Bình nóng lạnh bật không nóng, homecare hướng dẫn kiểm tra, xử lý

Tình trạng bình nóng lạnh bật không nóng hay bình nóng lạnh không ra nước nóng cũng tương tự nhau, nguyên nhân thường xuất phát từ thanh nhiệt, bảng điều khiển, cục chống giật trong bình nóng lạnh. Nếu không phải vấn đề đơn giản, người dùng hãy liên hệ thợ kiểm tra, xử lý chính xác vấn đề hơn.

Bình nóng lạnh gồm các bộ phận nào

Trước khi chúng ta tìm hiểu các nguyên nhân dẫn tới tình trạng bình nóng lạnh bật không nóng, việc tìm hiểu cơ bản về cấu tạo bình nóng lạnh cũng quan trọng để hình dung bộ phận nào là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Về cơ bản, bình nóng lạnh gồm các bộ phận chính: thân vỏ bình, đường ống ra, đường ống vào, rơ le nhiệt, sợi đốt, thanh magie, cục chống giật, van một chiều và một số bộ phận nhỏ khác. Trong đó các bộ phận như thanh nhiệt (sợi đốt), rơ le nhiệt, cục chống giật có liên quan tới tình trạng bình nóng lạnh không nóng, để hiểu rõ từng bộ phận hãy truy cập vào nội dung chi tiết mà Homecare24h đã phân tích khá kỹ. 

Nguyên nhân bình nóng lạnh bật không nóng

Ba bộ phận chính liên quan tới tình trạng bình nóng lạnh không nóng đã được đưa ra ở trên, đây là các bộ phận cần được kiểm tra khi người dùng gặp tình trạng không nóng.

  • Cục chống giật, hãy kiểm tra nút bấm trên cục chống giật xem đã bật hay chưa, nếu bình nóng lạnh bị rò điện sẽ làm nhảy cục chống giật và người dùng có thể không để ý tới vấn đề này. Đèn báo trên cục chống giật phải sáng mới có điện vào bình nóng lạnh.
  • Rơ le nhiệt, bộ phận này có tác dụng điều khiển nhiệt độ của nước trong bình, tức là đủ nhiệt thì ngắt, thiếu nhiệt thì bật, tuy nhiên bên trong bộ phận này còn 1 rơ le nhiệt an toàn nữa mà ít ai để ý, nếu chẳng may nhiệt độ nước trong bình tăng quá cao sẽ kích hoạt rơ le này và ngắt mạch điện hoàn toàn. Xem trong phần rơ le nhiệt để biết cụ thể hơn. Để kiểm tra xem dòng điện vào tới vị trí nào chúng ta có thể sử dụng bút thử điện.

  • Thanh nhiệt bình nóng lạnh, hay còn gọi là sợi đốt, đây là bộ phận trực tiếp cung cấp nhiệt cho nước trong bình. Kiểm tra các bộ phận bên trong hộp điện của bình cũng không khó, chỉ cần tháo nắp phía ngoài, sử dụng bút thử điện để kiểm tra xem điện có vào tới 2 đầu của sợi đốt hay không. 

Khi chúng ta kiểm tra vẫn có điện vào tới sợi đốt bằng cách sử dụng bút thử điện và đảo đầu rắc cắm nguồn để kiểm tra cả hai đường dây điện, để biết sợi đốt có hoạt động hay không cần sử dụng tới đồng hồ kẹp dòng. Kẹp dòng dùng để kẹp vào 1 trong 2 dây nguồn, khi đó sẽ biết dòng điện là bao nhiêu A, nhân với điện thế 220V là sẽ biết công suất của sợi đốt, nếu trị số đo được là 0A thì sợi đốt bị hỏng, xem thêm cách sử dụng kẹp dòng.

Như vậy là chúng ta đã biết cách kiểm tra cơ bản tình trạng bình nóng lạnh bật không nóng, tuy rằng có phần phức tạp nhưng với những người dùng biết về điện kỹ thuật đều có thể kiểm tra, xử lý. Nếu không có thời gian và ngại xử lý, hãy liên hệ các trung tâm sửa bình nóng lạnh cho thuận tiện. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118