinh tố cầm tay là một loại máy xay rất tiện lợi và có nhiều tính năng hữu ích tuy nhiên giá thành khá đắt. Nếu các bạn có đủ khả năng chi trả thì nên chọn mua máy xay sinh tố cầm tay rất tốt và nên chú ý khi xay sẽ khá rung lắc nên nếu bạn “yếu tay” thì hãy cân nhắc trước khi chọn mua.

Ý kiến bạn đọc (3)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118